Site icon KVBro

TRIỂN LÃM WASHOKU: BẢN CHẤT VÀ VĂN HÓA TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Washoku, là ẩm thực Nhật Bản được biết đến ở quê hương của nó, phổ biến trên toàn cầu hơn bao giờ hết. Các nhà hàng sushi băng chuyền là một yếu tố chính của các thành phố trên thế giới, trong khi công chúng đang khám phá những lợi ích dinh dưỡng của nhiều món ăn truyền thống của Nhật Bản. Năm 2020 chứng kiến washoku được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể và sự công nhận này hiện được tổ chức (muộn màng do đại dịch Covid-19) bởi triển lãm quy mô lớn hấp dẫn này.

Điểm nổi bật bao gồm một cái nhìn về cách lên men, bây giờ là một từ thông dụng với những người sành ăn, được phát triển như một kỹ thuật bảo quản cũng có thể ngăn chặn sự nhàm chán với một phạm vi hạn chế của các thành phần. Sự tương đồng khoa học giữa lên men và thối rữa đơn giản cũng được giải thích. Trong khi đó, các bản sao kích thước thật của các quầy hàng thực phẩm thời Edo (1603-1868) tiết lộ nguồn gốc ẩm thực đường phố của sushi và tempura.

Lưu ý: Triển lãm đóng cửa vào các ngày thứ Hai (dự kiến 25/12, 8/1, 12/2 và 19/2), 28/12-1/1, 9/1 và 13/2.

Thông tin cơ bản:

+ Web: Washoku

+ Địa chỉ: National Museum of Nature and Science 7-20 Ueno Koen, Taito-ku, Tokyo

+ Cách đi: ga Ueno, ga Shinobazu

+ Vào cửa: 2000 yên, học sinh cấp 3 trở xuống 600 yên

+ Thời gian: thứ 3 đến CN từ 9-17h

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

Exit mobile version