AINOSHIMA – ĐẢO MÈO ĐÁNG YÊU

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bạn đã đến tiệm cà phê mèo ở Tokyo chưa? Trước đây, KVBro biết rằng Nhật có nhiều đảo mèo như Tashirojima; nhưng gần đây mới biết đến một đảo nằm ở Fukuoka tên là Ainoshima.

Có thể nói đảo này nổi tiếng vài năm gần đây thôi, và điều đặc biệt là số lượng mèo còn nhiều hơn người nữa. Đảo này thường được các phương tiện truyền thông gọi là “Đảo Thiên đường Mèo” và du khách có thể gặp những chú mèo hoang dã và cả những chú mèo con nhỏ xíu đáng yêu ở mọi ngóc ngách của đảo.

Bên cạnh mèo, đảo còn có nhiều điểm thu hút du khách độc đáo khác như các di tích lịch sử như đền, chùa và cả những ngôi mộ cổ từ hơn 1000 năm rồi. Đảo cũng nổi tiếng về câu cá và có nhiều điểm câu cá rất đẹp cũng như có cảng cá nơi bạn có thể quan sát cuộc sống địa phương của ngư dân. Công nghiệp đánh cá là nguồn sống chính của nhiều người dân địa phương trên đảo. Khi tham quan Ainoshima, bạn nên dừng lại một nhà hàng địa phương để thưởng thức các món hải sản tươi sống, chuẩn vị trên đảo.

Đảo này rất nhỏ, chỉ khoảng 5 km đi bộ xung quanh thôi. Và ở cuối góc phía đông của đảo có một ngôi đền nhỏ với di tích lịch sử thú vị: các tảng đá có từ thế kỷ thứ 5, được gọi là tumuli (có thể là ngôi mộ cổ). Và cung đường dọc bờ biển ở đây tuyệt đẹp, bạn không thể rời mắt khỏi những khối đá dọc bờ biển được gọi là “đá kính” (megane iwa).

Nếu bạn đi về hướng phía tây, có một số đền khác. Và trên đảo còn có một suối nước nóng onsen chỉ mở vào mùa hè.

Bạn có thể đến đảo trong vòng 2o phút từ cảng Shingu ở thị trấn Shingu và cảng Ainoshima trên đảo. Tàu chỉ 6 lần một ngày vào mùa xuân/hè và 5 lần một ngày vào mùa thu/đông.

+ Cách đi: Tàu rời khỏi đảo chính từ cảng Shingu, vì vậy bạn phải đến đây trước. Từ Hakata, đi tàu hướng về Chihaya, sau đó đổi sang Nishitetsu Chihaya. Đi tàu khác đến Nishitetsu Shingu. Tàu có khá thường xuyên, vài lần trong một giờ và mất khoảng 40 phút di chuyển. Phí là 460 yên. Từ ga Nishitetsu Shingu bạn phải đi bộ ra cảng mất 20 phút. Bạn có thể sử dụng google maps để đi nhé! Nếu không bạn có thể bắt bus bên ngoài ga hoặc đi taxi.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản 

 

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.