HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bạn đang muốn mua một Chiếc xe thăng bằng đầu tiên cho bé? Bé đã sẵn sàng cho chiếc xe đạp đầu tiên chưa? Hãy giúp bé lái xe tự tin và an toàn với xe hai bánh ngay từ đầu nhé. Có rất nhiều loại, tính năng khác nhau của xe đạp thăng bằng để cân nhắc; trọng lượng, kích cỡ, loại bánh xe và thắng. KVBro liệt ở ở đây 5 loại xe thăng bằng mà các mẹ ở Nhật nên mua, bao gồm các mẹ cho con tham gia strider như một môn thể thao, nơi mua và tại sao chúng rất hữu ích nhé.

Contents

Xe thăng bằng (Balance Bike) là gì?

Xe thăng bằng là một loại xe đạp hai bánh không có pedal đạp, dùng để huấn luyện cho bé từ khoảng 2 tuổi cách giữ thăng bằng trên hai bánh xe. Sau một thời gian học ngắn, các bé nhỏ có thể học lái, nhảy và di chuyển bằng xe đạp mà không cần có sự hỗ trợ của bố mẹ. Xe thăng bằng thay thế cho xe đạp 3 bánh bởi chúng được thiết kế để sử dụng khi các bé ở độ tuổi thường phải lái xe 3 bánh.

Strider là thương hiệu xe thăng bằng nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Nhật Bản.

Với kỹ năng học được từ xe thăng bằng, các phượt thủ nhí cỡ 3 tuổi đã có thể ngồi thẳng trên chiếc xe đạp cho con nít thông thường mà không cần sự hỗ trợ của bánh xe tập lái. Lái xe đạp thăng bằng cũng giống như các loại xe đạp thông thường khác và không bị mắc kẹt trên bề mặt không cân bằng, dễ vượt qua đá, rác và thậm chí nhảy lên. Strider là thương hiệu xe đạp thăng bằng nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Nhật Bản.

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO

Tại sao xe đạp 3 bánh lại không tốt?

Xe đạp thăng bằng an toàn hơn nhiều và cả thực tiễn hơn là xe đạp 3 bánh. Với 3 bánh, xe đạp rất chậm, khá khó để điều khiển và dễ mất cân bằng trên mặt bằng không phẳng. Trên một chiếc xe đạp thăng bằng, trẻ tập trung vào sự cân bằng, hơn là đạp. Kết quả là, trẻ được chuẩn bị những thất bại không mong đợi khi cân bằng và sẽ từ từ ít ngã đi.

Các bạn nhỏ 3-5 tuổi cũng có thể dễ dàng đi bộ hay chạy cả cây số trên một chiếc xe đạp thăng bằng, nhưng thường chỉ đạp được một đoạn ngắn với xe ba bánh.

Độ tuổi tốt nhất cho trẻ bắt đầu tập lái xe đạp thăng bằng

Xe đạp thăng bằng có nhiều kích cỡ – các xe đạp loại nhỏ nhất phù hợp cho các bé 18 tháng tuổi, trong khi loại lớn nhất được thiết kế cho người lớn. Về cơ bản, trẻ rất thích xe đạp thăng bằng ở độ tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi.

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO

Bé có thể sử dụng xe thăng bằng được bao lâu?

Trẻ thường sử dụng xe thăng bằng 2-3 năm, phụ thuộc vào việc bé bắt đầu khi nào. Càng nhỏ tuổi thì bé càng sử dụng được lâu hơn. Hầu hết các bé sử dụng xe thằng bằng khi còn nhỏ sẽ nâng cấp lên xe đạp hai bánh vào sinh nhật 4 tuổi. Nhưng một số dù có thể sử dụng xe hai bánh rồi, vẫn thích sử dụng tiếp xe thăng bằng để có thể tham gia các hoạt động của câu lạc bộ xe thăng bằng và các giải thi đấu cho đến 6 tuổi. Mua một chiếc xe có thể nâng độ cao lên ít nhất 6 cm so với độ dài chân của trẻ để có thể sử dụng khi bé lớn hơn.

STRIDER CHO BÉ VÀ CÁC GIẢI THI ĐẤU ĐUA XE

Cần lưu ý gì khi chọn xe thăng bằng

+ Trọng lượng: Các bé cần một xe nhẹ để có thể tự leo lên và leo xuống dễ dàng. Xe không nên nặng hơn 30% trọng lượng của bé.
+ Khung xe: Ghế chỉ nên cao hơn chiều dài chân bé khoảng 3-4cm. Xe thăng bằng nên có khoảng trống phù hợp giữa ghế ngồi và tay lái.
+ Bánh xe: Bánh xe mút (foam tire) tốt cho các bé tuổi nhỏ vì nhẹ và chống bị thủng lốp. Bánh xe hơi (air tire) phù hợp với các bé trên 3 tuổi hơn.
+ Thắng: Khuyến khích trẻ tập dừng bằng chân trước, sau đó dần dần bắt đầu thực tập sử dụng tay để thắng. Thường các bé từ trên 3 tuổi bắt đầu tập thắng bằng tay.

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO

Top 5 xe thăng bằng được các mẹ ở Nhật lựa chọn

(1) Xe đạp thăng bằng STRIDER

+ Đây là loại xe rất thông dụng tại Nhật Bản. Bạn sẽ thấy trẻ mầm non lượn lòng vòng công viên với những chiếc strider đủ màu sắc. Lại còn có những câu lạc bộ để luyện strider và các giải thi đấu hoành tráng. Trọng lượng nhẹ có ghế thấp nên trẻ có thể bằng đầu lái từ 18 tháng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại nhiều cửa hàng xe đạp tại Nhật.
+ Xe thăng bằng Strider có 3 loại, Classic (giá 11,772 yên), Sport(giá 14,580 yên) và loại Pro (22,140 yên). Loại Classic và Sport khác nhau ở chiều dài tay lái, cần nặng cùng 3kg và có khá nhiều màu sắc cho bé lựa chọn (đỏ, xanh nước biển, xanh lá cây, trắng, đen,hồng, vàng). Loại Pro được làm từ hợp kim nhôm nhẹ hơn chỉ có 2.5kg và chỉ có mầu bạc, gần đây mới có thêm màu vàng gold. Loại Pro thường các tay đua nhí Strider hay sử dụng. (Click vào hình để xem chi tiết sản phẩm)

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO

(2) Cruzee
Đây là loại nhẹ nhất trong 5 loại xe đạp thăng bằng được giới thiệu trong bài này với 1,5 kg được sản xuất từ nhôm anod hóa (mạ một lớp oxit trên bề mặt) không gỉ và bánh xe mút. Cruzee cũng được thiết kế tốt và được BẢO HÀNH SUỐT ĐỜI. Xe có nhiều màu cho bé lựa chọn.

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO + Trọng lượng: 1.9kg
+ Kích thước: 71 x 15 x 33 cm
+ Có 9 màu sắc để bạn lựa chọn
+ Giá khá cao, tầm hơn 3,3 vạn yên (chưa tính thuế)
(Click hình bên để xem thông tin chi tiết)

(3) Xe đạp thăng bằng Henshin
Đây là một loại kết hợp hai loại trong cùng một chiếc xe thăng bằng, bạn có thể gắn bàn đạp vào khi bé đã giỏi đá và phượt. Xe Henshin có thắng phía trước và sau, với độ cao ghế có thể điều chỉnh, nhẹ và bánh hơi.

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO + Trọng lượng: 5.3kg
+ Kích thước: 49.5 x 90 x 17 cm
+ Có 6 màu sắc để bạn lựa chọn
+ Có phanh tay (có thể tháo ra được)
+ Giá tầm hơn 14,800 yên (chưa tính thuế)
(Click hình bên để xem thông tin chi tiết)

(4) First Bike
Đây là xe thăng bằng khá nhẹ, bạn có thể điều chỉnh độ cao bằng cách ấn nút – không cần thêm phụ kiện nào khác. Tuy nhiên xe này có nhược điểm là giá thành khá cao, hơn 3 vạn yên 1 chiếc.

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO + Trọng lượng: 3.4kg
+ Kích thước: 38 x 83 x 56 cm
+ Có 6 màu sắc để bạn lựa chọn
+ Có phanh tay (có thể tháo ra được)

(5) D-Bike Kix
Chữ D trong D-Bike có nghĩa là Discovery – Khám phá. Bé có thể sử dụng xe để khám phá sự phát triển của bản thân thông qua quá trình luyện tập đầu tiên. D-Bike Kix có ghế thấp với một bàn để chân nhỏ, giúp bé dễ dàng chống chân. Nếu bạn có bé lớn, hãy sử dụng D-Bike Master – một loại xe đạp thăng bằng cho trẻ từ 3,5 tuổi trở lên có bàn đạp kèm theo và cả bánh gắn kèm tạo thành xe 3 bánh.

HƯỚNG DẪN MUA XE THĂNG BẰNG (STRIDER) CHO TRẺ-KVBRO + Trọng lượng: 4kg
+ Kích thước: 40 x 87 x 52 cm
+ Có 6 màu sắc để bạn lựa chọn
+ Có phanh tay (có thể tháo ra được)
+ Giá tầm hơn 1 vạn yên (cả thuế)

Khi bạn mua xe thăng bằng cho con chơi,bạn nhớ mua kèm thêm mũ bảo hiểm, bao tay và bộ bảo vệ khủy tay và đầu gối cho con. Bé mới tập hoặc khi đã tập chạy nhanh để có thể bị ngã nên với các dụng cụ bảo vệ này, con sẽ được vui chơi an toàn.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.