Site icon KVBro

DỰ BÁO HOA ANH ĐÀO NỞ SỚM TẠI TOKYO VÀ CẢ NHẬT BẢN VÀO NĂM 2019

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Giờ vẫn đang là mùa đông và nhiều nơi tại Nhật mới thấy trận tuyết rơi đầu mùa nhưng có vẻ như chúng ta đã có ý tưởng hoa sakura sẽ nở vào lúc nào rồi đấy nhờ vào thông tin từ Japan Times.
Những người sống tại tỉnh Kochi tại khu vực Shikoku sẽ thấy sakura nở sớm nhất là cây Somei-Yoshino vào năm nay vào ngày 18/3, theo dự báo bởi công ty khí tượng học tại Osaka rằng dự đoán cây sakura đặc trưng này sẽ nở sớm hơn bình thường.


Năm trước, mùa xuân đến sớm bất ngờ khắp cả nước, hoa bắt đầu nở ở Tokyo vào 17/3.
Theo dự báo năm nay, tiếp theo Kochi sẽ là Fukuoka, hoa sẽ bắt đầu nở rộ vào 20/3.
Hãng này kết luận rằng thời tiết khá ấm khắp cả nước nhiều tháng qua từ tháng 10 đã làm thời kỳ ngủ đông của cây chậm lại, khiến chồi sakura vẫn duy trì được vào mùa đông. Nhưng việc chậm trễ kỳ ngủ đông không ảnh hưởng đến việc nở hoa, và thời tiết ấm áp có thể thậm chí đẩy nhanh quy trình nở hoa.
Theo dự báo, cây hoa anh đào sẽ nở rộ tại Kochi vào 25/3 và tại Tokyo, Fukuoka và 29/3.
Hãng khí tượng này cũng đưa tin rằng tuần cuối cùng của tháng 3 sẽ là tuần đẹp nhất để ngắm hoa anh đào tại Tokyo, Kyushu và vùng Tokai, và tuần đầu tiên của tháng 4 sẽ là thời điểm tuyệt nhất để đi picnic dưới tán hoa anh đào ở khu vực Kinki và các vùng khác của Shikoku, cũng như các nơi khác của vùng Kanto.
Vùng miền bắc Nhật Bản, mùa xuân đến chậm hơn 1 chút. Ở Sendai và các vùng khác của tỉnh Miyagi, hoa anh đào dự báo sẽ nở vào 9/4. Những chồi hoa đầu tiên nở rộ xuất hiện tại Aomori vào 24/4 và vào 4/5 ở Hokkaido.
Dự báo được đưa ra cho khoảng 1.000 địa điểm khắp đất nước. Dự báo được đưa ra dựa vào số liệu từ nghiên cứu đặc trưng nở hoa của cây Somei-Yoshino – loại hoa sakura thông thường nhất tại Nhật, nổi tiếng với cánh hoa hồng phai.

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

Exit mobile version