Site icon KVBro

CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀO NHÀ TRẺ CÔNG

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Một trong những bài toán khó nhất khi xin nhà trẻ công cho con tại Nhật đó là làm sao để có điểm cao nhất. Sau đây kvbro xin giới thiệu cách tính điểm xin vào nhà trẻ tại Nhật và các điểm các bạn cần lưu ý khi xin nhà trẻ cho con.

Cách tính điểm vào nhà trẻ công

Công thức tính điểm vào nhà trẻ công tại Nhật như sau:

(父)利用調整基準指数 +(母)利用調整基準指数 + 調整指数 その世帯の合計指数
Tổng số điểm của gia đình = Số điểm cơ bản của bố + Số điểm cơ bản của mẹ + Điểm điều chỉnh

(1) Số điểm cơ bản
Điểm cơ bản tính theo bố/mẹ đi làm fulltime hay bán thời gian hay đang tìm việc. Nếu bố và mẹ đều đi làm fulltime 7.5 tiếng -8 tiếng 1 ngày thì có tổng điểm là 20 điểm.
Trường hợp đặc biệt nếu làm 8 tiếng trở lên thì được tăng thêm 1 điểm.

(2) Điểm điều chỉnh
Điểm điều chỉnh là điểm được cộng thêm hoặc trừ đi tùy vào hoàn cảnh gia đình.

Cách xét duyệt hồ sơ tại quận

Sau khi nộp hồ sơ cho quận để xin nhà trẻ, phía quận sẽ dựa trên “Tổng số điểm của gia đình” , “Thứ tự nguyện vọng vào nhà trẻ”các yếu tố phụ để xét duyệt hồ sơ. Cụ thể quy trình xét duyệt như sau:

(1) Cùng đăng ký vào 1 nhà trẻ, gia đình nào có điểm số cao hơn sẽ được nhận vào trường. (thứ tự nguyện vọng không được tính)
+ Ví dụ: Gia đình A có 23 điểm, chọn nhà trẻ H ở nguyện vọng 6. Gia đình B có 22 điểm, chọn nhà trẻ H ở nguyện vọng 1. Bé của gia đình A sẽ được nhận vào nhà trẻ H.
(2) Nếu cùng điểm số, thứ tự nguyện vọng sẽ quyết định việc được nhận vào trường.
+ Ví dụ: Gia đình C có 22 điểm, chọn nhà trẻ H nguyện vọng 1. Gia đình D có 22 điểm chọn nhà trẻ H nguyện vọng 2. Bé của gia đình C sẽ được nhận vào nhà trẻ H.
(3) Nếu cùng điểm số, cùng thứ tự nguyện vọng nhưng 1 gia đình là xin lần đầu, 1 gia đình là chuyển trường thì gia đinh xin lần đầu sẽ được chọn.
+ Ví dụ: Gia đình E có 22 điểm, chọn nhà trẻ H nguyện vọng 1. Gia đình F có 22 điểm nguyện vọng 1 nhưng xin chuyển từ nhà trẻ khác vào nhà trẻ H. Bé của gia đình E sẽ được nhận vào nhà trẻ H
(4) Nếu cùng điểm số, cùng nguyện vọng, cùng là lần nhập học đầu tiên (hoặc cùng chuyển trường) thì việc xét sẽ dựa vào điều kiện hoàn cảnh kinh tế.
+ Ví dụ: Gia đình M có 22 điểm chọn nhà trẻ H nguyện vọng 1. Gia đình N có 22 điểm chọn nhà trẻ H nguyện vọng 1. Gia đình M có thu nhập cao hợn gia đình N. Bé của gia đình N sẽ được nhận vào nhà trẻ H

ĐĂNG KÝ CHO CON ĐI HỌC NHÀ TRẺ CÔNG TẠI NHẬT

Kỷ niệm xin nhà trẻ cho bạn Voi

Khi bạn ý được 6 tháng tuổi, vì lý do công việc mình xin cho con đi nhà trẻ sớm hơn dự định để đi làm lại vào tháng 10. Tiếc là…xin giữa chừng nên bị trượt dù cả hai vợ chồng đều làm fulltime (20 điểm). Con vẫn còn nhỏ nên mình quyết định lên công ty xin nghỉ thêm 6 tháng nữa đến cuối tháng 4 năm sau đi làm, và mình được chập nhận. Đến tháng 12, mình nộp hồ sơ xin nhà trẻ cho con đi học vào tháng 4. Kết quả, bé đỗ nguyện vọng 2 cũng khá gần nhà. Mình đi làm lại và con bắt đầu đi học.

Một năm sau, gia đình mình chuyển nhà. Mình rất thích nhà trẻ của con nhưng do chuyển nhà sang quận khác nên bắt buộc phải chuyển trường. Lại chiến dịch tìm trường đăng ký xin trường cho con. Mình xin đăng ký nhập học lớp 2 tuổi cho con vào tháng 4. Lần xét duyệt hồ sơ lần thứ nhất, con mình bị trượt. Hic, mình khá sock vì 2 vợ chồng đều đang đi làm fulltime, tính điểm là 20 điểm.

Mình lên quận ở nơi sắp chuyển tới để nói chuyện và xin được tư vấn. Nếu trượt tiếp lần tới, mình buộc phải tìm chỗ gửi tư cho con vì không thể xin nghỉ làm ở công ty được nữa. Lên quận, mình được tư vấn là nên đổi nguyện vọng vì trường còn trống 1 chỗ lại rơi vào nguyên vọng gần cuối, các trường nguyện vọng đầu của mình thì kín hết cả rồi. Mình xin đổi lại nguyện vọng ban đầu để con có thể gửi được. Và kết quả bạn nhà mình đỗ trong lần xét thứ 2 đúng trường còn 1 chỗ trống mà bên quận tư vấn. Thực sự nếu mình không lên quận thì 99% là con mình đã trượt lần xét duyệt 2. Thực sự quá may mắn.

Tuy trường hơi nhỏ, không có sân chơi nhưng khá mới và giáo viên trẻ nên rất năng động. Trường hơi xa nhà nhưng ngược lại hai mẹ con lại có nhiều thời gian đi bên nhau lúc đi học và đi về. Đi bộ nhiều hai mẹ con đều khỏe hơn!

CHÚC CÁC BẠN TÌM ĐƯỢC NHÀ TRẺ CHO CON ĐÚNG THEO NGUYỆN VỌNG!!!

 

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version