Site icon KVBro

NHỮNG ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG NHẬT HỮU ÍCH CHO TRẺ EM NƯỚC NGOÀI VÀ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro xin giới thiệu bộ ứng dụng (app) học tiếng Nhật của The Japan Foundation Japanese-Language Institute, Kansai (国際交流基金関西国際センター) có cung cấp rất hữu ích cho trẻ em người nước ngoài cũng như những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sau đây là danh sách các ứng dụng bạn có thể tải miễn phí từ App Store hay Google Play về để cho con học.

Đây là trọn bộ ứng dụng gồm có học chữ Hiragana, Katakana, Kanji chữ Hán và các bài kiểm tra thú vị để bạn có thể nắm tiếng Nhật cơ bản thông qua các hình ảnh minh họa dễ hiểu. Ung dụng Nhật-Anh nên nếu bạn biết tiếng Anh thì cũng sẽ dễ dàng hiểu nội dung còn nếu bạn chưa thông thạo tiếng Anh tì đây cũng là cơ hội bạn học cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Bộ ứng dụng học tiếng Nhật này là một trong những ứng dụng được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản khuyên trẻ em người nước ngoài nên dùng.

Contents

Ứng dụng học chữ Hiragana (ひらがな) Hiragana Memory Hint [English]

Học chữ hiragana một cách thú vị bằng cách sử dụng các hình ảnh ghi nhớ và kiểm tra sự hiểu biết của bạn với nhiều câu đố! App này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Ứng dụng học chữ Katakana (かたかな) Katakana Memory Hint [English]

Học bảng chữ Katakana một cách thú vị bằng cách sử dụng các hình ảnh ghi nhớ và kiểm tra sự hiểu biết của bạn với nhiều câu đố! App này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Ứng dụng học chữ Hán Kanji (漢字)

Bạn có thể học chữ Hán Kanji một cách thú vị bằng cách sử dụng hình ảnh ghi nhớ và kiểm tra sự hiểu biết của bạn với hai loại trò chơi đơn giản!

Có 3 ứng dụng cho học chữ Hán Kanji với 3 mức độ 1-2-3 từ dễ đến khó hơn.

Kanji Memory Hint 1 [English]

Kanji Memory Hint 2 [English]

Kanji Memory Hint 3 [English]

Thử thách cùng Erin

Khi bật ứng dụng Challenge with Erin, bạn sẽ thấy 4 mùa là “mùa xuân”, “mùa hè”, “mùa thu” và “mùa đông”, và bạn bắt đầu với mùa xuân giống như cách các trường học Nhật Bản bắt đầu vào mùa xuân.

Ngoài ra còn có các nội dung rất hấp dẫn khác như sau:

KOTOBA 1: Ghi nhớ các từ thông qua một trò chơi trong đó bạn ghép các thẻ có cùng hình ảnh

KOTOBA 2: Tạo câu bằng cách ghép hình minh họa của động từ với thẻ từ vựng thường được sử dụng với những động từ đó

KOTOBA3: Chọn thẻ minh họa có cùng ý nghĩa với thẻ nhân vật Nhật Bản và khớp với thẻ

MANGA: Trở thành nhân vật trong truyện tranh, chọn những dòng thích hợp từ những lựa chọn bạn đưa ra và đọc to chúng

BUNKA: Hiểu sâu hơn về Nhật Bản thông qua một câu đố về văn hóa và xã hội Nhật Bản

KIỂM TRA: Bài kiểm tra đánh giá về những gì bạn đã học ở mỗi giai đoạn. 20 câu hỏi trắc nghiệm mỗi câu hỏi có bốn lựa chọn. Nếu tỷ lệ câu trả lời đúng của bạn vượt quá 80%, bạn sẽ nhận được chứng chỉ vượt qua bao gồm huy chương!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version