Site icon KVBro

CÁC LOẠI ĐỒ ĐƯỢC PHÉP MANG VÀ CẤM KHÔNG ĐƯỢC MANG VÀO NHẬT

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản tổng hợp danh sách các loại đồ (thực phẩm, thuốc, rau quả,v.v.) được phép mang vào và cấm không được phép mang vào Nhật Bản.
Tất cả các thông tin này đều được lấy từ nguồn chính thức của bộ Nông lâm thuỷ sản Nhật Bản (農林水産省).

Contents

CÁC LOẠI RAU CỦ QUẢ TƯƠI

Hầu hết tất cả mọi loại hoa quả đều không được phép mang vào Nhật Bản. Theo danh sách của bộ Nông lâm thuỷ sản Nhật Bản, chỉ có DỨA, HOA PHONG LAN, GẠO ĐÃ XÁT được phép mang vào Nhật sau khi kiểm dịch không có sâu bệnh gì.
+ Những loại có trong danh sách sau đây bị cấm thì không được phép mang vào, nếu bị kiểm tra sẽ bị tịch thu lại để tiêu huỷ.
+ Những loại rau củ quả không có trong danh sách cấm nếu muốn mang sang phải rửa sách đất cát (vì đất thuộc danh mục CẤM không được mang vào Nhật) lau khô và đóng gói cẩn thận.
+ Trong danh sách dưới đây, những loại phải kiểm dịch thì các bạn phải đóng gói cẩn thận có nhãn mác và giấy kiểm dịch tại Việt Nam


http://www.maff.go.jp/pps/j/search/ikuni/vn.html

CÁC LOẠI RAU CỦ QUẢ ĐÃ QUA CHẾ BIẾN

Các loại rau củ quả ĐÃ QUA CHẾ BIẾN (khô hay muối, kho xào v.v. ví dụ dưa cà muối) đóng gói dãn mác cẩn thận (đồ mua tại siêu thị) đảm bảo sâu bệnh nấm mốc không có thì được phép mang vào Nhật.

 

HẠT NGŨ CỐC VÀ CÁC LOẠI HẠT GIỐNG

Các loại ngũ cốc như đậu xanh, lạc, vừng…nếu không đóng gói có tem mác cẩn thận sẽ không được phép mang vào Nhật. Nếu muốn mang vào Nhật tất cả phải được đóng gói bao bì kiểm định thực phẩm của nơi sản xuất và phải kiểm dịch tại tại bay bạn nhập cảnh tại Nhật Bản.

THỰC PHẨM TỪ GIA SÚC GIA CẦM

+ Tất cả các sản phẩm thị gia súc gia cầm (bò lợn dê gà vịt…) tươi sống hay đã qua chế biến (bò khô, gà khô ruốc, giò chả nem chua,v.v.) CẤM KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MANG VÀO NHẬT BẢN.
+ Các sản phẩm khác như bánh chưng, nem/chả giò…có nhân là thịt cũng không được phép mang vào Nhật Bản.
+ Trứng gà trứng vịt các loại không được phép mang vào Nhật.
※Thông tin chính thức của bộ nông lâm thủy sản Nhật Bản tại đây.

THỰC PHẨM TỪ THUỶ HẢI SẢN

Hiện nay trên trang web chính thức của bộ nông lâm thuỷ sản Nhật Bản chưa có thông báo về việc cấm mang các thực phẩm chế biến từ thuỷ hải sản. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cầm sang với điều kiển thực phẩm chế biến từ thuỷ hải sản (nước mắm các loại, chả cá chả tôm chả mực,v.v.) Tuy nhiên để đảm bảo cầm sang được (tránh nhầm các thực phẩm làm từ đông vật), mọi sản phẩm đều phải có nhãn mác và có đóng gói của cơ sở sản xuất ở Việt Nam.

Thông tin về nhập khẩu thủy hải sản trên trang web của bộ nông lâm thủy sản tại đây.

CÁC LOẠI GIA VỊ, THUỐC BẮC

+ Các loại gia vị nếu không có nhãn mác rõ ràng (đồ nhà tự làm như ớt bột tiệu tự xay) sẽ bị tịch thu tiêu huỷ nếu bị kiểm tra. Chỉ các loại gia vị có nhãn mác ghi rõ thành phần và có tem kiểm định tại nước sản xuất thì mới được mang vào Nhật.
+ Các loại thuộc bắc thuốc lá thuốc gia truyền không có nhãn mác đơn thuốc không được phép mang vào Nhật Bản. Các loại thuốc Bắc có nhãn mác đóng gói kín nếu qua trạm kiểm dịch của Nhật được thông qua thì sẽ được mang vào. (Nếu không kiểm dịch mà tự mang vào, lúc kiểm tra sẽ bị tịch thu)
+ Các loại thuốc bắc được nén thành dạng viên có nhãn mác đơn thuốc bác sĩ mới được phép mang vào Nhật Bản.

CÁC LOẠI THUỐC UỐNG, HOÁ MỸ PHẨM

Thuốc uống với mục đích chữa phòng bệnh được phép mang vào Nhật với số lượng dùng trong 2 tháng.
Các bạn xem tại bài viết QUY ĐỊNH VỀ MANG THUỐC VÀO NHẬT ĐỂ SỬ DỤNG CHO MỤC ĐÍCH CÁ NHÂN

QUY ĐỊNH VỀ MANG THUỐC VÀO NHẬT ĐỂ SỬ DỤNG CHO MỤC ĐÍCH CÁ NHÂN

HÌNH THỨC XỬ PHẠT NẾU MANG ĐỒ VÀO NHẬT

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2018, bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản có đưa thông cáo phạt tiền cao nhất lên tới 100 vạn yên hoặc tù tới 3 năm với các trường hợp mang đồ cấm trái phép vào Nhật. Các bạn chú ý đừng để vi phạm vì bất cứ vi phạm nào cũng sẽ bị lưu lại trong hồ sơ và ảnh hưởng đến việc xin-gia hạn visa sau này.

TRANG WEB KIỂM TRA CÁC LOẠI RAU CỦ QUẢ ĐƯỢC PHÉP MANG VÀO NHẬT HAY KHÔNG.
Bạn có thể tra tên loại rau củ quả (tiếng Nhật) để xem có được phép mang vào Nhật không nhé.
■Tiếng Nhật

■Tiếng Anh

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

※Nguồn: http://www.maff.go.jp/aqs/languages/bring_meat_vn.html

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version