RÈN LUYỆN SỨC KHỎE CHO CON TỪ NHỎ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...
“Có một thể lực tốt sẽ là nền tảng quan trọng nhất để con có thể học tập vui chơi tận huởng cuộc sống”, bởi vậy ngay từ khi con còn nhỏ bạn nên cố gắng tập cho con thói quen vận động, ăn ngủ điều độ để con có một sức khỏe tốt nhất. Sau đây KVBro xin chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện sức khỏe cho con từ nhỏ, hy vọng rằng sẽ hữu ích tới các bạn.

Contents

Hoạt động thể thao

(1) Bơi lội
Có thể nói môn bơi là một môn thể thao rất tốt trong việc tạo nền tảng cho sức khỏe của trẻ. Việc bơi lội dưới nước không chỉ giúp cho các bé duy trì sức bền mà còn giúp cơ thể bé tự thích nghi cân bằng nhiệt độ rất tốt, một yếu tố quan trọng để trẻ luôn khỏe mạnh dù thời tiết thay đổi. Việc cho trẻ học bơi từ nhỏ sẽ giúp cơ thể con thích nghi sớm hơn và còn một lợi ích tuyệt vời nữa đó là giúp con phát triển chiều cao, tránh bị béo phì.
Mình đã cho con học từ khi con mới 8 tháng tuổi, khi đó con học baby swimming cùng mẹ và duy trì liên tục tới hiện tại. Tùy vào khả năng của từng bé, có bé học nhanh thì có thể biết bơi nhanh, bé học chậm hơn hay sợ nước hơn thì sẽ chậm hơn, tuy nhiên việc duy trì thuờng xuyên và liên tục sẽ giúp cho con có một nền tảng sức khỏe rất tốt. 
Có rất nhiều bạn than phiền học bơi tại các trung tâm tại Nhật rất lâu mà con không biết bơi, quá lãng phí thời gian và tiền bạc, tuy nhiên theo mình thì việc cho con học bơi không chỉ là việc con biết bơi mà quan trọng hơn đó chính là thông qua việc bơi đều hàng tuần giúp con duy trì sức bền cơ thể cũng như phát triển các kỹ năng vận động và chiều cao.

CHIỀU CAO CỦA TRẺ-CÁCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

(2) Vận động ngoài trời
Như các bạn biết đấy, vitamin D rất cần thiết để phát triển chiều cao của trẻ, vì vậy những hoạt động thể thao ngoài trời sẽ rất hữu ích để con phát triển thể chất. Ngay từ khi con còn nhỏ, bạn có thể cho con ra ngoài chơi tại công viên, cho con chạy nhảy leo trèo. Khi con lớn hơn (tầm 2 tuổi trở lên) bạn có thể cho con tập chơi với xe thăng bằng strider, rất tốt cho trẻ phát triển vận động và khả năng tập trung từ khi còn nhỏ.
Nếu gia đình bạn có điều kiện, bạn có thể cho con học thêm môn thể dục(体操) có tại rất nhiều ở trung tâm thể thao. Với môn học này, hoạt động chân tay của bé sẽ rất khéo léo, cơ phát triển sức bật sức bền rất tốt.

STRIDER CHO BÉ VÀ CÁC GIẢI THI ĐẤU ĐUA XE

(3) Tham gia các câu lạc bộ thể thao
Khi con bạn vào cấp 1, có rất nhiều câu lạc bộ thể thao để bé lựa chọn tham gia tùy theo sở thích. Hiện tại thì với các bé trai môn bóng đá đang được yêu thích nhất. Ngoài ra còn có bóng chày, bóng chuyền, bóng ném, karate, judo, thể dục,…
Bé nhà mình hiện đang theo câu lạc bộ bóng chày, tuần tập khoảng 3 đến 4 buổi, mỗi buổi 2 tiếng đến 6 tiếng dù trời nóng hay rét căm căm. Nhìn các con tập chắc hẳn nhiều bố mẹ sẽ khá “sót” con vì nhìn con chạy giữa trời nắng chang chang hay rét căm căm, không chỉ vậy còn trấn thuơng nữa. Tuy nhiên đúng là phải có khổ luyện thì mới có được kết quả tốt. Việc luyện tập đó giúp con khỏe mạnh, linh hoạt và luôn vui vẻ, có nhiều bạn bè hơn và có kỷ luật hơn.
Việc tập luyện thể thao không chỉ giúp con có thể lực tốt mà còn tạo cho con những đam mê sở thích lành mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ép con nếu con thực sự không thích mà chỉ khuyến khích, tạo cơ hội để con thử trải nghiệm và tìm được môn thể thao phù hợp với con.

Ăn uống điều độ đủ chất

Một yếu tố quan trọng để phát triển thể chất đó chính là ăn uống đủ chất đủ bữa. Tùy từng bé mà lượng ăn có thể ít hay nhiều nhưng bạn phải đảm bảo bé ăn đủ bữa và đủ chất để con phát triển toàn diện.

Ngủ đủ giấc và ngủ sâu

Để trẻ có thể phát triển tốt thể chất và trí tuệ, một giấc ngủ sâu và đủ sẽ là điều kiện không thể thiếu. Tùy vào từng độ tuổi thời gian ngủ sẽ khác nhau. Ví dụ, với bé mới vào tiểu học thì tối thiểu phải ngủ 10 đến 11 tiếng để đảm bảo phát triển thể chất và trí tuệ. Không chỉ thời gian ngủ mà chất lượng giấc ngủ cũng rất quan trọng. Một giấc ngủ ngon, sâu mới thúc đẩy hoàn thiện não bộ, hỗ trợ hồi phục, sửa chữa những thương tổn của cơ thể.
Việc ăn uống đủ chất và hoạt động thể thao lúc ban ngày sẽ giúp bé có một giấc ngủ ngon và sâu. Bố mẹ chú ý tránh để con học quá căng thẳng hay xem tivi, ipad, điện thoại trước khi đi ngủ, bé sẽ rất khó ngủ vì não bị kích thích quá mức.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản