NHỮNG PHIM TÀI LIỆU HAY TRÊN NETFLIX CHO CÁC BẠN 10-12 TUỔI – PHẦN 1

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nếu bạn thích xem phim tài liệu và mong muốn bé nhà mình cũng xem những bộ phim hữu ích, hãy đọc bài này của KVBro nhé. Trong bài viết này, KVBro sẽ tổng hợp các phim tài liệu hay trong Netflix phù hợp có các bé từ 10-12 tuổi. Hãy chọn bộ phim phù hợp với gu của bé và cả gia đình cùng xem với nhau. Bài viết này KVBro sẽ luôn update cập nhật các phiên bản mới nhất nha.

Contents

THE REASON I JUMP

Bộ phim The Reason I Jump được dựng từ tự truyện cùng tên được viết bởi Naoki Higashida, một bạn tuổi teen người Nhật mắc chứng tự kỷ. Các đoạn truyện được dịch sang tiếng Anh bởi tiểu thuyết gia David Mitchell và vợ ông, KA Yoshida (họ cũng có một đứa con mắc chứng tự kỷ). Câu chuyện này miêu tả một số sự kiện và cảm xúc của Higashida trong hồi tưởng của cậu bé. Có một số từ vựng hơi nặng như “f–king”… Nhưng vấn đề ở đây là nội dung hơi khó cho các bạn nhỏ, nhưng lại phù hợp cho các bạn tuổi 10-12 hiểu về đa dạng thần kinh.

CODED BIAS

Cha mẹ cần biết rằng Coded Bias là một bộ phim tài liệu về thành kiến về giới tính, chủng tộc và giai cấp của AI, máy học, thuật toán và công nghệ khác – và cách chúng ảnh hưởng đến mọi người trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bộ phim khám phá thành kiến của con người đã dẫn đến thành kiến trong mã, cho dù đó là phần mềm nhận dạng khuôn mặt không nhận dạng chính xác những khuôn mặt không phải Da trắng hay tự động quét hồ sơ và ứng dụng thẻ tín dụng để lọc hoặc từ chối phụ nữ và người da màu. Thông qua các cuộc phỏng vấn với các nhà khoa học máy tính chuyên nghiệp, các nhà nghiên cứu, các nhóm giám sát và hơn thế nữa – hầu hết trong số họ là phụ nữ và một số người trong số họ là người da màu – đạo diễn Shalini Kantayya khám phá cách công nghệ không bị ảnh hưởng bởi các thực tế định kiến và phân biệt đối xử. Hầu hết nội dung đã đủ thuần hóa cho các bạn 10-12 tuổi, nhưng có một số trường hợp ngôn ngữ thô tục, bao gồm cả AI nói “f – king” và những câu nói tục tĩu / phân biệt chủng tộc như “Tôi ghét người Do Thái”.

BLACK HOLES, THE EDGE OF ALL WE KNOW

Một bộ phim tài liệu trả lời câu hỏi cho các vấn đề bí ẩn nhất như vũ trụ và hố đen.

Lỗ đen có thể dạy chúng ta điều gì về ranh giới của kiến thức? Những lỗ hổng này trong không thời gian là những vật thể tối nhất và sáng nhất – đơn giản nhất và phức tạp nhất. Với quyền truy cập chưa từng có, Black Holes | The Edge of All We Know là sự hợp tác của hai nhóm nổi tiếng và chuyên sâu. Stephen Hawking là một trong trong hai, cố gắng chỉ ra rằng các lỗ đen không hủy diệt quá khứ. Một nhóm khác, làm việc trong các đài quan sát ở độ cao nhất thế giới, tạo ra một kính viễn vọng có kích thước bằng trái đất để ghi lại hình ảnh đầu tiên của một lỗ đen. Đan xen với các chiều không gian khám phá hố đen khác, những câu chuyện này đưa chúng ta đến đỉnh cao của hành trình tìm hiểu vũ trụ của loài người.

TONY PARKER – THE FINAL SHOT

Bộ phim tài liệu này xem xét lý lịch và sự nghiệp của Tony Parker, một người có quyết tâm, nỗ lực trở thành một trong những cầu thủ bóng rổ Pháp vĩ đại nhất.

Bộ phim cho trẻ thấy khía cạnh của một nghề nghiệp chuyên nghiệp, phù hợp cho các bạn nhỏ đang suy nghĩ về nghề nghiệp tương lai. Và học được quyết tâm, nỗ lực đã đưa một người đến với đỉnh cao của nghề nghiệp như thế nào.

BRAVE BLUE WORLD

Nước, một nhu cầu cơ bản của cuộc sống, không phải ai cũng có được. Đó là sự thật đáng buồn mà chúng ta phải đối mặt ngày nay trong thế kỷ 21. Khoảng 71% diện tích thế giới là nước, nhưng tại sao chúng ta vẫn phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước ở các nước kém phát triển trên thế giới? Câu trả lời cho câu hỏi hiển nhiên này là lượng nước có thể sử dụng hoặc uống được chỉ chiếm 2% tổng lượng nước hiện có. Và tỷ lệ phần trăm này đang giảm nhanh do chúng ta dễ dàng lãng phí nước sử dụng hàng ngày.

Brave Blue World, phát hành năm 2020, có sự tham gia của các nhà hoạt động nổi tiếng Matt Damon, Jaden Smith, với lời kể mạnh mẽ của Liam Neeson. Được đạo diễn và sản xuất bởi Tim Neeves, bộ phim tài liệu này có sẵn trên Netflix. Brave blue world, bên cạnh việc khắc họa bức tranh kinh hoàng về tình trạng khan hiếm nước trên thế giới, còn mang đến hy vọng về các công nghệ mới đang được sử dụng để bảo tồn và tái chế nước. Bộ phim tài liệu này lạc quan, khích lệ và đầy hứa hẹn trong việc giải quyết vấn đề nước trong tương lai gần.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản