Site icon KVBro

KATSUOJI-NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG ĐỂ CẦU MAY MẮN TẠI OSAKA

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Chùa Katsuoji được xây dựng từ hơn 1100 năm trước. Truyền thuyết kể rằng, Thiên Hoàng thời đấy bị bệnh nặng và mọi người đã tới chùa này cầu nguyện cho Thiên Hoàng mau chóng khỏi bệnh, và lời cầu nguyện đấy đã thành hiện thực. Sau khi khỏi bệnh, để cảm tạ Thiên Hoàng đã đặt tên cho ngôi chùa này là Katsuo-ji (勝王寺 Thắng Vương Tự), nhưng từ “勝王Thắng Vương” bị cho là phạm thượng. Vì vậy sau đấy ngôi chùa được đổi tên lại là “勝尾寺Thắng Vĩ Tự” nhưng cách đọc vẫn là Katsuo-ji.

Với truyền thuyết như vậy, ngôi chùa này được mệnh danh là chùa may mắn. Rất nhiều người  tới đây để cầu xin được thành công trong kinh doanh, buôn bán…. Các sĩ tử thì tời cầu xin thi cử đỗ đạt…

Chùa Katsuo thu hút du khách khắp nơi với 2 điểm sau, bạn không thể bỏ qua nếu có ý định du lịch tới đây nhé.

(1) Búp bê Kachi-Daruma – mang đến sự may mắn. 

Daruma tại chùa Katsuo-ji còn được gọi là Kachi-daruma, một biểu tượng của ngôi chùa này. Tại đây có bán các loại Daruma lớn nhỏ, vì vậy hãy chọn một Kachi-daruma làm quà lưu niệm Nhật Bản nếu bạn du lịch Katsuoji.
Khuôn mặt ban đầu của Daruma không có mắt, khi muốn cầu xin một điều gì đó, bạn sẽ tự tay vẽ lên Daruma một con mắt, và sau khi lời nguyện xin trở thành sự thật, bạn vẽ thêm con mắt còn lại.

(2) Cảnh sắc 4 mùa tại Katsuoji.

Chùa Katsuo đẹp cả 4 mùa, nhưng đẹp nhất vẫn là mùa xuân với hoa anh đàomùa thu với lá đỏ. Nếu bạn tới đây, hãy chọn 2 mùa đẹp nhất này nhé.

Khi mùa xuân tới, hoa anh đào với sắc hồng phủ kín khắp ngôi chùa. Đặc biệt tại đây có rất nhiều loại hoa anh đào rủ, đẹp quyến rũ mà ít nơi có.

Mùa hè, chùa Katsuoji đẹp rực rỡ với 3600 cây hoa cẩm tú cầu khoe sắc thắm. Dù tháng 6 là mùa mưa nhưng du khách tới chùa Katsuoji để cầu may mắn cũng như ngắm hoa cẩm tú cầu  rất đông.

Chùa Katsuoji rất nổi tiếng tại Osaka, được xây dựng trên núi bao bọc bởi rừng cây, hồ nước và núi. Khi mùa thu về, cả khu chùa được nhuộm đỏ bởi lá Momiji.

Đặc biệt trong đợt lễ hội mùa thu, tại chùa Katsuoji sẽ được chiếu đèn sáng rực rõ!

THÔNG TIN CHI TIẾT

+ Địa điểm:  Chùa Katsuoji    Bản đồ
+ Địa chỉ: Osaka Minoshi, Aomatani, 2914-1
+ Tel: 072-721-7010
+ Web: www.katsuo-ji-temple.or.jp/
+ Cách đi: Bus Hankyu từ ga bus tại Senri Chuo hay Kita Senri.
+ Thời gian mở cửa: từ 8:00~17:00
+ Vào cửa: Người lớn 400 yên, Trẻ em 300 yên

(Tham khảo cách tra đường bằng google maps)

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Exit mobile version