XU HƯỚNG LỰA CHỌN ĐẠI HỌC CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC TẠI NHẬT BẢN NĂM 2022

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Xu hướng lựa chọn trường đại học của học sinh trung học tại Nhật Bản năm 2022 là một trong những kết quả điều tra của Recruit thực hiện nay năm với đối tượng là học sinh trung học năm cuối. Sau đây là danh sách các trường đại học mà học sinh trung học năm thứ ba từ các khu vực Kanto, Tokai, và Kansai mong muốn nộp đơn dự thi vào.

Contents

Vùng Kanto

Tại vùng Kanto, trường đại học Waseda là trường mà có số lượng học sinh trung học mong muốn đăng ký thi nhiều nhất. Đại học Waseda xếp hạng nhất trong năm thứ 2 liên tiếp, và đại học Meiji đứng thứ 2 trong năm thứ hai liên tiếp. Vị trí thứ ba là Đại học Aoyama Gakuin.

Theo giới tính (nam-nữ), đại học Meiji xếp hạng nhất dành cho nam sinh trong năm thứ 3 liên tiếp. Đối với nữ, đại học Waseda lần đầu tiên giành vị trí số 1.

Xét về ngành học, đại học Waseda xếp hạng nhất về bên khoa học xã hội (文系), và đại học Meiji xếp hạng nhất về khoa học kỹ thuật (理系).

Trường đại học danh giá nhất Nhật Bản là Todai (東京大学) đứng vị trí khiêm tốn 19. Một trong những lý do mà nguyện vọng thi vào không nhiều đó chính là kỳ thi của trường rất khó, chỉ những học sinh xuất sắc mới đăng ký.

Xu hướng lựa chọn đại học của học sinh trung học tại Nhật Bản năm 2022 KVBRO

Vùng Tokai

Tại khu vực Tokai, đại học Meijo đứng thứ nhất trong năm thứ 6 liên tiếp, tiếp theo ở vị trí thứ 2 là trường đại học quốc lập Nagoya.

Theo giới tính (nam-nữ), đại học Meijo đứng đầu đối với nam, đại học Nanzan và đại học Meijo đứng đầu đối với nữ. Xét về ngành học, đại học Nanzan xếp hạng nhất về khoa học xã hội và đại học Nagoya xếp hạng nhất về khoa học kỹ thuật

Xu hướng lựa chọn đại học của học sinh trung học tại Nhật Bản năm 2022-KVBRO

Vùng Kansai

Tại khu vực Kansai, “Đại học Kansai” là trường mà học sinh trung học muốn đăng ký thi vào nhiều nhất và liên tục đứng đầu trong suốt 15 năm kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu thực hiện. Vị trí thứ hai là đại học Kinki.

Xét theo giới tính, đại học Kinki đứng đầu cho nam và đại học Kansai xếp đầu cho nữ. Xét về ngành học (khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội), đại học Kansai đứng đầu cả hai khối ngành này.

Ba trường đại học quốc lập nổi tiếng vùng Kansai là Kyodai (京都大学), Handai (大阪大学) và Kobedai (神戸大学) chỉ đứng vị trí thứ 6, 7 và 11. Lý do không được học sinh trung học lựa chọn đăng ký thi nhiều vì đây là những trường top, kỳ thi rất khó và chỉ các học sinh lực học rất tốt mới đăng ký.

Xu hướng lựa chọn đại học của học sinh trung học tại Nhật Bản năm 2022-KVBRO

Nguồn: https://otonanswer.jp/photo/120795/

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA