CÁC KÊNH YOUTUBE BỔ TRỢ NÂNG CAO MÔN HÓA, SINH

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Dưới đây là các kênh về kiến thức hóa sinh nói chung. Tuy nhiên, phụ huynh lưu ý là do đặc thù kiến thức Hóa Sinh vốn là khoa học phức tạp cũng như rất trừu tượng, ***muốn học tốt trước tiên cần nhiều thời gian tập trung học với giáo viên, tự học qua nghiên cứu giáo trình, sách vở, tài liệu là chính. ***Vì thế các kênh này có khuynh hướng chỉ dành cho các bạn đã có nền tảng trước, có định hướng theo nhóm ngành Y, cũng như đã và đang học nâng cao ở các môn hóa học + sinh học.
Các nhóm kiến thức sẽ tùy thuộc vào người xây dựng kênh, có kênh cũng sẽ đi từ đơn giản đến phức tạp theo chiều dọc, có kênh xây dựng theo chiều ngang, đa dạng. Phụ huynh cân nhắc cho con chọn lựa các chủ đề cũng như mức độ phù hợp để bổ trợ con trong học tập nhé ạ.
Shomu’s Biology , như tên cho thấy, là tất cả về Sinh học. Nó bao gồm các bài giảng về nhiều chủ đề của Sinh học từ Sinh học biển đến Công nghệ sinh học.
Các video của kênh hướng đến đối tượng là sinh viên học sinh trung học và đại học nhưng bất kỳ ai cũng sẽ thấy nó đầy đủ thông tin và thú vị.
iBiology là một kênh YouTube khác dành riêng cho lĩnh vực Sinh học hấp dẫn. Họ đối chiếu và tải lên khoảng 15 đến 20 bài giảng của các nhà khoa học hàng đầu thế giới mỗi năm.
Nhiệm vụ của họ là tạo ra một thư viện trực tuyến gồm một số bài giảng về khoa học nổi bật nhất xung quanh.
MIT OpenCourseWare được sản xuất bởi MIT và có một bộ sưu tập lớn các bài giảng được ghi lại bao gồm nhiều môn học bao gồm cả Sinh học. Các bài giảng có chất lượng cao nhất có thể sẽ giúp con tìm thấy thứ gì đó theo ý thích của mình.
Nó bao gồm các chủ đề sinh học từ Nguyên phân đến các đặc điểm của sự sống và mọi thứ khác ở giữa. Chúng thậm chí còn là những hướng dẫn về cách tự tạo thông tin giải trí và an toàn trong phòng thí nghiệm.
Tạo bởi John Green và anh trai của anh ấy là Hank. Họ tạo ra các blog video về nhiều chủ đề nhưng có xu hướng tập trung vào lịch sử, sinh học, sinh thái và hóa học.
Mỗi video nhỏ chứa đầy thông tin thú vị được trình bày theo phong cách vui nhộn và được nói rất nhanh. Kênh cũng có nội dung của những người sáng tạo khác nói về nhiều chủ đề từ khoa học máy tính đến thần thoại.
Kênh này nhiều tư liệu đến mức nó là một trong những kênh sinh hóa phổ biến nhất trên YouTube. Kênh bắt đầu vào năm 2013 và đã phát triển với quy mô đáng nể trong những năm tiếp theo. Kênh này được điều hành bởi một người đam mê Hóa sinh tự nhận, luôn cố gắng đạt được độ chính xác.
Thẩm thấu là một trong những phương pháp y học và khoa học sức khỏe tốt nhất trên YouTube. Tầm nhìn của họ là cung cấp nội dung cho bất kỳ ai và tất cả những ai quan tâm. Kênh YouTube này giới thiệu nội dung về các khái niệm y tế khác nhau theo cách dễ hiểu và dễ tiêu hóa. Họ cũng có một trang web chứa nhiều nội dung chuyên sâu hơn về sức khỏe, các chuyên gia và sinh viên.
Susannaheinze lấy bằng Thạc sĩ Sinh lý học tại Đại học Chapel Hill, NC vào năm 2000, và bằng đại học Sinh học tại Đại học George Fox ở Newberg. Là người có phong cách rất dễ nghe và dễ hiểu. Các video có nhịp độ rất tốt và được hỗ trợ bởi hình ảnh tuyệt vời – thường là một sơ đồ vẽ tay thực tế để mô tả chủ đề cụ thể.
Iken Edu là một kênh YouTube chủ đề Sinh học tuyệt vời khác. Nó cũng có một số đồ họa tốt nhất cho kênh YouTube mà bạn có thể từng xem. Kênh có nội dung kết hợp chiết trung bao gồm các bài đồng dao, hướng dẫn tự làm và nội dung khoa học tuyệt vời.
Bozeman Science được tạo ra và được điều hành bởi Paul Anderson. Anh ấy là một nhà tư vấn giáo dục và Youtuber sống ở Bozeman, MT.
Paul đã giảng dạy khoa học hơn 20 năm và không yêu gì hơn là giúp người khác giải thích các khái niệm khoa học và sinh học trong các bài giảng ngắn dễ hiểu và giải trí.
Phong cách của anh ấy hiệu quả đến nỗi anh ấy đã được chọn là Giáo viên Montana của năm 2011 và thậm chí còn được đề cử cho 2012 YouTube Edu Guru vào năm 2012.
Ở đây có những kiến ​​thức cơ bản về hóa sinh nhanh chóng. Các video trong kênh này ngắn và trọng tâm, với ít hình ảnh động, cho phép con nắm bắt các khái niệm cơ bản về hóa sinh và sinh học phân tử một cách nhanh chóng.
Hiệp hội Hóa sinh thúc đẩy tương lai của khoa học sinh học phân tử; tạo điều kiện cho việc chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn, hỗ trợ sự tiến bộ của hóa sinh và sinh học phân tử, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết những thách thức lớn của xã hội.
**13. American Society for Biochemistry and Molecular Biology **(ASBMB): https://www.youtube.com/user/TheASBMB/videos
Sứ mệnh của Hiệp hội là thúc đẩy khoa học hóa sinh và sinh học phân tử và thúc đẩy sự hiểu biết về bản chất phân tử của các quá trình sống.
**14. ASU School of Molecular Sciences: **https://www.youtube.com/user/asuchemistry/videos
Hóa học và hóa sinh là trung tâm của nhiều sáng kiến ​​giáo dục và công nghệ trong xã hội hiện đại của chúng ta. Khoa Hóa học và Hóa sinh tại Đại học Bang Arizona cung cấp chương trình đào tạo nâng cao cho những người tìm kiếm vị trí tốt nhất để tận dụng sự đa dạng phong phú của các cơ hội nghề nghiệp và sứ mệnh trong khoa học phân tử đương đại.
Biochemistry Made Simple là kênh của Rola Al-Fantoukh, người cố gắng chia sẻ kiến ​​thức về hóa sinh.
Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản