HỌC BỔNG HIỆP ĐỊNH HUNGARY

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hôm nay KVBro xin chia sẻ với các bạn một chương trình học bổng trình độ đại học và thạc sỹ, tiến sĩ toàn phần tại châu Âu – Học bổng Hiệp định Hungary. Đất nước Hungary nổi tiếng với âm nhạc, kiến trúc, suối nước nóng, ẩm thực tuyệt vời – là một cơ hội cho các bạn khám phá học thuật và văn minh châu Âu.

Contents

1. Thông tin chung về chương trình học bổng
– deadline: 15/1/2022

– Link thông tin chính thức của cục hợp tác quốc tế:

Thông báo tuyển sinh đi học tại Hung-ga-ri diện Hiệp định năm 2022 (icd.edu.vn)

– Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hung-ga-ri theo trình độ đại học, một chu kỳ (one-tier master – OTM: chương trình liên thông đại học – thạc sĩ), thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập chuyên ngành.

– Học bổng của Chính phủ Hungary cấp cho 200 chỉ tiêu bao gồm: miễn phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt phí theo quy định của phía Hungary.

– 100 chỉ tiêu được Chính phủ Hungary cấp học bổng sẽ được cấp bù học bổng của Chính phủ Việt Nam bao gồm: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành.

2. Điều kiện về ngoại ngữ

– Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Hungary cần có chứng chỉ B2 tiếng Hung-ga-ri.
– Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Hung nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hung nêu trên thì được bố trí 01 năm dự bị tiếng tại Hungary và dự tuyển đạt yêu cầu đầu vào của các trường đại học Hung-ga-ri sẽ vào học tiếp chuyên ngành (trừ ứng viên đăng ký đi thực tập chuyên ngành);
– Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS 5.5
– Ứng viên đăng ký ngành Luật chỉ được đăng ký học bằng tiếng Hungary.

3. Quy trình xét tuyển

– Hội đồng tuyển chọn của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, nộp đúng hạn theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn để sơ tuyển ứng viên;
– Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi danh sách các ứng viên được sơ tuyển để đề cử với phía Hung-ga-ri.
– Các ứng viên được phía Hung-ga-ri tiếp nhận và cấp visa đi học sẽ được hướng dẫn làm thủ tục cử đi học trong tháng 9/2022.

Lưu ý: Phải là công dân Việt Nam. Các bạn đã đổi sang quốc tịch Nhật không thuộc diện xin được học bổng này.

 

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản