SAVOY – NHÀ HÀNG PIZZA SỐ 1 TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

SAVOY là một quán pizza nhỏ ngay khu vực Azabu Juban và gần ngay Roppongi Hills, nhưng lại nổi tiếng là nhà hàng pizza ngon nhất Tokyo. Nhà hàng này được giới thiệu trong chương trình Ugly Delicious của David Chang, vì thế nó rất nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài nói tiếng Anh. Nhiều người nước ngoài nhận xét pizza ở đây ngon nhất trong tất cả những nước mà họ đã đi qua bao gồm Mỹ, Canada, các nước Châu Âu. Một người Ý đã viết đây là món pizza ngon nhất mà anh ấy được ăn ngoài nước Ý; thậm chí, có nhiều người nhận xét thích pizza ở đây hơn cả Ý. Hay có người nhận xét chưa bao giờ thích pizza nhưng thay đổi quan điểm khi đến đây. Ở đây có “PIZZA BOM TẤN” (bomb pizza)! Đó là lý do thu hút mình đến với nhà hàng nhỏ bé này.

Đối với mình, có lẽ Tokyo có lẽ là nơi biết chế biến món pizza ngon, tinh tế nhất mà mình từng được thưởng thức trong các thành phố trên thế giới mà mình đã từng đi bao gồm Canada, Úc, Anh và một số nước Châu Á khác. Mình chỉ có thể nói “Hãy ăn sushi, ramen, đó là những món tiêu chuẩn khi du lịch Tokyo, nhưng phải ghé SAVOY!”

Phần đế bánh là phần mình thích nhất, rất ấn tượng. Nó rất mỏng, nhưng được nướng trong lò than củi nên giòn và có mùi khói. Mình rất hài lòng vì chỉ thích ăn đế bánh mỏng. Khi đến đây bạn đừng hy vọng sẽ có nhiều sự lựa chọn với phần nhân bánh. Chỉ có hai loại mà thôi: Margherita và Marinara, nếu bạn yêu cầu riêng thì có lẽ đầu bếp có thể làm cho bạn cả loại Bianca nữa. Đó là tất cả những gì quán phục vụ và nó rất rất ngon. Đương nhiên, ở đây cũng có vài món khai vị, món ăn chơi.

Phục vụ ở đây rất tuyệt vời, họ mang bánh ra rất nhanh và theo dõi phần ăn của mình để đưa ra phần ăn tiếp theo để vừa ngon và nói hổi.

Chỗ ngồi là điểm hạn chế duy nhất, nhưng cũng là điểm độc đáo nhất của nhà hàng. Chỉ có khoảng 10 ghế quây quanh quầy bar bao bọc đầu bếp và lò nướng bánh pizza. Sau khi bạn order món ăn, đầu bếp sẽ bắt đầu xử lý bột và đặt vào lò nướng chỉ trong 30-60 giây. Trong tiệm hơi nóng một xíu, vì gần lò nướng. Thật ra mình rất thích không khí đó, bước vào quán cảm thấy không khí ấm cúng, đặc biệt vào mùa lạnh. Còn bánh pizza rất ngon, cảm giác tươi mới và giòn. Tuyệt! Khi thưởng thức bánh pizza ở đây, bạn sẽ không được yêu cầu thêm gia vị gì như là tabasco, dầu olive cay hay phô mai bột rắc lên. Đầu bếp sẽ từ chối mọi yêu cầu theo thói quen này của bạn, họ muốn bạn thưởng thức bánh pizza đúng nguyên vị đơn giản như thế. Thật ra bánh cũng nhỏ gọn thôi, vừa cho một bạn nữ ăn (chuẩn Nhật), nam thì mình nghĩ hơi thiếu chút xíu thôi. Về cơ bản ăn xong thấy vừa bụng, thỏa mãn, và không cảm giác quá no. Mình nghĩ quán này phù hợp ăn trưa nhất, dù bữa tối cũng đem lại cảm giác dễ chịu!
Giá cho bữa trưa là 1000 yên cho một set đồ ăn bao gồm pizza, salad và trà đá. Mình rất thích trà ở đây, mình nghĩ nó vị đào và quế. Thơm, ngọt nhẹ và vị thanh tao.
Nếu có thể, các bạn hãy gọi để đặt chỗ nhé! Mình đến đây hai lần đều không đặt chỗ, 1 lần vào buổi tối và một lần vào buổi trưa, và có thể mình đi hơi lệch giờ lúc 1 giờ trưa và 6 giờ tối nên mình không phải đợi. Hầu hết các comment của quán ở Yelp bảo nếu không đặt chỗ thì phải đợi từ 20-40 phút. Thực đơn bằng tiếng Anh và Nhật, nên tiện cho những bạn không giỏi tiếng Nhật. Mà quán này từ chối credit card nha các bạn, chỉ nhận tiền mặt thôi.
Mong là bạn sẽ thích quán này như mình và nhiều người khác! Enjoy!

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.