LỄ HỘI FUJI SHIBAZAKURA 2019

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.00 out of 5)

Loading...

Một trong những sự kiện thú vị nhất vào mùa xuân tại Nhật Bản chính là Fuji Shibazakura Festival (富士芝桜まつり) với cảnh sắc ngợp thở của 800.000 của hoa shibazakura hay còn gọi là hoa chi anh. Lễ hội này thu hút khoảng 500.000 người đến hàng năm. Gia đình mình cũng tham dự vào lễ hội này vào năm ngoái. Đây cũng là một trong những lễ hội hoa mùa xuân đáng chú ý nhất của khu vực núi Phú Sĩ.

Hoa chi anh là một loài hoa nở vào mùa xuân tại Nhật. Địa điểm lễ hội nằm cách Hồ Motosuku 3 km, vẫn nằm trong khu vực Ngũ Hồ Phú Sĩ (Fujigoko). Bạn có thể thưởng thức sự tương phản đầy ấn tượng của hoa màu hồng thắm và màu xanh của bầu trời và núi.
800.000 hoa chi anh được trồng trên một mảnh đất rộng 2,3 ha dưới chân núi Phú Sĩ. Trong lễ hội, có 5 loại hoa màu hồng khác nhau tạo nên một thảm hồng đầy màu sắc với nhiều thiết kế khác nhau.

kvbro.com

Trong suốt lễ hội, sẽ có thiết lập lễ hội ẩm thực bên trong khu vực, sẽ có nhiều món ăn và thức uống đường phố địa phương rất ngon miệng. Khi mình đến đây có thử qua món bắp nướng, khoai lang nướng và kem, đều ngon nhé!

Bảo tàng dưới chân núi Phú Sĩ
Lễ hội được tổ chức 1 tháng từ giữa cuối tháng 4; và thời điểm để ngắm nơi này đẹp nhất là đầu đến giữa tháng 5. Bởi lễ hội rất được yêu thích, nên thời gian này rất đông, đặc biệt trong tuần lễ vàng cuối tháng 4 đầu tháng 5. Nên nếu bạn đến sớm được thì rất tốt, kiểu như đi từ hôm trước tham quan xung quanh và sáng sớm hôm sau ghé vào đây là lý tưởng nhất. Như gia đình mình đi về trong ngày từ Tokyo, trên đường đi rất kẹt xe và ghé Bảo tàng Phú Sĩ ăn trưa thì đến nơi đã là 5 giờ chiều. Vào tham quan được 1 chút may mà vẫn còn nắng. Sau đó ra ghé tắm onsen và ăn tối nữa, về được đến Tokyo đã là 2 giờ sáng rồi. Thế nên nếu đi trong ngày vào tuần lễ vàng, bạn hãy chuẩn bị tinh thần là ngồi xe cũng rất mệt mỏi nhé; nhưng những gì hưởng thụ từ chuyến đi cũng rất xứng đáng.

+ Bản đồ: https://goo.gl/bKYRQu
+ Cách đi: xe bus trực tiếp tuyến “Shibazakura Liner” từ Hồ Kawaguchi (30 phút), các cách đi khác, tra tại đây hoặc google map.
+ Vào cửa: 600 yên
+ Thời gian: 13/04 – 26/05/2019
+ Web: http://www.shibazakura.jp/eng/
+ Tel: 0555-89-2127

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 votes, average: 4.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.