SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GCSE VÀ IGCSE LÀ GÌ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

GCSE hiện đang ở trong tình trạng thay đổi vì những thay đổi của chính phủ đối với cách giảng dạy các khóa học đang được thực hiện dần dần trong một số năm. Trong khi các khóa học cũ được kiểm tra thông qua sự kết hợp của các bài tập và kỳ thi, thì những khóa học mới được kiểm tra phần lớn thông qua các kỳ thi vào cuối khóa học.

IGCSE chủ yếu được kiểm tra thông qua các kỳ thi vào cuối khóa học – theo cách này, chúng khác với các GCSE cũ. Tuy nhiên, trong một số môn học, bạn có thể chọn làm các môn học.

Vì khóa học IGCSE hướng đến học sinh trên toàn thế giới nên nội dung khóa học có một số khác biệt. Ví dụ, Shakespeare là một phần không bắt buộc, không bắt buộc, của IGCSE tiếng Anh, không giống như GCSE, nơi tất cả học sinh học Shakespeare.

IGCSE cũng có nhiều câu hỏi ” mở” hơn GCSE.

Contents

Các trường đại học thích IGCSE hay GCSE?

Các trường đại học thích IGCSE hay GCSE? Không thực sự có nguồn thông tin chính thống nào về việc nào trông đẹp nhất trong đơn đăng ký của bạn

Chúng tôi nhấn mạnh rằng điều quan trọng là không nên cố gắng “đoán” các trường đại học thích bằng cấp nào hơn. Có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh việc liệu các trường đại học có thích IGCSE hơn hay không, với một số người cho rằng nó “khắt khe” hơn GCSE cũ. Những người khác nói rằng GCSE mới vẫn còn khắt khe hơn.

Tóm lại, không có thông tin chính thống nào về việc liệu một trong hai bằng cấp sẽ tốt hơn cho đơn đăng ký đơn của bạn. Cơ quan Khảo thí Quốc tế Cambridge, người đã phát triển IGCSE, nói rằng tất cả các trường đại học ở Vương quốc Anh đều coi IGCSE tương đương với GCSE. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các trang tuyển sinh trên trang web của bất kỳ đơn vị nào mà bạn đang nghĩ đến việc đăng ký để chắc chắn. Nếu chưa rõ, hãy hỏi họ.

Cái nào tốt nhất cho sự nghiệp?

Cả hai bằng cấp đều được đánh giá cao và sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt trong các môn học bạn học.

Bất cứ khi nào đưa ra quyết định về tương lai của mình – cho dù đó là môn học, bằng cấp hay sự lựa chọn giữa học đại học hay học nghề – bạn nên tự hỏi bản thân xem bước tiếp theo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào:

Các nhà tuyển dụng, trường cao đẳng và trường đại học mà bạn quan tâm có công nhận bằng cấp không?

Liệu lựa chọn môn học của bạn có giúp bạn đủ điều kiện cho giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của bạn không?

Nếu bạn đứng trước sự lựa chọn giữa GCSE và IGCSE, hãy hỏi những câu hỏi này giống như bạn sẽ làm ở bất kỳ giai đoạn nào khác trong quá trình học tập và sự nghiệp của mình.

Hầu hết mọi người ở Vương quốc Anh đều quen thuộc với GCSEs, hoặc Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông. Chúng được tham gia bởi học sinh trung học khi kết thúc chương trình giáo dục bắt buộc và được thiết kế để cung cấp một con đường vào giáo dục cao hơn hoặc tại nơi làm việc. Bài viết này xem xét IGCSE và GCSE và sự khác biệt là gì.

Và điều đáng chú ý là không chỉ Vương quốc Anh có GCSE. Chúng được cung cấp ở một số quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Canada và Úc, và được quốc tế công nhận là bằng cấp trung học chính thức.

Chờ đã, IGCSE là gì? Và chúng khác với bằng cấp tiêu chuẩn như thế nào?

IGCSE là viết tắt của Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế, sẽ cung cấp cho bạn một số manh mối về điều gì làm cho chúng khác với phiên bản tiêu chuẩn của Vương quốc Anh. Về cơ bản, các bằng cấp này có sẵn ở nhiều quốc gia hơn so với GCSE thông thường, trong khi vẫn có cùng mức tín nhiệm và sự công nhận như đối tác Vương quốc Anh của họ.

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn học tập của mình và lo ngại rằng IGCSE bằng cách nào đó kém hơn hoặc kém hợp pháp hơn GCSE, đừng lo lắng. IGCSE có cùng cấp độ bằng cấp với các đối tác nổi tiếng hơn của họ, vì vậy có thể đóng góp tốt cho các ứng dụng trong tương lai của bạn đối với giáo dục đại học hoặc thế giới lao động.

Để giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt của các khóa học GCSEs và IGCSE như thế nào, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn toàn diện này về cả hai loại chứng chỉ một cách chi tiết. Xem xét cách GCSE và IGCSE hoạt động, tài nguyên này có thể hướng bạn đi đúng hướng khi tìm khóa học cho mình.

IGCSE và GCSE

Trên lý thuyết, GCSEs và IGCSEs nghe rất giống nhau. Nhưng còn nhiều điều khác biệt giữa chúng chứ không chỉ đơn giản là quốc gia mà chúng có sẵn. Hãy cùng xem xét chính xác GCSE và IGCSE khác nhau như thế nào:

Tính khả dụng của từng quốc gia

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa các khóa học IGCSE và GCSE là ở các quốc gia mà chúng có sẵn. GCSE chỉ được cung cấp ở một số quốc gia, trong khi IGCSE có thể truy cập được trên quy mô rộng hơn nhiều, ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra IGCSE ở các quốc gia cung cấp GCSE tiêu chuẩn, bao gồm cả Vương quốc Anh. Một số tổ chức phục vụ sinh viên quốc tế cung cấp IGCSE như một phương tiện đảm bảo trải nghiệm học tập linh hoạt, bất kể bạn đang học ở đâu trên thế giới.

Chẳng hạn, một học sinh bắt đầu học IGCSE ở Vương quốc Anh; nếu họ chọn trở về nước, họ sẽ có thể tiếp tục việc học tại nơi họ đã dừng lại, miễn là có sẵn IGCSE.

Nội dung khóa học

Mặc dù có một số lượng lớn các lĩnh vực môn học cho cả IGCSE và GCSE, nội dung của các khóa học riêng lẻ có thể khác nhau giữa hai loại trình độ – ngay cả đối với cùng một môn học.

Ví dụ, giả sử bạn muốn học Văn học Anh; nội dung khóa học cho GCSE có thể khác với IGCSE, tạo ra trải nghiệm học tập hoàn toàn khác.

Tại sao thế này? Nó phụ thuộc vào sự khác biệt về ngữ cảnh và văn hóa, với một số chủ đề và môn học phù hợp hơn với sinh viên Vương quốc Anh nói tiếng Anh.

Về Văn học Anh, khóa học GCSE thông thường có thể tập trung vào các nhà văn Anh nổi tiếng như William Shakespeare. Đối với IGCSE, khóa học có thể có cách tiếp cận rộng hơn và quốc tế hơn, tập trung vào các nhà văn từ các quốc gia và nền văn hóa khác.

Các chương trình giảng dạy cũng khác nhau giữa GCSEs và IGCSEs, với các môn học bắt buộc khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực khóa học. Ví dụ, các môn học khác nhau đối với các khóa học như Lịch sử và Địa lý, phản ánh tốt hơn nhu cầu của cơ sở sinh viên quốc tế.

Ngày thi

Ở Vương quốc Anh, chúng ta đã quen thuộc với các kỳ thi GCSE diễn ra vào đầu mùa hè, với học sinh nhận điểm vào tháng 8. Kỳ thi GCSE chính thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6, giúp học sinh có thời gian tối đa để hoàn thành các môn học và chuẩn bị cho mùa thi.

Điều này hơi khác đối với IGCSE. Trong khi phần lớn các kỳ thi cho những bằng cấp này diễn ra vào tháng 5 đến tháng 6, một số kỳ thi diễn ra từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Tất cả phụ thuộc vào chủ đề được đề cập

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến IGCSE, đừng ngạc nhiên nếu bạn bắt buộc phải tham gia các kỳ thi ngoài khoảng thời gian thông thường từ tháng 5 đến tháng 6. Nhưng đừng lo, vì bạn vẫn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị, với ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học thay đổi cho các môn học IGCSE.

Tất nhiên, nếu bạn chọn đăng ký một khóa học đào tạo từ xa để đạt được chứng chỉ GCSE hoặc IGCSE, bạn sẽ không bị kiểm soát bởi các ngày thi đã định. Bạn có thể tự do đăng ký vào một ngày phù hợp với mình và sau đó bạn có hai năm để hoàn thành khóa học trong thời gian của riêng mình. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cân bằng giữa công việc và học tập, vì bạn có thể phù hợp với các khóa học xung quanh giờ làm việc của mình.

Tôi nên tham gia GCSE hay IGCSE?

Mặc dù bài đăng này có thể tập trung vào sự khác biệt giữa IGCSE và GCSE, nhưng trên thực tế, điều này sẽ không hướng dẫn ý kiến của bạn theo cách nào. Các bằng cấp đều được đánh giá cao và được chấp nhận như một con đường được công nhận vào giáo dục đại học, ở cả Vương quốc Anh và ở nước ngoài.

Điều đó cho thấy, sinh viên quốc tế thi IGCSE phổ biến hơn, chỉ đơn giản là vì tính linh hoạt và nội dung khóa học thay đổi mà họ cung cấp. Một số học sinh thậm chí có thể kết hợp giữa IGCSE và GCSE, tùy thuộc vào tổ chức được đề cập.

 

(Nguồn: oxbridgehomelearning.uk)

Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản