TỔNG QUAN MỘT SỐ THÔNG TIN CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ IB

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Hãy cùng KVBro và cô Dương Mỹ Linh -Giám đốc Học thuật của Trường NISAI Global tìm hiểu về chương trình IB nha.

SO SÁNH CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE VÀ IB – KVBro

Contents

**1.Đặc thù:**

Đây là một bằng cấp của Tổ chức Tú tài Quốc tế (tiếng Anh: International Baccalaureate Organization, viết tắt IBO), với trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ và thành lập năm 1968.

Chương trình học Bằng Tú tài Quốc tế (IB) có 3 bậc, bậc cao nhất của IB (The IB Diploma Programme) dành cho học sinh độ tuổi từ 16 đến 19. Chương trình này được thiết lập như cấp 3/dự bị đại học kéo dài 2 năm cho học sinh các trường quốc tế. Với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và Châu Âu.

International Baccalaureate (IB) là tổ chức dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục quốc tế — phát triển những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết, tự tin và quan tâm. Các chương trình trao quyền cho học sinh trong độ tuổi đi học làm chủ việc học của mình, giúp các em phát triển các kỹ năng sẵn sàng trong tương lai để tạo ra sự khác biệt và phát triển mạnh mẽ trong một thế giới thay đổi nhanh chóng.

**2. Sứ mệnh: **

IB phát triển những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết và quan tâm, những người sẽ tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua giáo dục xây dựng sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa.

IB đánh giá cao danh tiếng khắt khe về chất lượng, tiêu chuẩn cao và khả năng lãnh đạo sư phạm. Thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa, không phải là một sự thay thế cho ý thức về bản sắc văn hóa và dân tộc, mà là một phần thiết yếu của cuộc sống trong thế kỷ 21.

***International Baccalaureate***® nhằm mục đích phát triển những người trẻ ham học hỏi, có kiến ​​thức và quan tâm giúp tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa. Để đạt được mục tiêu này, tổ chức làm việc với các trường học, chính phủ và các tổ chức quốc tế để phát triển các chương trình giáo dục quốc tế đầy thách thức và đánh giá nghiêm ngặt.

Các chương trình này khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới trở thành những người học tích cực, nhân ái và suốt đời hiểu rằng cần học cách chung sống với sự khác biệt của những người khác.

**3. Mục đích**

Các chương trình Tú tài Quốc tế (IB) nhằm mục đích làm được nhiều điều vượt trội hơn các chương trình giảng dạy khác cho học sinh quốc tế. Bốn chương trình phát triển những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết và quan tâm, những người có động lực để thành công. Chương trình IB mang đến cho học sinh những lợi thế khác biệt bằng cách xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, nuôi dưỡng sự tò mò và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp của học sinh, nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng giữa các nền văn hóa, cùng với sự ham thích học tập lành mạnh và xuất sắc.

**4. Các chương trình của IB khác với các chương trình khác vì:***

Khuyến khích học sinh ở mọi lứa tuổi suy nghĩ chín chắn và học cách hình thành các suy nghĩ mang tính thách thức, giả định
* Phát triển độc lập với các hệ thống chính phủ và quốc gia, kết hợp thực hành chất lượng từ nghiên cứu và cộng đồng trường học toàn cầu
* Khuyến khích học tập ở mọi lứa tuổi và học tập suốt đời, dựa vào bối cảnh địa phương và bối cảnh toàn cầu
* Phát triển học sinh đa ngôn ngữ.

***=> Để dạy chương trình IB, các trường phải được kiểm định và cấp phép.***

**5. Một số đặc điểm của IB:**

5.1. Một nền giáo dục quốc tế liên tục

IB cung cấp một hệ thống giáo dục liên tục, bao gồm bốn chương trình được thống nhất bởi triết lý và phương pháp tiếp cận học tập và giảng dạy của IB. Các chương trình khuyến khích cả thành tích học tập, thách thức học sinh vượt trội trong rèn luyện và phát triển cá nhân.

5.2. Thực hành chất lượng

Các chương trình IB kết hợp thực hành chất lượng từ các nghiên cứu trong nước và toàn cầu. Họ khuyến khích học sinh có tư duy quốc tế, trong một thế giới phức tạp và siêu kết nối.

5.3. Học sinh học cách học

Trong tất cả các chương trình IB, học sinh được phát triển các phương pháp tiếp cận các kỹ năng học tập khác nhau, được thử thách để suy nghĩ chín chắn và học tập trong một môi trường linh hoạt, vượt qua ranh giới kỷ luật, văn hóa và quốc gia.

Học sinh IB tự chịu trách nhiệm về việc học của mình và hiểu cách kiến ​​thức được xây dựng dựa trên nền tảng của lý thuyết kiến ​​thức (TOK) độc đáo.

**6. Các chương trình IB giúp học sinh:**

* Hỏi những câu hỏi thách thức
* “Nghĩ” nghiêm túc
* Học qua các lĩnh vực
* Phát triển các kỹ năng nghiên cứu đã được chứng minh là giúp ích trong giáo dục đại học.
* Các chương trình IB cũng khuyến khích học sinh tích cực trong cộng đồng và đưa việc học ứng dụng vào vào đời sống.

**7. Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển**

Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) được công nhận trên toàn thế giới là một chương trình giảng dạy trung học toàn diện và đầy thử thách. Mười trường thành viên của Hiệp hội các trường Quốc tế đã thành lập Tổ chức Tú tài Quốc tế tại Geneva vào năm 1963.

Từ năm 1963 đến năm 1969, các bên bao gồm giáo viên đại học và trung học, đã phát minh ra các giáo trình khác nhau và chuẩn bị một bộ kỳ thi được tổ chức thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 1969. Vì kết quả đáp ứng được mong đợi của các trường tham gia, các cuộc đàm phán với chính phủ và một số trường đại học lớn đã được tiến hành. Do đó, IB được công nhận là chứng chỉ thay cho các kỳ thi quốc gia và đủ để nhập học đại học.

Hiện tại, tất cả học sinh Chứng chỉ IB đều viết bài thi chung với gần 6500 giám khảo được đào tạo trên toàn thế giới tham gia vào việc phát triển, chấm điểm và kiểm duyệt đánh giá.

Các bài đánh giá bên ngoài này được tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, nó được thiết kế để phát triển các kỹ năng nhận thức bậc cao.

Ngày nay, Chương trình Văn bằng IB với sứ mệnh – “phát triển những người trẻ có kiến ​​thức và quan tâm, giúp tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn và hòa bình hơn” được cung cấp tại hơn 3400 trường học trên 150 quốc gia với hơn 185.000 học sinh tham gia kỳ thi IB mỗi năm.

 

Tổng hợp bài viết: Cô DƯƠNG MỸ LINH – Giám đốc Học thuật (1) Nisai Global School – Viet Nam | Facebook
Cảm ơn cô Dương Mỹ Linh đã cung cấp bài viết cho KVBro.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản