CÁC TRƯỜNG CẤP 2 KHU VỰC KANTO CHO PHÉP DỰ THI DUY NHẤT 1 MÔN TIẾNG ANH

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Tiếng Anh ngày càng được chú trọng hơn tại Nhật Bản và ngày càng có nhiều trường tư thục trung học cơ sở cho phép thi cả tiếng Anh cùng với 2 môn chính là Toán và Quốc ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào cấp 2. Đặc biệt có rất nhiều trường còn cho phép chỉ cần thi 1 môn tiếng Anh duy nhất để vào trường. Tuy nhiên số lượng tuyển cũng khá giới hạn so với số lượng thi 4 môn truyền thống là Toán-Quốc Ngữ-Khoa học-Xã hội.

Sau đây KVBro xin giới thiệu danh sách các trường tư thục tuyển sinh đầu vào chỉ 1 MÔN DUY NHẤT LÀ TIẾNG ANH.

Các bé người Việt/gốc Việt thường có xu hướng học tiếng Anh sớm và học tiếng Anh tốt hơn so với trẻ em Nhật, và sẽ là lợi thế vô cùng lớn nếu các bé lựa chọn trường chỉ thi 1 môn tiếng Anh duy nhất.

Contents

Danh sách các trường thi 1 môn tiếng Anh duy nhất (số liệu năm 2021)

Trong số 143 trường tư thục trung học cơ sở khu vực Tokyo và các tỉnh lân cận tổ chức kỳ thi vào cấp 2 có môn thi Tiếng Anh thì có 60 trường  tổ chức kỳ thi vào cấp 2 với chỉ 1 MÔN TIẾNG ANH DUY NHẤT.

Trong đó, số trường nam sinh chiếm tỷ lệ rất ít, chỉ có 3 trường, 2 trường ở Tokyo và 1 trường ở Shizuoka và số lượng học sinh được lấy cũng rất ít (dưới 10 học sinh).

Trường nữ sinh có 24 trường tuyển hệ quốc tế chỉ thi 1 môn Tiếng Anh, với 18 trường ở Tokyo và 5 trường ở Kanagawa, 1 trường ở Saitma.

Trường nam-nữ (共学校) có 33 trường tuyển hệ quốc tế chỉ thi 1 môn Tiếng Anh, trong đó có khá nhiều trường tuyển sinh số lượng nhiều và chia làm nhiều ngày thi.

Bạn có thể download tại đây

Đặc điểm chung của các trường tuyển sinh có môn tiếng Anh

  • Là các trường có môi trường học tiếng Anh tốt, giao lưu với các trường cấp 2 nước ngoài (Mỹ, Canada, Anh, Úc, Newzeland) nhiều.
  • Có nhiều trường rất tốt, nổi tiếng có nhiều học sinh du học đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3.
  • Có chế độ ưu đãi (học bổng) với những học sinh có thành tích học tốt, đặc biệt với môn tiếng Anh.

Cần chuẩn bị gì khi lựa chọn thi những trường có môn thi tiếng Anh

  • Ngoài học tốt Tiếng Anh, học tốt các môn học cơ bản (Toán, Quốc ngữ, Xã hội, Khoa học) sẽ tạo đà tốt cho bé khi vào học cấp 2.
  • Nên thi chứng chỉ 英検, thông thường các bạn dự thi các trường có môn thi tiếng Anh thì có Eiken 2 trở lên tỷ lệ đỗ cao hơn và có nhiều ưu đãi khi dự thi ở một số trường (có học bổng, có thể được miễn thi Tiếng Anh hay được chọn vào lớp advance)

ĐỒNG HÀNH CÙNG CON 6-8 TUỔI THI EIKEN 2 KYU

ĐỒNG HÀNH CÙNG CON 6-8 TUỔI THI EIKEN 2 KYU

Thông tin tham khảo thêm

Số trường có thi môn tiếng Anh duy nhất, thi 3 môn Tiếng Anh cùng Toán và Quốc ngữ hoặc thi 5 môn Tiếng Anh và 4 môn chính tại khu vực Kanto (Tokyo và các tỉnh lân cận) tính đến năm 2021 là 143 trường (tăng 2 trường so với năm 2020). Tuy nhiên điều đáng chú ý là có 7 trường mới mở thi thêm môn tiếng Anh và có 5 trường bỏ thi môn tiếng Anh (trong đó có trường Ichikawa市川中)

首都圏中学入試での「英語(選択)入試」の実施校一覧

Danh sách 143 trường có thi môn Tiếng Anh vào cấp 2 năm 2021

Danh sách 141 trường có môn thi Tiếng Anh vào cấp 2 năm 2020

Danh sách 125 trường có môn thi Tiếng Anh vào cấp 2 năm 2019

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TƯ THỤC CẤP 2 THI ĐẦU VÀO CHỈ MỘT MÔN TOÁN Ở KHU VỰC TOKYO

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TƯ THỤC CẤP 2 THI ĐẦU VÀO CHỈ MỘT MÔN TOÁN Ở KHU VỰC TOKYO

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.