GIỚI THIỆU VỀ EIKEN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Eiken (viết tắt của từ 英語能力試験 eigo noryoku shiken) là một Bài kiểm tra tiếng Anh thực dụng được tổ chức bởi Eiken Foundation của Nhật Bản và được công nhận bởi nhiều trường đại học và học viện tại Nhật Bản và trên thế giới. Đây là một chương trình kiểm tra thông dụng tại Nhật Bản, và được Bộ Giáo dục Nhật Bản MEXT ủng hộ.

Contents

Tại sao học sinh lại muốn thi chương trình này?

Học sinh có thể sử dụng Eiken cho quá trình đăng ký vào các trường hoặc tính tín chỉ khóa học tại hơn 2.500 trường trung học, cao đẳng và đại học tại Nhật Bản. Đây cũng là một chứng chỉ tiếng Anh được chấp nhận tại 350 trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ, Úc, Canada và Vương quốc Anh, và cả một số trường trung học và các cơ sở giáo dục tại Úc.

Eiken được tổ chức như thế nào?

Có tất cả 7 cấp độ (từ thấp nhất đến cao nhất theo thứ tự 5, 4, 3, pre-2, 2, pre-1, 1). Mức tiêu chuẩn của MEXT cho các trường cấp 3 là pre-2 hay 2, nhưng thường đối với các trường có đào tạo tiếng Anh là pre-1. Theo thống kê, thường không nhiều học sinh cấp 3 tại Nhật đạt được trình độ 1.

Có 3 kỳ thi được tổ chức hàng năm (mùa hè, mùa thumùa đông) bao gồm hai phần hai phần (cho trình độ 3 và cao hơn). Đầu tiên, thí sinh sẽ dự thi bài thi viết, bao gồm kỹ năng đọc hiểu, nghe và viết luận. Các thí sinh đậu cấp độ 1 sẽ đi tiếp vào kỳ thi phỏng vấn, thông thường được tổ chức 1 tháng sau kỳ thi viết.

Kỳ thi phỏng vấn được tổ chức như thế nào?

Kỳ thi phỏng vấn kéo dài từ 5 đến 8 phút. Đối với trình độ 3 đến pre-1 chỉ có một giám khảo.

Trong các cuộc phỏng vấn, giám khảo sẽ chấm 5 điểm cho phần đọc đoạn văn, 25 điểm cho phần Hỏi đáp, và 3 điểm cho phần thái độ, tác phong. Thái độ, tác phong nghĩa là thí sinh cần phải có một nỗ lực tích cực để thể hiện bản thân, họ nên nói rõ ràng và trả lời tự nhiên.

(Đối với trình độ 1, giám khảo sẽ chấm 30 điểm cho phần “short speech”, 30 điểm cho phần phản ứng “interaction”, 20 điểm cho “ngữ pháp và từ vựng” và 20 điểm cho “phát âm”).

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.