HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY THỦY CANH BẰNG CỐC CAFE CỦA STARBUCKS

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nếu bạn có ý định trồng cây theo phương pháp thủy canh, đừng vứt cốc cafe của starbucks khi đi uống cafe tại cửa hàng này nhé. Sau đây là một số mẹo trồng cây thủy canh từ cốc cafe starbucks của KVBro, vừa bảo vệ môi trường mà bạn còn có 1 cốc cây xanh mát thu hoạch cũng đáng kể đó.

(1) Sử dụng cốc cafe starbucks loại giấy (hot cafe)

Cafe loại đá thì thường là cốc nhựa trong, mà trồng thủy canh thì cần phải tránh ánh sáng mặt trời để bộ rễ của cây không bị mọc rêu thối hỏng. Vì vậy các bạn chọn loại cốc giấy nhé. Thật ra cũng không nhất thiết là cafe starbucks đâu, tuy nhiên mình thích cốc của hãng này vì màu sắc họa tiết đẹp.

Sau khi uống hết cafe, bạn giữ lại, rửa sạch và dùng làm cốc trồng cây. Nhớ giữ cả phẩn cốc và phần nắp cốc nhé.

(2) Nắp của cốc cafe bạn dùng kéo khoét một lỗ vừa với số lượng cành cây bạn cắm vào. Trong bài viết này mình trồng thủy canh cành cây kinh giới (một loại rau gia vị của Việt Nam)

(3) Cắt miếng xốp bọc hoa quả (mua hoa quả ở siêu thị thường có) vừa với kích cỡ của phần miệng cốc cafe. Nếu bạn không có miếng xốp bọc hoa quả có thể dùng miếng mút rửa bát mua ở 100 yên.

(4) Các cành rau bạn cắm qua lỗ khoét của nắp cốc cafe sau đó cắm xuyên qua các lỗ của miếng xốp bọc hoa quả nhẹ nhàng để tránh làm cành rau ươm bị gẫy.

(5) Cho nước vào cốc và phân bón thủy canh chuyên dụng hòa theo đúng tỷ lệ hướng dẫn. (bạn mua gói phân bón thủy canh, trên bao bì sẽ ghi rõ tỷ lệ pha với nước)

(6) Để cành rau phần cắm xốp ngập trong nước và đặt ở khu vực nhiều ánh sáng.

Cây của mình sau hơn 1 tuần ra rễ và phát triển tốt. Thỉnh thoảng khi ăn món nào đấy cần loại rau thơm này, mình sẽ ngắt vài lá.

Cốc cây rau nhìn khá đẹp nên bạn có thể dùng để trang trí cho nhà bạn thêm sinh động!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản