BẢO TÀNG LỊCH SỬ ĐƯỜNG NƯỚC TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Con đường Nước sẽ Tiếp nối đến Tương lai

Bảo tàng Lịch sử Đường nước Tokyo (Tokyo-to Suido Rekishikan) là một bảo tàng hiện đại, dễ đến và nhỏ nhắn nằm tại Quận Bunkyo trưng bày về lịch sử nguồn cung nước cho công chúng tại thủ đô. Bảo tàng thuộc sự quản lý của Cục Đường nước của Chính quyền Tokyo, nơi vận hành Bảo tàng Khoa học Nước Tokyo.

Từ thời chúng ta có thể nhận biết được, con người đã đi qua những con đường dài và khó khăn khi cần nước. Nỗ lực hướng đến nguồn nước nhiều hơn và trong lành hơn đã có từ thời Edo, khi Ieyasu Tokugawa thiết lập chế độ Tướng quân. Ông đã ra lệnh xây dựng nguồn nước có thể uống được như là một trong những bước đầu tiên trong việc xây dựng Edo thành một thành phố. Nước có lợi cho cuộc sống con người là hỗ trợ sự phát triển của Edo-Tokyo. Thời đại ngày nay chúng ta là một chính là thông điệp mà Đường nước Tokyo muốn gửi gắm đến cả thế giới.

Khi đến với bảo tàng này bạn sẽ học được lịch sử 400 năm về đường nước của Edo-Tokyo được trưng bày tại 2 tầng của tòa nhà. Nơi đây có trưng bày dữ liệu, các phần trưng bày tương tác (chủ yếu cho trẻ em), thông tin công nghệ về cung cấp nước từ thời cổ đại đến hiện đại, tái xây dựng những căn nhà cũ để thể hiện những gia đình Nhật cổ được cung cấp nước như thế nào… Từ việc học hỏi quá khứ và tạo ra tương lai, Bảo tàng Lịch sử Đường nước mở cửa từ năm 1995 đã giới thiệu đến công chúng lịch sử quan trọng này.

 

+ Thời gian: 9:30-17:00 (vào cửa trước khi đóng cửa 30 phút)
+ Ngày đóng cửa: thứ 2 tuần thứ 4 của mỗi tháng, 28/12 đến 04/01
+ Vào cửa: miễn phí
+ Địa điểm: 2-7-1 Hongo, Bunkyo-ku, Tokyo 113-0033
+ Tel: +81-(0)3-5802-9040
+ Fax: +81-(0)3-5802-9041
+ Web: Bảo tàng Đường nước
+ Hướng dẫn audio: tiếng Anh, Hàn, Trung Quốc và Nhật miễn phí+ Tham quan theo nhóm: sẽ có hướng dẫn tổng quan bằng tiếng Anh cho nhóm hơn 5 người. Yêu cầu đặt trước sử dụng application form(PDF 82.6KB) qua fax.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.