CÁC LỄ HỘI TANABATA ĐẶC SẮC NHẤT KHU VỰC KANTO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Truyền thuyết kể rằng Ngưu Lang và Chức Nữ phải sống tận hai đầu sông Ngân. Mỗi năm một lần, họ chỉ được phép gặp nhau vào ngày 7/7 hàng năm, cho nên bầu trời trở nên quang đãng. Nếu trời mưa, thì có nghĩa là dòng sông trên bầu trời dâng nước quá cao và những con chim không thể cùng nhau bắc cầu cho chàng trai và cô gái gặp nhau được.

Lễ hội Ngưu Lang Chức Nữ (Tanabata) ở Nhật Bản là một trong những lễ hội lớn trong năm tại Nhật. Được tổ chức vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm, Tanabana cũng bắt nguồn từ truyền thuyết Ngưu Lang chức nữ ở các nước Phương Đông. Tanabata ngày lễ đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội Nhật Bản. Hãy cùng KVBro điểm qua một số lễ hội Tanabata đặc sắc nhất khu vực Kanto nhé!

LỄ HỘI SHONAN HIRATSUKA TANABATA, KANAGAWA

Lễ hội Tanabata là một sự kiện truyền thống hàng năm tại Nhật, kỷ niệm ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau. Lễ hội Shonan Hiratsuka Tanabata(湘南ひらつか七夕まつり) là một trong những lễ hội Tanabata lớn nhất Nhật Bản.

Lễ hội thu hút hơn 3 triệu du khách mỗi năm. Suốt mùa lễ hội, con đường được trang trí với nhiều dãi dây khổng lồ đầy màu sắc và hàng trăm gian hàng, bán nhiều thức ăn vặt, đồ uống truyền thống. Bạn mất 1 giờ để di chuyển từ Tokyo đến Thành phốHiratsuka tại tỉnh Kanagawa.

+ Địa chỉ: 1 Takaracho, Hiratsuka, Kanagawa 254-0034 [Bản đồ]
+ Thời gian: 05-07/07
+ Cách đi: ngay trước cổng Bắc của ga Hiratsuka (tuyến JR Tokai)
+ Web: Shonan Hiratsuka Tanabata Festival

LỄ HỘI MOBARA TANABATA, CHIBA

Đây là một trong những lễ hội Tanabata lớn nhất, hơn 840.000 người đến thăm Lễ hội Mobara Tanabata của Chiba cuối năm rồi. Không chỉ có những trang trí ấn tượng và nhiều gian hàng, mà còn có cả diễu hành của những người mặc trang phục truyền thống nhảy Mobara Awa Odori.

+ Địa chỉ: Chiba Mobara
+ Thời gian: 28-31/7 từ 10:00 – 21:00
+ Cách đi: xung quanh cửa Nam của ga Mobara (tuyến Sobu hay Keio)
+ Web: Mobara Tanabata Festival

LỄ HỘI ZOZOJI TANABATA, TOKYO

Lễ hội này thật sự rất ấn tượng với trang trí sông Ngân (Milky Way) bằng đèn cầy, trông rất lãng mạn và còn có phong vị linh thiêng. Tại đây người tham quan sẽ viết những dãi giấy (tanzaku) và treo lên những nhánh cây tre để nguyện cầu. Vào buổi tối, bạn sẽ thấy dòng sông Ngân được thắp sáng rực rỡ với phông nền tháp Tokyo phía sau.

Đương nhiên là không thể thiếu các gian hàng lễ hội rồi.

+ Địa chỉ: 4-7-35 Shiba-Koen, Minato-ku, Tokyo
+ Cách đi: ga Shiba Koen (tuyến Mita) cửa A4, ga Daimon (tuyến Oedo, Asakusa) cửa A6.
+ Web: Zozoji Tanabata
+ Thời gian: 5:30p,-9:00pm
+ Vào cửa: miễn phí

LỄ HỘI IRUMAGAWA TANABATA, SAITAMA

Chỉ kéo dài 2 ngày, Lễ hội Irumagawa Tanabata tại Saitama là một trong 3 lễ hội lớn nhất vùng Kanto với 430.000 lượt khách hàng năm. Con đường Tanabata nằm gần sông Irumagawa và đám đông tập trung để thưởng thức các món ăn lễ hội Nhật Bản và không thể thiếu 2000 pháo hoa làm bừng sáng bầu trời mùa hè.
+ Địa chỉ: Saitama, Sayama, Irumagawa 1-1-1
+ Thời gian: 5-6/8 11:00-21:30 (pháo hoa vào thứ 7 19:30-20:00)
+ Cách đi: Đường Tanabata từ cửa Tây của ga Sayamashi (tuyến Seibu-Shinjuku)
+ Web: Irumagawa Tanabata Festival

LỄ HỘI ASAKUSA SHITAMACHI TANABATA, TOKYO

Lễ hội Asakusa đến Ueno nổi tiếng với khu phố lịch sử với nhiều hàng quán và nhà xưởng nhỏ. Lễ hội Shitamachi Tanabata diễn ra dọc con đường Kappabashi của Asakusa và khu vực xung quanh. Bạn có thể nhìn ngắm trang trí sáng rực nhiều màu, đồ ăn vặt với nhiều thức ăn lễ hội và dĩ nhiên là pháo hoa với phông nền Tokyo SkyTree phía sau.
+ Địa chỉ: Tokyo, Taito, Matsugaya 1-4 (trong khu vực Kappabashi)
+ Thời gian: 6-10/07
+ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga Tawaramachi (tuyến Ginza)
+ Web: Shitamachi Tanabata Festival

LỄ HỘI THẢ LỒNG ĐÈN TANABATA, CHIBA

Chào mừng Lễ hội Tanabata bằng cách thả lồng đèn lên bầu trời đêm tại Làng Đức Tokyo. Tanabata là một trong những lễ hội truyền thống của Nhật, tại đây mọi người viết những điều ước lên giấy và treo lên nhánh cây tre. Tuy nhiên, tại đây lời nguyện ước sẽ được đính kèm vào lồng đèn với bóng LED chứ không phải đèn cầy, thế nên có thể nói rất thân thiện với trẻ em.

+ Địa chỉ: 419 Nagayoshi, Sodegaura-shi, Chiba
+ Thời gian: 6-7/7 từ 9:30-21:00
+ Vào cửa: ¥6,250, trẻ em ¥2,250

NÔNG TRẠI LÀNG ĐỨC TOKYO (東京ドイツ村)

LỄ HỘI ASAGAYA TANABATA, TOKYO

Chỉ cách ga Shinjuku bằng xe lửa 8 phút, Asagaya là một khu phố cổ của Tokyo có cảm giác khu dân cư thân thiện. Trong suốt lễ hội Asagaya Tanabata, sẽ có nhiều nhân vật hoạt hình được trang trí trên con đường mùa ắm trong Asagaya Pearl Center Shotengai. Dĩ nhiên vì nằm trong khu Shotengai nên bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị.
+ Địa chỉ: Tokyo, Suginami, Asagaya Minami 1-35-18
+ Thời gian: 4-8/8
+ Cách đi: trước cổng Nam của ga Asagaya (JR Chuo)
+ Web: Asagaya Tanabata Festival

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.