CÁC LỚP HỌC KỸ NĂNG CHO TRẺ TRƯỚC TIỂU HỌC ĐƯỢC YÊU THÍCH TẠI NHẬT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Không chỉ ở Nhật Bản các bậc cha mẹ ở khắp nơi trên thế giới đều mong muốn con được tiếp cận với giáo dục sớm để phát hiện và phát triển tiềm năng. Ở Nhật hiện nay ngày càng có nhiều gia đình cho trẻ học kỹ năng khi còn ở độ tuổi mẫu giáo. Có nhiều số liệu điều tra nói rằng, cứ 10 trẻ 4 tuổi thì có tới 4 đến 5 bé đang đi học thêm các lớp học kỹ năng như thể thao, ngoại ngữ hay nghệ thuật. Trong bài viết này, KVBro xin giới thiệu 3 môn học mà các bậc phụ huynh Nhật Bản hiện nay chú trọng cho con học để phát triển thể chất, trí tuệ cũng như tâm hồn từ khi còn nhỏ.

Contents

Bơi lội

Có thể nói bơi lội là một trong những môn kỹ năng phổ biến nhất tại Nhật hiện nay. Có rất nhiều lớp bơi cho phụ nữ đang mang thai, hay lớp bơi cho mẹ và con (baby swimming) từ 0 tuổi cũng như các lớp bơi cho các bé mới tuổi mẫu giáo. Bản thân mình cũng lựa chọn môn bơi lội cho bé khi con được 7 tháng tuổi.

Lý do mình chọn môn bơi lội cho con có thể một phần vì do mình không biết bơi nên thực sự muốn con biết bơi từ nhỏ và đặc biệt đó chính là tăng cường sức khỏe cho con. Khi tham gia lớp baby swimming, bản thân mẹ cũng được vận động dưới nước cùng con nên không chỉ có con mà cả mẹ cũng khỏe lên rất nhiều.

Đối với trẻ nhỏ, khi được học bơi lội từ bé, cơ thể bé sẽ được quen với việc thay đổi môi trường nên sức khỏe sẽ tốt lên rất nhiều. Ngoài ra, môn bơi lội cũng là môn thể thao giúp tăng cường thể lực sức bền bởi khi các bé bơi lội, toàn bộ các hoạt động của cơ thể đều được thực hiện dưới nước.

Piano

Cũng giống với bơi lội, rất nhiều cha mẹ Nhật chọn piano cho học khi còn nhỏ. Nếu như trước đây, piano là môn học kỹ năng điển hình của con gái thì hiện nay rất nhiều bé trai cũng đi học piano từ khi mới 3-4 tuổi. Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng piano là một trong những kỹ năng giúp nuôi dưỡng tình cảm ở trẻ và tạo kích thích phát triển não.

Việc học piano, bé không chỉ phải nhớ bản nhạc, giai điệu mà còn phải sử dụng thành thạo cả tay phải và tay trái để bấm phím đàn. Nhờ vào điều này mà não được kích thích đều, cân bằng cả não trái và não phải. Với các bé học piano từ nhỏ, khả năng cảm âm và nhịp điệu sẽ tốt hơn. Khi nghe một bản nhạc, bé có thể nhún hay vỗ tay đúng nhịp và phân biệt được cao độ của các âm thanh. Với những hiệu quả ưu việt như vậy, rất nhiều cha mẹ lựa chọn piano để giúp con phát triển tốt nhất.

PIANO CHO TRẺ EM

Tiếng Anh

Nguồn ảnh: MLS

Có lẽ một lữa chọn mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nghĩ ngay tới đó chính là tiếng Anh. Rất nhiều tài liệu nói rằng thời kỳ vàng để bé học ngoại ngữ chính là giai đoạn trước tiểu học. Đặc biệt là về phát âm, sau khi trưởng thành thì sự phân biệt âm thanh trở nên khó hơn khiến việc tiếp thu cũng không còn dễ dàng nữa. Bởi vậy các lớp học hội thoại tiếng Anh có giáo viên bản xứ rất được các bà mẹ Nhật ưa chuộng với mục địch cho trẻ quen với tiếng Anh bằng từ bé, đôi tai của bé sẽ được nuôi dưỡng và giúp trẻ dễ phát âm chuẩn giống như người bản xứ.

Các lớp học kỹ năng khác

Ngoài bơi lội, piano và tiếng Anh, tại Nhật Bản còn có rất nhiều các lớp học khác giúp trẻ phát triển trí tuệ, thể chất và tâm hồn từ khi còn nhỏ, ví dụ như thể dục (体操), vẽ, nhảy, múa ba lê… tuy nhiên 3 môn giới thiệu trong bài viết này là phổ biến và được các bố mẹ Nhật ưa chuộng nhất.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.