CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE MAPS ĐỂ TÌM ĐƯỜNG TẠI NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.88 out of 5)

Loading...

Mình đang sống tại Nhật và trong các phần mềm giao thông để tìm đường, mình tin chọn sử dụng Google Maps. Nếu bạn ở ngoài nước Nhật và muốn đi du lịch sang Nhật, bạn cũng có thể sử dụng apps này để tra trước đường khi còn chưa đi để ước lượng thời gian di chuyển và khi đến nơi, nó cũng sẽ là công cụ hữu hiệu cho bạn tìm đường nhanh và chính xác nhất.

Các bạn có thể tham khảo các apps mà du khách cần có khi đi du lịch Nhật ở đây:

TOP 10 CÁC APPS DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI HOẶC DU KHÁCH TẠI NHẬT BẢN

Ví dụ, mình muốn đến thăm Đền Meiji (Meiji Jingu), sau đó đi ăn trưa ở quán sushi Heiroku, sau khi ăn xong mình sẽ đến chùa Sensoji.

Contents

CÁCH TRA CƠ BẢN

Đối với một số địa điểm nổi tiếng, bạn không cần phải có địa chỉ nữa, bạn chỉ cần đánh tên của địa điểm vào phần địa điểm đi và địa điểm đến. Nếu bạn tra đường để kiểm tra trước, bạn có thể chọn ngày và giờ bạn dự định đi. Ví dụ bạn có thể chọn ngày 20/11 (mấy ngày sau) và chọn giờ theo dự kiến ăn trưa xong là 13:30.

Từ phần tra cứu này, mình có thể biết có hai cách để đi đến được chùa Sensoji từ quán Hiroku Sushi, trong đó cách đi bằng tuyến Ginza nhanh hơn và đi thẳng và giá là 250 yên (nếu dùng thẻ IC thì mất chỉ 237 yên thôi); trong khi nếu đi bằng tuyến Chiyoda rồi chuyển qua bus sẽ mất 49 phút và mất đến 410 yên (IC là 401 yên). Theo giá thể hiện trên google maps, khi đến máy mua vé tự động, bạn có thể lựa chọn mua vé theo giá tiền mà không cần tra cứu nữa.

ẤN VÀO LỰA CHỌN CỦA BẠN

Trong hai lựa chọn trên, mình chọn ấn vào tuyến Ginza. Thông thường sự gợi ý đầu tiên của Google maps là gợi ý có lợi nhất cho du khách, tiết kiệm thời gian nhất và rẻ nhất. Từ đó, mình biết được chỉ cần đi thẳng một tuyến Ginza mà không đổi tàu: trong đó mất 5 phút đi bộ từ quán đến ga Omotesando, đi 17 ga tàu điện ngầm mất 31 phút, và đi bộ từ ga Asakusa đến chùa Sensoji là 7 phút.

Nếu bạn nhìn vào bản đồ, sẽ thấy các chấm xanh là đường đi bộ của bạn. Đường màu vàng là tuyến đi của tàu điện ngầm tuyến Ginza. Thông tin chính mà bạn có thể thấy được từ màn hình là bạn sẽ đi đến 17 ga tàu để đến được nơi. Việc nhìn vào bảng thông tin này rất quan trọng để bạn chọn được hướng tàu nào, theo bảng biểu này bạn sẽ đi tuyến Ginza hướng về Asakusa (thật may đây là một địa điểm nổi tiếng); có khi bạn đến một ga không đủ lớn để tàu ghi hướng về hướng đó, bạn sẽ phải xem nó hướng về khu vực nào để chọn tàu, nếu không dễ bị đi ngược hướng tàu.

NHẤN VÀO 17 STOPS (17 GA)

Nếu bạn nhấn vào 17 STOPS (17 GA), bạn sẽ có bản đồ này. Bản đồ này giúp bạn trong trường hợp khi bạn đến ga mà không thấy có ghi chữ Asakusa nào ngay trong các bảng hướng dẫn ở tuyến Ginza cả. Bản đồ sẽ cho bạn biết bạn sẽ phải đi về hướng ga gần nhất là Gaienmae, và sau đó liệt kê 16 ga tiếp theo để đến được Asakusa. Nếu bạn không thấy chữ Asakusa trên bảng hướng dẫn lớn, hãy tìm chữ Gaienmae thường ở trên tường của tuyến tàu cho thấy ga tiếp theo của ga Omotesando là gì. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các bản hướng dẫn trong ga về các ga tàu ngay tại tuyến Ginza, liệt kê hướng đi và các ga tiếp theo

ĐẾN NƠI RỒI SAO NỮA?

Sau khi đến ga Asakusa, phải làm sao mới đi tới được chùa Sensoji luôn là thắc mắc của mọi người. Nếu bạn nhìn vào bản đồ sẽ thấy chữ Exit via 1 bên dưới, click vào đó sẽ một tấm bản đồ khác hướng dẫn bạn sau khi ra khỏi ga bằng Cổng số 1 sẽ đi đến Chùa bằng cách nào. Lưu ý hãy đi ra bằng cổng theo hướng dẫn của Google maps, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian nhất cho bạn, trong ga có nhiều cổng ra vào, hãy xem hướng dẫn cổng số 1 ở đâu và ra hướng đó.

Sau khi lên mặt đất, hãy nhìn vào bảng đồ sau khi click vào Exit via 1 để có được hướng dẫn đi đến chùa Sensoji.

TIP CUỐI CÙNG

Nếu các bạn lên mặt đất rồi và vẫn bối rối khi nhìn vào đường chấm xanh, không biết phải đi theo hướng nào, hãy nhìn tiếp vào bản đồ google maps. Bạn sẽ thấy một chấm xanh khác to hơn chỉ cho bạn biết bạn đang đứng ở đâu, chấm xanh này sẽ có định hướng 360 độ, cho thấy bạn đang cầm điện thoại xoay về hướng nào, nếu đường mũi tên hướng về đường chấm xanh, chứng tỏ bạn đang đi đúng hướng, bạn chỉ cần đi một chút xíu sẽ thấy chấm xanh lớn chạy theo hướng bạn đi, từ đó có thể thấy bạn đã đi đúng hướng hay sai hướng. Chỉ cần chấm xanh lớn đi đúng hướng đường chấm xanh nhỏ, bạn đang gần tới chùa Sensoji rồi đấy.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.88 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.