REVIEW BỘ 10歳までに読みたい世界名作 CHO BÉ TIỂU HỌC

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Sắp đến kỳ nghỉ xuân, con ở nhà nhiều nên chắc nhiều mẹ cũng đang tìm hiểu sách, truyện để cho con đọc. Đây là 6 quyển mình đã nhặt lung tung trên Amazon và Mercari hồi tình trạng khẩn cấp mới được ban bố ở Nhật và con mình đã đọc hết trong 1 tháng sau đó :)). 4 quyển bên trái là trong bộ 24 cuốn các tác phẩm nổi tiếng thế giới. Cuốn 大きな1年生と小さな2年生 ở bên phải thì là con mình đọc trích đoạn trong Z-Kai thấy hay quá nên đòi mua cả quyển về đọc tiếp.
大きい1年生と小さな2年生 review sách kvbro
Quay lại vụ series 名作 mình nói tới ở đầu, mình thấy đây là bộ khá hay các mẹ có thể tham khảo để con đọc trong đợt nghỉ dài.
Mình biết tới bộ này trong 1 lần vô tình search lung tung sách cho học sinh tiểu học trên Amazon, thấy bìa khá hấp dẫn mà cũng toàn tác phẩm nổi tiếng nên cũng có hứng thú, nhưng cũng chưa mua ngay vì sợ truyện toàn chữ bé lớp 1-2 đọc sợ chưa quen.
Nhưng đợt đó nghỉ dài quá mà thư viện lại đóng cửa, bố nó cứ giục mua ít sách tiếng Nhât về để con tự đọc nên mình mới lựa thử vài cuốn về cho con đọc thử, về rồi mới thấy bộ này khá ưng và hợp cho các cháu lớp 2-3 phết :)).
Điểm đầu tiên là nội dung sách hay, vì toàn tác phẩm kinh điển trong kho tàng sách truyện thiếu nhi. Muốn bọn trẻ con chịu đọc sách dài ko phải dạng E-hon mà dầy dầy 1 chút thì nội dung phải lôi cuốn đã.
Thứ 2 là sách trình bày dễ đọc, ko gây nản cho bọn trẻ con. Sách chữ nhưng cứ trung bình khoảng 3 trang chữ lại có 1 trang ảnh minh hoạ màu rất đẹp, giúp bọn trẻ con ko bị nản và dễ hình dung câu chuyện. Đặc biệt là ngay đầu tiên, trước khi đi vào nội dung chính có phần giới thiệu nhân vật, bối cảnh bằng hình minh hoạ màu rất hấp dẫn và dễ hiểu.
Thứ 3 là phần text ko các chữ Hán đều có Furigana nên bé nào học hết lớp 1 và ko phải dạng ghét kokugo thì có thể đọc được 😁. An nhà mình thì hay đọc các bài đọc dài ở Z-Kai nhiều rồi và ở trường cũng hay cày truyện tranh =)), nên thấy đọc truyện này cũng khá nhanh, 4 ngày là đọc hết.
Sách này nếu mua mới thì khoảng 900y/quyển, nhưng mình săn sách cũ thì rẻ hơn, tầm 500-600y cả ship tuỳ quyển.
Các chị em đang ngâm cứu mua sách truyện để rèn cho con thêm thói quen đọc sách thì tham khảo bộ này nha.
Đây là link tổng hợp các cuốn 世界名作 có bán trên Amazon.
Các mẹ muốn mua quyển nào thì click vô quyển đó để xem kỹ. Trên Amazon nó sẽ hiển thị cả các cuốn có sách cũ nữa, có lúc may vớ được chỗ bán khá rẻ(mua cũ thường mất thêm ship nhưng cộng lại vẫn rẻ hơn mua mới ở hiệu sách).
Hoặc các mẹ xem thích cuốn nào thì paste tên qua Mercari tìm cũng được nhé.

※Tổng hợp bài viết: Bạn Phan Phương Mai –  Chia sẻ và trải nghiệm của Mai | Facebook

Cảm ơn bạn Phan Phương Mai đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản