SỰ KIỆN MY COMPASS

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chương trình hỗ trợ nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông “My Compass” sẽ trực tiếp lắng nghe các hoạt động và câu chuyện cuộc sống của những người dẫn đầu trong các lĩnh vực khác nhau đang làm việc về các vấn đề ở Nhật Bản và ở nước ngoài vì một thế giới bền vững. Sự kiện tạo cơ hội để tìm hiểu về những giá trị, cách suy nghĩ và lựa chọn đa dạng mà những người trẻ sống trong một xã hội ngày càng phức tạp cần có, cũng như suy nghĩ về tương lai của chính họ và tương lai của thế giới.
Vì được tổ chức trực tuyến, bạn có thể tham gia từ khắp nơi trên đất nước. Xin giới thiệu đến các bạn học sinh THCS và THPT xung quanh mình.

Nhấn vào đây để đăng ký ↓
https://www.goipeace.or.jp/ja/news/20220617/

● Mục tiêu tham gia
Học sinh trung học cơ sở / trung học phổ thông và những người trong độ tuổi của họ
* Nếu bạn là học sinh và muốn tham gia quan sát, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua e-mail (compa@goipeace.or.jp).

● Phí tham gia: miễn phí

● Giới thiệu về diễn giả: ● Masaya Onimaru (Giám đốc / Người sáng lập NPO Terra Renaissance được chứng nhận)
Sinh năm 1979 tại tỉnh Fukuoka. Tốt nghiệp Đại học Ritsumeikan Khoa Luật. Khi còn học trung học, anh đã gặp Tiến sĩ Ariyaratne (người sáng lập phong trào Salvodaya / Sri Lanka) và được dạy rằng “mọi người đều có khả năng tạo ra tương lai”. Năm 2001, ông đến thăm Campuchia lần đầu tiên, tìm hiểu về tình hình thiệt hại do bom mìn hiện nay, và bắt đầu giảng bài với câu nói: “Mọi hoạt động đều bắt đầu bằng việc không kể”. Vào tháng 10 cùng năm, ông thành lập “Terra Renaissance” với mục đích “hiện thực hóa một xã hội nơi tất cả mọi người đều có thể an tâm sống trong tâm trí” khi đang theo học đại học.
Cuốn sách “Cách thay đổi thế giới bắt đầu từ con số 0 mà tôi đã học được” (Fusosha Publishing) và những cuốn khác.

SỰ KIỆN MY COMPASS

=== Chủ đề ===
“Vì vậy, tôi đã thực hiện một bước để thay đổi thế giới -” ngăn xếp “nhỏ đó sẽ di chuyển tương lai của bạn.”
Tôi không có kinh phí, kết nối hoặc kỹ năng ngôn ngữ để thành lập một tổ chức phi chính phủ khi tôi học năm thứ tư đại học.
Trong khoảng 20 năm kể từ đó, ông đã tiếp tục thuyết trình về hòa bình, bom mìn và những người lính trẻ em cùng thế hệ trên khắp đất nước, đồng thời khởi động các dự án rà phá bom mìn và hỗ trợ cựu chiến binh trẻ em ở Campuchia và Uganda. Thông qua kinh nghiệm của mình, tôi sẽ nói về tầm quan trọng của việc “thực hiện một bước” mà tôi nhận ra trong quá trình này.

=== Chương trình ===
● Giới thiệu
● Buổi nói chuyện về My Compass của Masaya Onimaru
● Thời gian câu hỏi

=== Tóm tắt sự kiện ===
● Ngày và giờ
Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022 14: 30-16: 00

● Cách tham gia
Trực tuyến

★ Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể xem là nộp đơn tham gia ngay cả khi bạn ấn “dự định tham gia” trên Facebook.

● Cách đăng ký
Vui lòng đăng ký từ trang web sau đây.
https://www.goipeace.or.jp/ja/news/20220617/

● Hạn nộp hồ sơ
Ngày 4 tháng 8 (thứ Năm) Sức chứa 100 người (ai đến trước được phục vụ trước)
* Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email hoặc điện thoại để biết tình trạng sẵn có sau thời hạn.

● Thông tin liên hệ
Mục “My Compass” của Tổ chức Hòa bình Goi
Tòa nhà số 1 Heiwa, 1-4-5 Hirakawacho, Chiyoda-ku, Tokyo 102-0093
compa@goipeace.or.jp SỐ FAX: 03-3239-0919

=== “My Compass”  Tiếng nói từ những người tham gia trước đây ===
● Nghe giảng viên So với khoảng một tiếng rưỡi trước đây, khoảng cách giữa tôi và thế giới đã thu hẹp đáng kể, và tầm nhìn của tôi cũng được mở rộng.

● Tôi đã lo lắng về những gì tôi muốn làm, nhưng đó là một động lực tốt để tôi nghĩ về tương lai từ bài nói của giảng viên.

● Tất cả những câu chuyện hôm nay đều đáng nhớ. Đặc biệt là câu nói “Nếu không phải ai cũng có thể hạnh phúc thì đó không phải là hạnh phúc thực sự. Ai cũng khó có được hạnh phúc, nhưng tôi nghĩ không phải là không có”.

● Tôi đã nghĩ rằng một công việc có ích cho mọi người sẽ là một điều tuyệt vời sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của tôi và đóng góp cho xã hội. Tôi cũng muốn làm những công việc có ích cho mọi người.

● Khi tôi nghe câu chuyện, tôi nghĩ rằng sự khác biệt là ở mỗi người, và sự khác biệt có thể lớn hoặc nhỏ, có thể gây ra sự phân biệt đối xử. Tôi học được rằng sự khác biệt là cố hữu, vì vậy tốt nhất hãy chấp nhận chúng và xem chúng là đa dạng.

=== Tham gia ===
● Vui lòng tham gia với chế độ bật / tắt máy ảnh trong suốt chương trình.
● Chúng tôi sẽ quay video và hình ảnh tĩnh để ghi lại và đăng báo cáo sự kiện trên trang web của chúng tôi. Nếu bạn gặp khó khăn khi đăng ảnh của mình, sẽ có thông báo khi bạn chụp ảnh công khai, vì vậy hãy tắt máy ảnh ngay lúc đó.
● Sử dụng Zoom (hệ thống hội nghị trực tuyến). Vì chúng tôi sẽ sử dụng các chức năng như trò chuyện, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia từ máy tính nếu có thể. (Cũng có thể tham gia từ máy tính bảng và điện thoại thông minh)
● Bạn không thể tham gia hoặc bỏ dở giữa chừng.
● Vui lòng không ghi âm. Không có kho lưu trữ.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA