Site icon KVBro

3 KHU PHỐ TÀU LỚN NHẤT TẠI NHẬT BẢN

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Nhật Bản có ba khu phố Tàu rộng lớn, đó là: một ở Yokohama, một ở Nagasaki và một ở Kobe. Tất cả đều có nguồn gốc là khu dân cư của các thương nhân Trung Quốc, những người định cư xung quanh các cảng lần đầu tiên mở cửa cho ngoại thương khi thời kỳ Minh Trị mở cửa giao thương với thế giới kể từ thế kỷ 18.

Ngày nay, khu phố Tàu của Nhật Bản là điểm du lịch và ăn uống, nổi tiếng với các nhà hàng của người dân gốc Hoa. Dù ở Nhật cả mấy trăm năm nhưng những người dân gốc Hoa sống tại khu phố Tàu vẫn giữ nguyên nét truyền thống của Trung Quốc từ phong cách đến ngôn ngữ.

Tại khu phố Tàu, bạn không thể cưỡng lại được cảm giác thèm ăn khi đi qua các quầy đồ ăn đường phố,nhà hàng bình dân cho đến các nhà hàng sang trọng. Một món ăn có thể nói đặc trưng của Trung Quốc đó chính là bánh bao hấp với nhiều loại nhân như thịt mặn, tỏi tây, cải bẹ xanh hay bột đậu đỏ mè, vịt quay Bắc Kinh cũng là một đặc sản của khu phố Tàu. Ngoài ra còn có các nhà hàng ăn bao nhiêu tùy thích, tiệc buffet và dim sum, vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đến đây lúc đang đói bụng.

(1) Phố Tàu tại Nagasaki

Không có thành phố nào khác của Nhật Bản có nhiều ảnh hưởng của Trung Quốc và cảm thấy nhiều người Trung Quốc hơn Nagasaki. Cảng Nagasaki là nơi đầu tiền mở cửa cho thương mại Trung Quốc và cũng là nơi phố Tàu được hình thành đầu tiên tại Nhật Bản.

+ Địa điểm: Nagasaki China Town  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Nagasaki-ken Nagasaki-shi Shinchi-chō 10 − 13
+ 〒850-0842 長崎県長崎市新地町10−13
+ Tel: 095-822-6540
+ Web: www.nagasaki-chinatown.com/
+ Thời gian mở cửa: từ 10:00~22:00
+ Cách đi lại: đi bộ 5 phút từ ga Shinchi Chukagai (新地中華街)
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

(2) Phố Tàu tại Yokohama

 Năm 1859, cảng Yokohama trở thành một trong những cảng đầu tiên được mở cửa cho thương mại quốc tếcủa Nhật Bản. Khu phố Tàu tại Yokohama được thành lập ngay sau đó, và ngày nay trở thành khu phố Tàu lớn nhất tại Nhật Bản. Khu phố tàu Yokohama, với hơn 500 nhà hàng và cửa hàng, sẽ khiến bạn tự hỏi liệu mình có đang thực sự ở Trung Quốc hay không khi ghé thăm nơi đây.

+ Địa điểm: Yokohama China Town  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Kanagawaken’ Yokohamashi Nakaku sangechō
+ 〒231-0023 神奈川県横浜市中区山下町
+ Tel: 045-662-1252
+ Web: www.chinatown.or.jp/
+ Thời gian mở cửa: từ 10:00~22:00
+ Cách đi lại: đi bộ 3 phút từ ga Motochukagai (元町・中華街駅)
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

(3) Phố Tàu tại Kobe

Cũng giống như khu phố Tàu ở Yokohama, khu phố Tàu tại Kobe bắt đầu phát triển sau khi cảng của thành phố trở thành một trong những cảng quốc tế, mở cửa cho giao thương với khắp các quốc gia trên thế giới từ năm 1868. Hiện nay, khu phố Tàu tại Kobe cũng là một điểm nhấn du lịch quan trong của tỉnh Hyogo cũng như vùng Kansai.

+ Địa điểm: 南京町一帯  【Bản đồ】
+ Địa chỉ: Hyōgoken Kōbeshi Chūō-ku Motomachidōri 1
+ 兵庫県神戸市中央区元町通1
+ Tel: 078-332-2896
+ Webwww.nankinmachi.or.jp/
+ Thời gian mở cửa: từ 10:00~22:00
+ Vé vào cửa: miễn phí
+ Cách đi lại: đi bộ 5 phút từ ga JR-Hanshin Motomachi (JR・阪神電車元町駅)
(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

LỄ HỘI ĐÈN LỒNG PHỐ TÀU NAM KINH TẠI KOBE

Hiện nay, hàng năm tại khu phố Tàu vẫn diễn ra các hoạt động văn hóa mang đậm chất Trung Quốc như các lễ hội vu lan, tết trung thu, lễ hội treo đèn lồng cuối năm và Tết Nguyên Đán.

ĐÓN TẾT ÂM LỊCH TẠI YOKOHAMA, NHẬT BẢN (05-15/02/2019)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version