Site icon KVBro

NHẬN XÉT VỀ ĐỀ THI MÔN TOÁN (LỚP ENGLISH ADVANCED GLOBAL CLASS) ĐẦU VÀO CẤP 2 CỦA TRƯỜNG HIROO VÀ HIROO KOISHIKAWA

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Đề Toán của kỳ thi đầu vào cấp 2 lớp English Advanced Global Class – AG thì có nhiều phần giống với toán và tiếng Nhật học ở Juku. Đề toán không dễ nhưng không quá khó (50- phút), chỉ gồm các bài toán để kiểm tra độ hiểu biết của thí sinh, không có bài toán nào thiên về “đánh đố” thí sinh cả.

Câu 1: tính toán thông thường (16 điểm: mỗi câu nhỏ 2 điểm)

-Phần này chia làm 8 câu nhỏ, để kiểm tra thí sinh về các kiến thức tính toán cơ bản như: thứ tự các phép tính cộng trừ nhân chia của phân số & số thập phân. Giải phương trình bậc nhất 1 biến. Có thể có 1 câu: giải hệ phương trình bậc nhất 2 biến.

Câu 2: áp dụng kiến thức để giải toán Đại số – hình học (24 điểm: mỗi câu nhỏ 3 điểm)

-Phần này cũng bao gồm 8 câu hỏi nhỏ.

-Sáu câu hỏi đầu tiên là về phần số học và đại số, bao gồm các bài toán có nội dung về: Quãng đường-vận tốc-thời gian(旅人算), bài toán về tuổi (年齢算), bài toán về ước số-bội số (約数・倍数), bài toán về tỷ lệ(比例), bài toán về Tsurukame-zan(つるかめ算), bài toán về Shokuensui(食塩水) v.v…. Tóm lại là các bài toán rất cơ bản mà các Juku của Nhật dạy thi cấp 2.

-Hai câu hỏi sau thông thường về hình học: Trong đó 1 câu thông thường về Chiều dài và diện tích của một cung tròn nào đó. Câu còn lại thông thường hơi thiên về toán Logic suy luận tìm ra quy tắc của “một dãy số”, hoặc “Một hình vẽ” v.v…

Câu 3 và câu 4 : là 2 bài toán hơi khó và dài hơn (Mỗi câu 5 điểm)

-Hai câu này có xu hướng để test các học sinh muốn lấy điểm cao. Trong hai câu này, thông thường sẽ có 1 câu về Dung lượng và thời gian (容量・時間), nước chảy ra / chay vào vào 1 bình chứa trong hình vẽ cho trước.

-Đề toán có 50 phút, nên để chắc chắn điểm toán, thì thí sinh cần phân bố thời gian nhiều cho 2 câu đầu tiên. Nếu làm đúng hết 2 câu đầu tiên, thí sinh sẽ đủ 80% số điểm tối đa.

Với đề thi này thì nếu bé không đi học juku, việc ôn luyện tại nhà tập trung trong thời gian ngắn có thể thực hiện được.

Đề thi Toán của Hiroo năm 2016
Đề thi Toán của Hiroo năm 2017
Đề thi Toán của Hiroo năm 2018
Đề thi Toán của Hiroo năm 2019
Đề thi Toán của Hiroo năm 2020
Các bài viết của KVBro về chủ đề thi cấp 2 juken

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

Exit mobile version