HƯỚNG DẪN LÀM MÓN SHOYU RAMEN NGON NHƯ NGOÀI QUÁN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mì Ramen là một món rất phổ biến tại Nhật Bản với các cửa hàng mì có ở khắp các ga lớn nhỏ cũng như các khu phố buôn bán Shotengai sầm uất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nấu món mì ramen này tại nhà mà hương vị không thua kém gì ngoài quá đâu nhé. Hãy cùng tham khảo công thức nấu mì ramen tại nhà của KVBro sau đây nhé.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ (cho 2 người)

+ Mì ramen 2 gói (loại mì tươi có bán tại siêu thị マルちゃんの生ラーメン醤油)
+  Thịt lợn 150g~200g (loại thịt ba chỉ hoặc thịt vai)
+ Rong biển kombu (1 miếng)
+ Hai quả trứng gà
+ Một chút măng menma (メンマ) 
+ Rong biển nori (4~6 miếng nhỏ)
+ Hành lá một chút (nếu bạn ăn hành)

CÁCH CHẾ BIẾN

(1) Cho thịt và rong biển kombu vào nồi luộc đun sôi, sau đó cho vào nồi ủ ủ khoảng 30 phút để thịt được mềm (Nếu không có nồi ủ, bạn đun nhỏ lửa 30 phút cũng được nhé). Khi luộc bạn cho 1 chút muối và 1 chút bột ngọt để thịt đậm vị. Sau khi ủ thịt xong, bỏ ra cho lên chảo rán nhẹ 1 chút để thịt được săn miếng. Sau khi thịt nguội, bạn bỏ ra cắt lát mỏng.

(2) Trong lúc luộc thịt, bạn đặt nồi nước để luộc trứng gà khoảng 7 phút để chín lòng đào vừa phải, rồi bóc vỏ cắt làm đôi.

(3) Đun nước sôi để luộc mì ramen (bạn có thể tận dụng nước luộc trứng để luộc mì). Sau khi nước sôi, bỏ ramen vào và đun khoảng 1.5 đến 2 phút tùy vào khẩu vị của bạn thích ăn mì cứng hay mềm. Vớt mì ra và tráng qua nước lạnh. Bạn nhớ bọt sạch để cho mì không bị mùi bột.

(4) Tiếp đến chúng ta nấu nước dùng. Lấy nước luộc thịt và kombu ở trên cho lên bếp, cho gia vị Shoyu (có sẵn trong gói mì tươi được bán)

(5) Cho nước dùng ra bát, sau đó cho mì ramen đã luộc vào, tiếp theo cho thịt, trứng, măng menma và rong biển nori.

※Nếu bạn nào thích ăn hành thì có thể rắc hành lên trên nữa nhé.

So với bát mì ăn liền, khi chế biến bằng mì tươi sẽ mất công hơn một chút nhưng hương vị chẳng thua kém gì ngoài quán đâu nhé. Điểm chú ý trong công thức của KVBro đó là dùng rong biển Kombu để cho ngọt nước một cách tự nhiên. Nếu bạn thích vị ngọt của thịt, có thể dùng nước hầm xương gà, tuy nhiên mình thấy dùng nước hầm từ rong biển kombu vị sẽ thanh và ngọt, không bị ngấy.

※Nếu bạn muốn làm nhanh thì có thể mua sẵn gói thịt-trứng-măng menma có bán tại siêu thị.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản