8 LOẠI SANDWICH ĐỘC ĐÁO HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bánh mì kẹp sandwich kiểu Âu đã bị chuyển đổi khi có mặt tại Nhật Bản. Khi ở nước ngoài, bạn có thể thấy có nhiều loại bánh mì khác nhau, ở Nhật thì hầu như bánh mì sandwich là bánh mì trắng mềm. Tuy nhiên, nguyên liệu được sử dụng trong bánh sandwich tại Nhật khá đa dạng và bạn có thể thưởng thức nhiều loại vị khác nhau nên không thấy chán. Sau đây là một số loại bánh mì sandwich cao cấp, độc đáo mà bạn chỉ có thể thấy ở Nhật Bản.

Bánh mì sandwich bò nướng steak (Bifteck no Kawamura), Tokyo


Nhật Bản nổi tiếng với thịt bò tươi ngon, và đương nhiên phải có sandwich sử dụng loại thịt bò Nhật tuyệt hảo này. Sandwich trong hình là loại khá xa xỉ và nhà hàng steak ở Ginza sáng tạo món này như là một món quà (omiyage). Giá cả khá cao khoảng 8.000 – 10.000 yên, nhưng phải nói là rất ngon. Nhà hàng này khá nổi tiếng, vì thế nếu bạn muốn mua loại sandwich steak này, bạn nên nhờ khách sạn nơi bạn ở đặt giúp hoặc tự liên lạc theo thông tin sau:
+ Web: bifteck.co.jp/en/index.html
+ Địa chỉ: MST Building 8F, 6-5-1 Ginza, Chuo-ku, Tokyo  (Bản đồ)

Bánh mì sandwich bò (nhà hàng Satsuki tại Khách sạn New Otani Osaka), Osaka


Bánh mì sandwich bò sử dụng bò được bọc một lớp bột mỏng và chiên, sau đó nhúng sốt và kẹp bởi hai lát bánh mì rất mỏng. Thịt bò được sử dụng là loại bò xếp hạng A5 từ Saga. Bạn có thể mua được loại bánh mì này tại tiệm Satsuki tại Khách sạn New Otani Osaka, Giá của bánh sandwich này là 5.000 yên. Thật quá mắc phải không, nhưng thực sự đáng thử khi muốn thưởng cho mình mn món ăn xa xỉ.
+ Web: www.newotani.co.jp/osaka/restaurant/satsuki/
+ Địa chỉ: Khách sạn New Otani Osaka 1-4-1 Shiromi, Chuo-ku, Osaka  (Bản đồ)

Bánh mì sandwich trứng (Centre The Bakery), Tokyo


Loại sandwich trứng này nghe có vẻ thường quá phải không, bạn có thể dễ dàng thấy trong các siêu thị, nhưng loại này sử dụng rất nhiều nguyên liệu đấy nhé. Sandwich trong hình là loại omelette bồng bềnh, mềm mịn như lụa được kẹp giữa hai chiếc bánh sandwich cũng mềm mượt như thế. Giá của nó là 1.000 yên, khá đắt so với loại sandwich trứng thông thường. Loại bánh này vẫn ngon khi lạnh, vì vậy bạn có thể mua mang về.
+ Web: tabelog.com/tokyo/A1301/A130101/13157424/
+ Địa chỉ: 1-2-1 Ginza, Chuo-ku, Tokyo  (Bản đồ)

Bánh mì Sandwich Hire Katsu (Manyo), Shiga


Bánh mì sandwich có tên là Hire Katsu Sandwich được làm từ thịt bò hay heo chiên. Bánh mì sandwich trong hình sử dụng thịt từ thương hiệu bò đại diện Oumi và có giá là 3.300 yên. Nếu bạn có mặt tại Shiga, bạn nên thử loại bánh mì sandwich sử dụng loại bò thượng hạng này. Muốn mua bánh thì phải đặt trước do đó bạn nên nhờ lễ tân khách sạn hoặc trực tiếp liên lạc nhé!
+ Web: www.b-manyo.jp/
+ Địa chỉ: 694-6 Myohojicho, Higashiomi-shi, Shiga (Ngay cạnh khách sạn Yokaichi Royal) ) (Bản đồ)

Sandwich trái cây (Pallet), Tochigi


Ở các nước khác, sandwich là món ăn chính hoặc ăn vặt, nhưng ở Nhật còn có món tráng miệng nữa. Loại này thì cũng không xa lạ gì, bạn có thể thấy trong nhiều cửa hàng tiện lợi, hoặc siêu thị – trái cây và kem tươi được kẹp giữa hai miếng bánh mì sandwich. Nhưng bánh mì trong hình là từ tiệm Pallet ở Tochigi, một tỉnh nổi tiếng có nhiều dâu ngon. Pallet là một chuỗi cửa hàng khắp cả nước nơi bạn có thể thử sandwich hoa quả. Giá khoảng 1.400 – 1.500 yên.
+ Web: www.8010-pallet.com/
+ Địa chỉ: 2-18-1 Shimotomatsuri, Utsunomiya-shi, Tochigi  (Bản đồ)

Sandwich Tráng miệng (Kurama), Mie


Có nhiều loại sandwich tráng miệng tại Nhật, chẳng hạn như trong hình bạn có thể thấy nhân có purin, kem tươi và trái cây. Loại bánh mì này rất mềm nên hợp với kem tươi đánh bông lên và các nguyên liệu ngọt. Nhà hàng trong hình là tiệm Suzuki ở tỉnh Mie. Nếu bạn đến Mie, hãy ghé nơi này nhé!
+ Web: https://www.facebook.com/kuramasand/
+ Địa chỉ: 6557-1 Sumiyoshicho, Suzuki-shi, Mie (Bản đồ)

Sandwich filet tôm (Khách sạn Teikoku – Parkside Dinner), Tokyo


Tôm chiên khá phổ biến tại Nhật. Tôm lớn được lột vỏ và chiên, sau đó ăn với sốt tartar. Tuy nhiên loại sandwich với thịt tôm cũng rất phổ biến. Sandwich trong hình là bánh của Khách sạn Imperial với tôm tươi được chiên lên và sốt mayonnaise đậm vị. Giá của bánh là 1.800 yên và đáng để bạn thử một lần.
+ Web: www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/restaurant/parkside_diner/index.html
+ Địa chỉ: Teikoku Hotel Tokyo Honkan 1F, 1-1-1 Uchisaiwaicho, Taito-ku, Tokyo (Bản đồ)

Sandwich hỗn hợp (3206), Tokyo


Nếu bạn muốn thử sandwich chuẩn bị Nhật truyền thống, hãy đến nhà hàng 3206 ở Tokyo để thưởng thức những chiếc bánh sandwich cao cấp với nguyên liệu tươi ngon. Loại bánh mì sandwich hỗn hợp và bánh mì tôm katsu có giá là 1.000 yên/chiếc, nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Phải nói là rất ngon nên bạn hãy thử món này nhé.
+ Web: 3206.jp/
+ Địa chỉ: 3-20-4 Toranomon, Minato-ku, Tokyo  (Bản đồ)

Theo Tsunagu

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.