CÁCH LÀM BÁNH ĐA CÙI DỪA BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH – Huơng vị tuổi thơ tôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Sau đây KVBro xin giới thiệu cách làm bánh đa cùi dừa bằng chảo chống dính rất đơn giản, một món ăn vặt mà cứ mỗi lần ăn mình lại nhớ “hương vị tuổi thơ” với bao kỷ niệm. Các bạn cùng tham khảo nhé! Dù ở Việt Nam hay bất cứ đâu, chúng ta đều có thể làm được một cách dễ dàng đó!!!

—————————————-

Nhớ những mùa hè năm xưa được ăn bánh đa cùi dừa cùng bà ngoại!
Mỗi dịp hè về, lòng lại xốn xang nhớ những kỉ niệm ngày thơ bé❤
Tuổi thơ trôi qua đi cuốn theo bao kỷ niệm, cuộc sống xô bồ chốn thành thị khiến con người ta không còn cảm nhận được hương vị thơ mộng, thi vị của mùa hè.
Tôi nhớ ngày bé mỗi dịp nghỉ hè mẹ cho tôi về quê với bà ngoại một thời gian.
Mỗi lần bà đi chợ về bà hay mua cho chị em tôi đồng quà tấm bánh.Những chiếc bánh nhỏ xíu, chẳng biết ngày xưa các cụ làm như thế nào, chẳng có nhân có nhiều thứ bên trong hay hình thức mẫu mã như bây giờ, nhưng mà ăn ngon lắm. Có lẽ là ngày xưa chưa được ăn nhiều thứ ngon nên mấy món bánh ấy với tôi, quý giá vô cùng. Và hương vị ấy bây giờ vẫn làm tôi nhớ mãi không quên. Đến bây giờ, ăn rất nhiều loại bánh có tên tuổi, cầu kì nhưng vẫn nhớ chút hương vị ngày xưa ấy
Nhớ nhất là món bánh đa cùi dừa thơm thơm bùi bùi.
Hồi đó hay mất điện, nhưng mà mất điện ở quê chẳng kinh khủng như bây giờ. Tôi nhớ mỗi lần mất điện, mấy bà con lại trải chiếu ra ngoài sân nằm, quạt mo mát rượi, gió tự nhiên thích đến là thích. Bây giờ ở thành phố mà mất điện thì thật sự quá kinh khủng. Không có điều hòa thì khó chịu, bức bối. Nhiều khi muốn quay về quê xưa, hưởng thụ cuộc sống ngày trước, gió mát trăng thanh nhưng mọi thứ đã xa rồi…

—————————————-
Bánh đa cùi dừa bùi bùi thơm thơm. Bánh đa giòn tan, cùi dừa ngọt, bùi, thơm lắm, ăn cùng với nhau thật khó lòng mà quên được. Bây giờ có gia đình, có con cái, nhiều khi muốn mua món ấy về cho cả nhà ăn để nhớ ngày trước ,nhưng vì đang ở nơi xa xứ nên muốn mua cũng khó.
Nên tôi đã lên mạng tìm tòi công thức tráng bánh đa bằng chảo chống dính,thành công ngay lần đầu thử nghiệm ,hương vị giống ngày xưa đến 90%
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ


-150gr bột gạo,
-100gr bột năng
-200ml nước cốt dừa
-400ml nước lọc
-50gr vừng
-30gr cùi dừa bào sợi
-20gr đường (nếu thích ăn ngọt thì tăng thêm 10gr)
-1/2 thìa cafe muối

THỰC HIỆN
+ Cho các loại bột gạo bột năng trộn đều rồi hòa tan cùng với 400ml nước. Sau đó cho vừng đen, cùi dừa bào, đường và muối cùng 200ml nước cốt dừa vào khuấy đều, rồi mang đi tráng chảo luôn.


+ Khi tráng không phải lật bánh, chỉ cần úp vung cho bánh chín t là lấy ra. Bánh chín là khi trong, ko còn màu bột trắng là được.


+ Phơi một ngày nắng to là khô.


+ Mình nướng bằng lò vi sóng với thời gian 1phut 20 giây 700w là đã có ngay bánh đa giòn rụm thơm bùi rồi

Chúc các bạn thử nghiệm thành công ngay lần đầu!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản