TOP 10 CÁC APPS DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI HOẶC DU KHÁCH TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản xin giới thiệu với các bạn những ứng dụng app tiện lợi khi bạn du lịch Nhật Bản cũng như sinh sống tại Nhật Bản.

Contents

Về giao thông tại Nhật

(1) Google Maps

Google maps iOS / Andoird  là App cực kỳ tiện dụng. Ứng dụng này có thể giúp bạn tra cách đi từ điểm này đến điểm khác, hướng dẫn cách đi bộ, đi xe hơi, đi tàu, đi bus và cả giá cả cho từng loại hình.

Bạn tham khảo hướng dẫn cách sử dụng Google Maps ở đây:

CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE MAPS ĐỂ TÌM ĐƯỜNG TẠI NHẬT BẢN

(2) Japan Navi

Japan Navi iOS Android có thể sử dụng bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc. App có chức năng bao gồm: khám phá (hướng dẫn du lịch, các bài viết du lịch), tìm đường và tìm địa điểm offline (Wifi miễn phí, chỗ đổi ngoại tệ, ATM, trung tâm thông tin du lịch, các nhà ga). Bạn cũng sẽ được cấp phát một ID/PASS sử dụng miễn phí 14 ngày của NTT Free Wifi (từ bên ngoài Nhật Bản). Có phiên bản miễn phí và trả tiền của Android và iOS.

(3) Maps.me

Maps.me iOS / Android cho phép tải xuống bản đồ của 345 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản. Đây là apps lý tưởng nếu bạn không định kết nối wifi cho toàn bộ chuyến đi, nhất là khi ở Nhật không phải lúc nào cũng có wifi miễn phí. Hãy tải bản đồ Nhật Bản khi kết nối và sau đó có thể tra cứu bất cứ khi nào bạn cần. Hàng triệu điểm đến thú vị bao gồm cảnh đẹp du lịch, nhà hàng và thông tin ATM được kết nối.

(4) Japan Transit Planner

App được thiết kế và vận hành bởi công ty Jorudan có cả iOS Android . Có bản miễn phí và bản trả tiền của app này. Japan Transit Planner là bản tiếng Anh của app về hướng dẫn đường được tải về nhiều nhất Nhật Bản – Nokiae Annai. Rất tiện dụng cho bạn tìm đường trong Nhật Bản bằng đường tàu hay đường hàng không. Chỉ cần điền thông tin vào điểm xuất phát và điểm đến và app sẽ khuyến nghị bạn các tuyến đường nhanh nhất và rẻ nhất. Bạn cũng có thể tra trước theo ngày và giờ nhất định.

Hiểu tiếng Nhật

(1) Google Translate

Google Translate iOS / Android  là công cụ tuyệt vời để dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh/ Việt và ngược lại. Đây là công cụ tuyệt vời khi bạn đi du lịch, hoặc sinh sống tại Nhật Bản. Đặc biệt chức năng nhận biết kanji quá tuyệt vời, nếu bạn đọc một bảng hướng dẫn và không hiểu, chỉ cần bấm vào nút camera, sau đó highlight vào từ tiếng Nhật (Kanji, Hiragana hay Katakana) để được dịch sang hơn 90 ngôn ngữ khác nhau.

Ăn uống tại Nhật Bản

(1) GURUNAVI

Gurunavi iOS / Android là app miễn phí đưa ra các khuyến nghị về nhà hàng tại Nhật Bản. Guru viết tắt của từ “GURUME” có nghĩa là ẩm thực. Tìm kiếm nhà hàng được liệt kê theo địa điểm hoặc chọn theo loại thức ăn hay ngân quỹ của bạn. Đặc biệt nếu bạn đặt quán từ Gurunavi, bạn sẽ nhận được coupon giảm giá cho bữa ăn của mình nhé. Đừng bỏ lỡ!

(2) Foursquare

Foursquare iOS / Android là một app nổi tiếng mà dân du lịch nên cài đặt. Mục đích của app là giúp bạn phát hiện và chia sẻ thông tin về kinh doanh và điểm du lịch hấp dẫn xung quanh bạn. Foursquare không chỉ giúp bạn tìm nhà hàng gần đó mà bạn có có thể đặt mang đến ở một số địa điểm nhất định.

Thông tin và tin tức Nhật Bản

(1) YUREKURU CALL

Yurekuru Call iOS / Android  là app về hệ thống báo động động đất. Là một app miễn phí mà người nước ngoài hay dân du lịch nên có. App này cung cấp cho bạn những cảnh cáo sớm về động đất bằng cách thông báo ngay trước khi một trận động đất diễn ra tại Nhật nên bạn có thể chuẩn bị. Sau động đất, app cũng thông báo cho các bạn về dư chấn; và liệu có nguy cơ sóng thần hay không.

(2) NHK World Radio và TV

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/app/

Đây là hai apps tuyệt vời để nghe và xem tin tức tại Nhật, Châu Á và toàn thế giới. Kênh Radio cung cấp 17 ngôn ngữ khác nhau. App này miễn phí nhưng cần kết nối wifi để nhận được thông tin.

(3) Line

Line iOS / Android  là ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất Nhật Bản giữa các quý bà, đồng nghiệp và ngay cả học sinh sinh viên tại Nhật. Hiện tại mình liên lạc với người Nhật toàn thông qua Line. Dịch vụ cung cấp hàng ngày sticker miễn phí để bạn có thể có những tin nhắn đáng yêu. Bạn có thể trả tiền để có “sticker hoàn hảo”. Nếu bạn muốn kết bạn tại Nhật, bạn cần phải có app này. Line Camera App  cũng là một app tuyệt đỉnh để chụp ảnh và selfie; app có nhiều filter để chỉnh nhiều góc độ, mắt đỏ, răng trắng và môi dày hơn.

Nhiều cửa hàng có LINE và khi bạn kết bạn với cửa hàng đó qua LINE, bạn sẽ nhận được coupon, ví đụ như Donkihote.

PHIẾU GIẢM GIÁ MUA ĐỒ Ở DOKIHOTE

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.