CHO TRẺ SƠ SINH BƠI NỔI VỚI PHAO CỔ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Chắc hẳn có nhiều mẹ băn khoăn khi có nên cho con bởi nổi với phao cổ không? Có nhiều thông tin nói bơi phao cổ nguy hiểm, có nhiều bài báo viết bơi phao cổ lại rất tốt. Bản thân KVBro cũng đã cho con bơi phao cổ khi con được hơn 2 tháng tuổi và mình thấy không có gì nguy hiểm nếu bố mẹ làm đúng thao tác và trông con trong suốt lúc con bơi trong bồn nước ấm.

Sau đây KVBro xin chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Hanah-Gạo trong việc chăm sóc con, cho con bơi nổi với phao cổ Swinava

?Floating for newborn – Bơi nổi với phao cổ
Mình cho bạn Gạo float khi kết thúc tuần tuổi thứ 7 qua tuần thứ 8 ở bồn tắm của nhà mình

?Lợi ích của float với các bạn nhỏ
+ Làm quen với môi trường nước và tăng cường sự vận động của các nhóm cơ.
+ Các bạn này đa phần nằm ngủ cả ngày, thời gian vận động thường không có hoặc rất ít. Vậy nên float giúp các bạn làm quen với môi trường nước, tạo cơ hội để các bạn ấy có khoảng thời gian ngắn nhưng ý nghĩa khi được giải phóng cơ thể trong môi trường nước – môi trường vốn rất quen thuộc khi các bạn í nằm trong bụng mẹ.
+ Sự vận động này giúp các bạn ăn ngon hơn, và ngủ ngon hơn.

?Để thực hiện hoạt động này các bạn cần
+ Bồn tắm, hoặc hồ bơi cá nhân, thùng đáy sâu đã được làm sạch.
+ Nước sạch ở nhiệt độ 37-38 độ
+ Phao cổ Swinava (cần lựa chọn loại an toàn đối với trẻ sơ sinh)

?Các bước chuẩn bị

+ Cho nước ấm sạch vào bồn tắm (37-38 độ, các bạn dùng dụng cụ đo để xác định chính xác nhiệt độ nhé). Lưu ý mực nước trong bồn cao hơn chiều cao của con từ 15-20cm để khi con đạp chân vẫn có cảm giác chạm chân vào đáy hồ; điều này khiến con an tâm hơn, đỡ sợ hơn ở lần đầu xuống nước. Khi con đã quen bạn có thể tăng độ sâu để con thoải mái đạp chân thoải mái trong nước.
+ Chuẩn bị phao cổ, bơm phao, dùng tay thử độ căng của phao cũng như kiểm tra xem có chỗ nào bị xì hơi hay không, đặc biệt kiểm tra phần đặt cằm của trẻ – chỗ phao tiếp xúc có đủ mềm chưa, có phần nào có khả năng gây xước da của trẻ khi chạm vào không.
+ Quần áo sạch, khăn tắm sạch, bỉm, baby cream/lotion cho trẻ khi tắm xong.

?Tiến hành
+ Mình thường cho bạn Gạo float 1 lần/tuần tính đến thời điểm hiện tại (10weeks), thời tiết ở đây đang là mùa xuân, nhiệt độ ngày khoảng 19-20 độ. Đến mùa hè có thể tăng lên 2 lần/tuần.
+ Mình lựa chọn thời điểm là giấc ngủ cuối của ban ngày, rơi vào khoảng 5-6h chiều, giả sử bạn ấy ngủ lúc 4h chiều và dự kiến dậy lúc 6h chiều thì khoảng 5h20-5h30 mình cho bạn ấy dậy và float. Thời gian float lần đầu là 15 phút gồm:

?Gọi con dậy và trò chuyện, thông báo với con rằng con sẽ được bơi trong bồn ?;
?Cởi quần áo và massage cho con để làm cơ thể con ấm lên, con tỉnh ngủ hơn;
?Mang phao cổ và thả con vào bồn. Sau khi mang kiểm tra khoảng hở an toàn giữa cổ và phao, khoảng hở này được cho là an toàn khi có độ rộng bằng 2 ngón tay.
?Thời gian lần đầu bạn Gạo float trong bồn là 3 phút; lần 2 mình tăng lên 5 phút và lần 3 là 7 phút. Thời gian tối đa cho các bạn 0-3 trong bồn không quá 10-15 phút.
?Khi float trò chuyện cùng con, có thể dùng tay (đã rửa sạch) để đùa nước cùng con.

+ Sau khi float: mở phao cổ, lau khô người, massage và mang quần áo cho con ?

?Sẽ có những bố mẹ vì một lý do nào đấy không thực hiện hoạt động này cho con thì KHÔNG SAO CẢ, hãy biến giờ tắm cho con hàng ngày thành khoảng thời gian chơi với nước vui vẻ của cả bố mẹ và con, massage trong nước, nhìn vào mắt con và trò chuyện. Đấy là liệu pháp thuỷ liệu tuyệt vời nhất rồi, mà chả cần phao cổ, bồn tắm vân vân, nhỉ ?. Vậy mới thấy, hoạt động nào không quan trọng, mà quan trọng là những phút bên nhau như thế nào
Có bạn nào:
– Tối khó ngủ
– Bị táo bón
Thì các mẹ thử cho các bạn í bơi nổi với phao cổ xem sao nhé ạ. Đảm bảo hiệu quả ngay ?

Mẹ Hanah-Gạo ❤️ -2019

LƯU Ý: Có khá nhiều loại phao cổ cho trẻ sơ sinh bán trên thị trường, tuy nhiên loại phao cổ Swinava là đảm bảo nhất vì đã được kiểm chứng chất lượng an toàn cho trẻ sơ sinh.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản