NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Khi con bạn chuẩn bị vào lớp 1 tại Nhật Bản, chắc hẳn gia đình bạn nào cũng đều háo hức mong chờ ngày khai giảng. Tuy nhiên, với những gia đình mới sang sống tại Nhật, tiếng Nhật chưa t ốt thì sẽ khá lo lắng khi con bước vào sự nghiệp học hành. Sau đây là những thông tin của tổ chức hỗ trợ trẻ em người nước ngoài tại Aichi cung cấp để giúp người nước ngoài hiểu rõ hơn về trường tiểu học tại Nhật cũng như những điều cần biết cần chuẩn bị trước khi bé vào lớp 1.

Contents

(1) Những điểm khác nhau giữa “Trường tiểu học” và “Trường mẫu giáo/Nhà trẻ”

(2) Chuẩn bị trước khi nhập học

Ngoài việc chuẩn bị mua cặp sách Randoseru, đồ dùng học tập cho con, những chuẩn bị về mặt tinh thần, thói quen cho con cũng vô cùng cần thiết.

LƯU Ý: Khi con nghỉ học do ốm hay gia đình có việc, đi muộn hay về sớm, phụ huynh phải liên lạc với nhà trường thông qua sổ liên lạc hoặc gọi điện thoại.

◆ Trong trường hợp con bạn nghỉ học hoặc đi muộn, ngoài liên lạc với trường tiểu học, phụ huynh cần phải thông báo với nhóm đi học (通学班tsugakuhan/登校班toukouhan) trước giờ tập trung.
◆ Trong trường hợp con bạn về sớm, học sinh không được về một mình mà phụ huynh cần phải đến trường đón con.

※Nguồn: www.resource-room.aichi-edu.ac.jp/

CHUẨN BỊ VÀO TRƯỜNG CẤP 1

(3) Những điều kỳ lạ ở trường tiểu học của Nhật Bản

Khi trẻ bắt đầu học tiểu học, phụ huynh cần quan tâm đến việc học, bài tập và tình hình ở trường của trẻ, luôn hỏi trẻ những câu hỏi như “Trường học thế nào?”, “Có bài tập về nhà không?”. Nếu trẻ có điều gì lo lắng trong học tập thì phụ huynh nên thử trao đổi với nhà trường. Việc giao tiếp hàng ngày với trẻ, luôn bên cạnh dõi theo trẻ sẽ tạo cho trẻ thói quen học tập, giúp hình thành hướng đi trong tương lai và cuộc đời của trẻ.

KHI CON BẠN BỊ IJIME-TRÊU CHỌC, NHỮNG TIPS CHO BỐ MẸ VÀ CON (CẤP 1- MẪU GIÁO)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản