NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.56 out of 5)

Loading...

Chắc hẳn chẳng bạn nào tránh khỏi rắc rối của CHIẾC RĂNG KHÔN. Răng khôn thường mọc khi bạn đã trưởng thành và chẳng thể nào biết khi nào chiếc răng đấy sẽ mọc. Tiếng Nhật răng khôn được gọi là Oyashirazu 親知らず. Hãy cùng KVBro tìm hiểu về nhổ răng khôn tại Nhật nhé!

Contents

Kinh phí nhổ răng khôn tại Nhật

Nhiều bạn sang Nhật rồi thì…răng khôn mọc và bạn lo lắng sẽ tốn kha khá tiền để xử lý cái răng khôn chẳng thấy mà làm mình đau ơi là đau. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, nhổ răng khôn tại Nhật không hề đắt như bạn nghĩ đâu mà ngược lại rất là rẻ nhé nếu bạn có bảo hiểm y tế.
+ Trường hợp dễ: 900 – 1,500 yên
+ Trường hợp khó: Khoảng 3,000 yên
+ Trường hợp quá khó: Khoảng 5,000 yên

CHÚ Ý:
+ Đây là giá có bảo hiểm rồi (bạn chỉ trả 30%).
+ Ngoài ra còn tiền chụp X quang nữa, nên tầm 5000 yen (năm ngàn).

THAM KHẢO:
http://doclabo.jp/contents/
http://kireinatoiki.seesaa.net/

Bạn có thể nhổ răng ở đâu?

– Hầu hết các phòng khám răng clinic tại Nhật Bản đều có thể giúp bạn xử lý chiếc răng khôn rất phiền hà này. Tuy nhiên, với trường hợp răng khôn của bạn mọc quá oái oăm, đâm ngược, đâm thẳng vào chân răng bên cạnh hay quá sâu thì phòng khám/clinic có thể viết giấy giới thiệu cho bạn tới bệnh viện lớn để làm phẫu thuật nhổ răng.
– Bạn có thể tìm phòng khám răng gần nơi mình sống một cách dễ dàng vì các phòng khám răng thường ở gần ga. Nếu bạn thấy có chữ “歯科クリニック Shika-Clinic” thì có nghĩa đấy là phòng khám răng nhé. Hãy tới và đặt lịch hẹn khám nhổ răng.
– Nếu không tìm trực tiếp ở quanh ga, bạn có thể lên mạng, search theeo cụm từ “ 歯科クリニック” hay “歯科医院”, ga gần nhà bạn hoặc địa chỉ nhà bạn, bạn sẽ tìm được ngay.
KVBro khuyên bạn nên đặt hẹn trước vì các phòng khám răng cũng thường khá đông nếu bạn không muốn phải ngồi chờ lâu.

CHÚ Ý: Thông thường để nhổ răng khôn, bạn phải đi khám tổng quát chụp X-quang răng khôn của bạn mọc theo hướng nào để bác sĩ nhổ. Bác sĩ sẽ hẹn 1 ngày khác để bạn để nhổ. Có thể bác sĩ sẽ hẹn bạn đến khám lại để kiểm tra lại.

NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHẬT-KVBRO

Các từ Tiếng Nhật liên quan đến việc nhổ răng khôn ở Nhật

+ Răng khôn: 親知らず Oya-shirazu
+ Nhổ răng khôn: 親知らず抜歯 Oya-shirazu basshi
+ Khoa răng: 歯科 Shika
+ Phòng khám răng: 歯科クリニック Shika-Clinic
+ Quầy tiếp tân: 受付 Uketsuke
+ Tôi muốn hẹn lịch để nhổ răng khôn: 親しらずを抜きたいですが、診察の予約をお願いします。
Oyashirazu wo nukitai desu ga, shinsatsu no yoyaku wo onegaishimasu.
+ Ngày—này có được không? ○月○日はよろしいでしょうか?
—getsu—nichi ha yoroshii deshouka?
+ Tôi có thể khám trong ngày hôm nay được không?
本日は診察可能でしょうか?
Honjitsu ha shinsatsu kanou deshouka?

Kinh nghiệm đã nhổ răng khôn của KVBro

– Mình đã nhổ 1 chiếc răng khôn mọc đâm thẳng vào răng bên cạnh tại một phòng khám gần nhà tại Nhật. Đầu tiên, mình tới khám tổng quát chụp phim để biết răng của mình nó mọc thế nào. Chụp xong mới biết mình chỉ có 3 cái răng khôn thôi và nguy cơ là sẽ phải nhổ cả.
– Bác sĩ thông báo các răng đang làm mình đau nhức phải nhổ vì nếu không nó sẽ làm rụng cái răng bên cạnh và mọc lệch thì…99% là sẽ bị sâu thôi nên không có tiếc rẻ làm gì.
– Sau khi khám xong, mình hẹn lịch (thuận tiện cho mình) là 1 ngày thứ 7 để đi nhổ.
– Thời gian nhổ….chỉ tâm 30 phút, bác sĩ tiêm thuốc tê và có lẽ lúc tiêm này là đau nhất chứ khi nhổ thì chẳng hề cảm thấy đau chút nào.
– Sau khi nhổ xong, bác sĩ dặn nếu đau quá thì uông thuốc giảm đau mà cũng chỉ cho có 3 viên thôi. Ngày đầu nên ăn đồ mềm, nếu sợ thì có thể mua túi vitamin hay energy để uống. Hôm sau có thể ăn uống bình thường.
– Và đúng như vậy, mình chỉ phải uống 1 viên giảm đau sau khi thuốc tê hết hiệu lực và ngày sau đó ăn uống thoải mái vô cùng.
※Đây là trải nghiệm của mình, nên các bạn đừng quá lo lắng nếu phải đi nhổ răng khôn nhé!

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG – LẤY CAO RĂNG TẠI NHẬT

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.56 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.