TRUYỆN TRANH TIẾNG ANH HAY NHẤT CHO TRẺ 4 ~7 TUỔI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Ở độ tuổi 4 đến 7 – theo thuật ngữ học đường đây là một Giai đoạn Quan trọng và là Bước khởi đầu – khi hầu hết trẻ em học đọc. Đối với nhiều bé, giai đoạn này bắt đầu làm quen với những cuốn sách cơ bản với một số ít từ vựng; trong khi những bé khác lại tiến rất nhanh, bỏ qua giai đoạn truyện tranh và tiến thẳng lên truyện chữ.
Rõ ràng lựa chọn đúng sách giai đoạn này rất quan trọng, làm sao để đọc sách thật vui vẻ và không phải là bị ép đọc? Nếu lựa chọn phương pháp tốt, bạn sẽ giúp bé trở thành người ham mê đọc sách cả đời. Những cuốn sách thú vị sẽ níu chân bé lại, mở ra một thế giới mới, từ thế giới thực như khám phá không gian cho đến thế giới tưởng tượng. KVBro sẽ tổng hợp những cuốn sách tiếng Anh hay để bé và bố mẹ sẽ có thời gian thú vị bên nhau, hay để bé có thể tự đọc một mình nhé!

Rabbit’s Bad Habits của tác giả Julian Gough, minh họa bởi Jim Field


Không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ truyện Rabbit and Bear lọt vào top những cuốn sách hay nhất cho trẻ bởi bố mẹ và ông bà. Nội dung truyện về tình bạn tuổi già, sự chân thật và khát khao kiến thức. Nhưng những trò đùa tinh nghịch, sự hài hước và hình ảnh rất hiện đại.

Kitchen Disco của tác giả Clare Foges, minh họa bởi Al Murphy


Đây là một cuốn cách hay, an toàn nằm giữa ranh giới vui nhộn và sợ hãi, khi tác giả mang những đồ vật vô tri vào đời sống, nhưng những hình ảnh màu sáng (kể cả những quả bóng tỏa sáng lấp lánh) và nhịp nhạc Kitchen Disco tạo không khí vui vẻ. Theo cuốn sách này, khi bạn ngủ, hoa quả trong bát đựng hoa quả sẽ tổ chức tiệc tùng – một ý tưởng khá độc đáo, ấn tượng với trẻ em dù ở lứa tuổi nào.

Snow bởi tác giả Walter de la Mare, minh họa bởi Carolina Rabei

Mang thơ ca Anh Walter de la Mare đến những khán giả mới, Faber & Faber đã tái bản tập thơ Snow, cùng với sự minh họa tuyệt đẹp từ Carolina Rabei, giúp bé cảm nhận được tình yêu với thơ ca và ngôn ngữ. Tuyển tập thơ còn bao gồm The Ride-by-Nights và Summer Evening, cho chúng ta thấy rằng thơ, kể cả thơ “nghiêm túc” cũng rất tuyệt vời.

 Fantastically Great Women Who Changed the World bởi Kate Pankhurst

Cuốn sách này là một hành trình của những người phụ nữ nổi tiếng đã thay đổi thế giới, bao gồm tổ tiên của tác giả Emmeline Pankhurst, cũng như Frida Kahlo, Rosa Parks và Coco Chanel. Minh họa thú vị, vui nhộn giúp làm nổi bật các chủ đề nghiêm túc. Các bé gái và cả trai (đặc biệt các bé trai) nên đọc cuốn sách này.

Thumbelina bởi tác giả Xanthe Gresham, minh họa bởi Charlotte Gastaut

Hầu hết mọi người biết Thumbelina là ai, hay ít nhất là kích cỡ của cô ấy, nhưng ít người biết chi tiết về câu chuyện cổ tích này. Bản Thumbelina này tuyệt đẹp dành cho những cô cậu bé tự tin ở lứa tuổi này, ở cả góc độ ngôn ngữ và sự liều lĩnh.

George’s Marvellous Medicine bởi tác giả Roald Dahl, minh họa bởi Quentin Blake

Ai cũng có nhân vật  ưa thích do Dahl sáng tác, và nhiều trẻ em đã biết đến những quyển sách do ông sáng tác bao gồm Esio Trot và The Giraffe và the Pelly and Me, nhưng với những bé mong đợi sự thú vị hơn, ngỗ nghịch hơn, George`s Marvellous Medicine là một cuốn sách lý tưởng. Bị mắc kẹt nhà với bà của mình, George quyết định tự chế tạo thuốc cho bà với những diễn biến không như dự định. Lưu ý: Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bé bạn thử làm tương tự.

Yours Sincerely, Giraffe bởi tác giả Megumi Iwasa, minh họa bởi Jun Takabatake

Gecko Press là một nhà xuất bản đặt tại New Zealand xuất bản nhiều quyển sách hay nhất cho trẻ em trên khắp thế giới cho các độc giả nói tiếng Anh. Your Sincerely, Giraffe là một truyền thuyết Nhật về tình bạn giữa chú hưu cao cổ Châu Phi và người bạn thân thiết, một chú chim cánh cụt. Cùng với hình ảnh minh họa đơn giản nhưng tuyệt đẹp, một kết thúc đầy hy vọng, đây là một trong những cách tuyệt vời để giới thiệu bé với văn học Nhật.

Dave Pigeon bởi tác giả Swapna Haddow, minh họa bởi Sheena Dempsey


Chú chim cánh cụt tên Dave  – một anh hùng kể lại câu chuyện phiêu lưu cùng với Mean Cat, và cuốn sách này khiến bé sẽ không ngưng cười được, hứa hẹn “không chán chút nào”.

Princess Smartypants and the Missing Princes by Babette Cole

Chỉ bởi vì Công chúa Smartypants không muốn hoàng tử cho riêng mình, không có nghĩa cô ấy phản đối họ. Cũng như đám cưới. Vì vậy khi tất cả các hoàng tử biến mất thay vì xuất hiện tại bữa tiệc đính hôn mà cô ấy tổ chức cho những người bạn, Công chúa Smartypants đã lên kế hoạch. Công chúa Smartypants đã xuất hiện như nhân vật truyện tranh 30 năm trước đây, vì vậy nếu bạn đã từng đọc truyện này khi còn nhỏ, bạn sẽ tiếp tục được thưởng thức cùng con bạn hành trính tiếp theo.

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.