ĐẶC SẢN BÁNH ĐA ĐỎ HẢI PHÒNG NẤU CÙNG HẢI SẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...
Mình đặc biệt thích các món mì nước, một trong các món đó là bánh đa đỏ nấu với hải sản. Ở Việt Nam mọi người hay nấu với cua, nhưng có thêm tôm và sò điệp thì càng ngon hơn đó. Các bạn tham khảo thử công thức khá đơn giản sau đây của KVBro nhé.

Với các nguyên liệu tại Nhật, bạn hoàn toàn nấu được hương vị Việt Nam nhé!!!

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ (3 người)
+ Bánh đa đỏ khô 300g
+ Tôm sú khoảng 10-15 con
+ Sò điệp loại nhân 15-20 con nhỏ
+ Ghẹ 1 con (nếu bạn có cua thì chuẩn nhất)
+ Hành khô phi sẵn
+ Hành lá 1 bó
+ Rau xà lách, giá, rau thơm ăn kèm
+ Nước mắm, muối, bột ngọt, ớt tươi 1 quả.

CÁCH CHẾ BIẾN
(1) Ghẹ (ワタリガニ) bạn có thể xay lọc nước để nấu nước dùng. Còn nếu ngại, bạn luộc ghẹ rồi sau đỏ bỏ nồi ủ để ngọt nước. (Nếu không có ghẹ hay cua, bạn có thể dùng xương gà/lợn hầm cũng được)
(2) Tôm sú bóc vỏ rửa sạch rồi trộn cùng sò điệp (loại chỉ có nhân) rồi ướp khoảng 15~20 phút cùng 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 chút bột ngọt.
(3) Trong lúc luộc ghẹ, bạn luộc bánh đa đỏ, sau khi sôi khoảng 2 phút, đỏ ra tráng nước lạnh. Sau khi tráng nước lạnh xong, bạn trộn cùng 1 thìa dầu ăn để bánh đa không bị dính vào nhau.
(4) Rửa sạch rau xà lách và rau thơm, giá đõ, xà lách cắt nhỏ bày cùng giá đỗ rau thơm ra đĩa.
(5) Cho dầu vào chảo, cho 1 thìa hành khô rang sãn vào đảo lại rồi cho tôm sú sò điệp vào xào chín.
(6) Sau khi bỏ tôm sú và sò điệp xào chín ra bát riêng, bạn cho cà chua bổ múi cau vào xào chín cùng bột canh. Sau khi cà chua chín mềm, cho hỗn hợp cà chua và nồi nước dùng (nước ninh ghẹ). Thêm gia vị bột canh bột ngọt vừa vị. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm 1 thìa nước mắm cho dậy mùi.

(7) Cho bánh đa đỏ ra bát, cho tôm sú sò điệp xào chín vào, rắc hành lá cắt nhỏ lên rồi sau đó thêm nước dùng vào. Sau đó rắc thêm hành khô phi sẵn.

(8) Rắc thêm chút lá mùi rau thơm tùy theo khẩu vị của bạn. Ăn nóng cùng với rau xà lách rau thơm. Nếu bạn ăn cay, cho thêm ớt tươi hoặc tương ớt ăn kèm.

Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình nhé!!!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản