Site icon KVBro

BẢO TÀNG TÚI XÁCH THẾ GIỚI TOKYO, CON ĐƯỜNG THỜI TRANG VÀ LỊCH SỬ

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Bảo tàng Hành lý và Túi xách Thế giới (世界のカバン博物館) tại Tokyo là nơi tổ chức những triển lãm “khác thường”, như ông Hidenori Hirosaki, giám đốc bảo tàng miêu tả. Bảo tàng nhỏ này là nhà của những túi xách từ khắp nơi trên thế giới và thật sự độc đáo. Không có một bảo tàng nào có nội dung tương tự trên thế giới, theo ông Hirosaki.

Hiện có khoảng 300 hiện vật được trưng bày bao gồm túi xách tay và va li, ba lô, túi xách tay và va li kéo từ khắp nơi trên thế giới.

Túi du lịch được làm từ da ngựa vằn, cá mập và hà mã, còn có túi được làm từ da trâu nước, va li kéo được bọc bằng da ủa 12 con cá sấu, cả túi đeo chéo vai làm bằng da nai sừng tấm từ Phần Lan và túi cầm tay duyên dáng từ da ếch… chỉ là một số sản phẩm được trưng bày tại đây.

“Cần khá nhiều chú ếch để có thể làm được chỉ một cái túi”, bảng hướng dẫn giải thích.

Trong một cái hộp trưng bày bằng kính là một hộp xóm to được sử dụng bởi đoàn Apollo 11 để chứa đá trên mặt trăng, một bảng khác giải thích.

Đặc biệt còn có các túi xách đầy kỷ niệm như túi thể thao của ông Shigeo Nagashima, một ngôi sao bóng chày Nhật Bản, cùng với đồng phục số “90” của Yomiuri Giants trên mặt.

Bảo tàng cũng trưng bày bộ sưu tập va li, một vài vali làm gợi nhớ đến thời hoàng kim của các chuyến du lịch xa xỉ và những hành lý được làm thủ công tinh tế.

Đương nhiên là phải có những khu vực triển lãm về lịch sử túi xách và các bộ phận của túi xách. Rất thú vị khi được xem lịch sử của túi xách sử dụng ni lon như là vật liệu mới và sự phát triển của túi xách cân nhắc đến thiết kế vũ trụ trên cơ sở kỹ thuật của con người.

Chắc chắn bạn sẽ được ngắm nhìn bộ sưu tập các túi xách cho nhiều công dụng khác nhau có xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Phi và Châu Á. Các phòng triển lãm ở tầng 7 và bạn có thể lên lounge ở tầng 8 nơi bạn có thể ngắm Tokyo Skytree.

Bảo tàng mở cửa năm 1975. Đây là một bảo tàng công nghiệp tư nhỏ tại khu vực thương mại ở Asakusa, Taito-ku, Tokyo.

+ Thời gain: 10:00 – 16:30, đóng cửa mọi Chủ Nhật, ngày quốc lễ và ngày lễ thay thế, cuối năm và đầu năm. bạn cần ít nhất 1 giờ
+ Vào cửa: miễn phí
+ Địa chỉ: 1-8-10 Komagata, Taito-ku, Tokyo, 111-0043
+ Tel: 03-3847-5680
+ Cách đi: 1 phút đi bộ từ ga Asakusa

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

Exit mobile version