Site icon KVBro

CÁC THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NÊN UỐNG KHI CHUẨN BỊ MANG THAI VÀ KHI ĐANG MANG THAI

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Hầu hết khi đi khám thai tại Nhật Bản, khi bạn hỏi bác sĩ có nên uống thuốc bổ, vitamin không thì bác sĩ thường sẽ khuyên bạn ăn uống đủ chất và lấy vitamin khoáng chất từ thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, khá nhiều bạn bị nghén không thể ăn uống tốt thời kỳ đầu khi mang thai thì việc bổ xung thêm vitamin và khoáng chất là cần thiết. Sau đây KVBro xin giới thiệu các loại thực phẩm chức năng nên uống khi bạn chuẩn bị mang thai và khi đang mang thai.

Contents

Axit Folic (葉酸)

Một trong những vitamin mà bạn nên uống khi chuẩn bị mang thai và khi đang mang thai đó là axit folic, tiếng Nhật gọi là 葉酸 (yousan). Axit folic là một trong những vitamin B rất cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi, nếu thiếu axit folic trong giai đoạn đầu mang thai có thể dẫn đến nguy cơ thai bị khiếm khuyết ở não và hệ thần kinh. Vì vậy, đây là loại vitamin bạn nên uống khi vợ chồng bạn bắt đầu có ý định sinh con.

+ Đối với phụ nữ đang chuẩn bị mang thai, bạn nên bổ sung khoảng 400µg axit folic mỗi ngày trong khoảng 3 tháng trước khi mang thai.

+ Trong giai đoạn mang thai, bạn cần phải bổ sung đủ 480µg axit folic mỗi ngày.

+ Các loại thức ăn giàu axit folic gồm có rau chân vịt, bông cải xanh, măng tây, các loại rau cải như cải xanh, cải chíp, bí đỏ, các loại đậu. Trong hoa quả cũng có khá nhiều axit folic như dâu tây, xoài, cam.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung axit folic từ thực phẩm chức năng. Một số loại thuốc bổ có đủ hàm lượng axit folic có thể uống khi mang thai như sau:

1. Viên uống axit folic kèm sắt và canxi của Pigeon

2. Viên axit folic và vitamin khoáng chất tổng hợp của elevit

3. Viên axit folic của Nature Made

Sắt (鉄)

Sắt cần thiết nhất là đối với những mẹ bầu vốn từ trước khi mang thai thuộc thể trạng thiếu máu. Tuy nhiên, khi uống viên sắt, bạn sẽ có thể hơi khó chịu một chút trong việc tiêu hóa và có thể bị táo bón. Mình vốn bị thiếu máu, huyết áp thấp nhưng cũng không thể uống viên sắt được vì uống vào là tiêu hóa bị rối loạn. Vì vậy mình chủ yếu bổ xung sắt từ việc ăn uống với những thực phẩm giàu sắt.

Thực phẩm chức năng mình thấy dễ sử dụng nhất để bổ xung sắt có lẽ là Pegion (loại kết hợp sắt và Axit Folic).

Canxi (カルシウム)

Cũng giống như Sắt, Canxi rất cần thi ết trong giai đoạn bạn mang thai, bạn có thể bổ xung canxi từ các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày và uống sữa tươi, sữa hạt. Khá nhiều mẹ bầu ở Việt Nam uống viên canxi, tuy nhiên bạn đừng uống quá nhiều, sẽ không tốt cho cơ thể vì phải đào thải bớt ra. Các loại thực phẩm chức năng về canxi cho mẹ bầu bạn có thể dùng của Pegion như loại kết hợp Axit Folic+Sắt+Canxi ở trên.

Vitamin tổng hợp

Khi chuẩn bị mang thai trước 6 tháng, mình bổ xung vitamin tổng hợp, tuy nhiên đến khi có thai, mình không uống vitamin tổng hợp nữa mà chủ yếu bổ xung vitamin từ thức ăn và sữa hạnh nhân. Loại vitamin tổng hợp thì có khá nhiều loại của DHC, Nature Made, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI VITAMIN THUỐC BỔ UY TÍN ĐƯỢC BÁN TẠI NHẬT BẢN

Sữa cho bà bầu

Tại Việt Nam, phụ nữ mang thai thường hay uống sữa bầu để bổ xung canxi dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, sữa bầu không phổ biến lắm, hầu như sữa bầu thường kết hợp với vị cafe, trà xanh để dành cho các mẹ bầu vốn thích các loại uống này được thưởng thức hương vị yêu thích khi mang thai. Bạn có thể tham khảo thêm về sữa bầu trong bài viết sau của KVBro.

SỮA CHO PHỤ NỮ MANG THAI CỦA NHẬT

Thực phẩm chức năng giúp mẹ khỏe nhiều sữa cho con

Sau khi sinh con xong, bạn có thể bổ xung thêm Viên Nyusankin của Pigeon để tăng cường sức khỏe và lợi sữa.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version