Site icon KVBro

LỄ HỘI FUJI SHIBAZAKURA

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

Một trong những sự kiện thú vị nhất vào mùa xuân tại Nhật Bản chính là Fuji Shibazakura Festival (富士芝桜まつり) với cảnh sắc ngợp thở của 800.000 của hoa shibazakura hay còn gọi là hoa chi anh. Lễ hội này thu hút khoảng 500.000 người đến hàng năm. Gia đình mình cũng tham dự vào lễ hội này vào năm ngoái. Đây cũng là một trong những lễ hội hoa mùa xuân đáng chú ý nhất của khu vực núi Phú Sĩ.

Hoa chi anh là một loài hoa nở vào mùa xuân tại Nhật. Địa điểm lễ hội nằm cách Hồ Motosuku 3 km, vẫn nằm trong khu vực Ngũ Hồ Phú Sĩ (Fujigoko). Bạn có thể thưởng thức sự tương phản đầy ấn tượng của hoa màu hồng thắm và màu xanh của bầu trời và núi.
800.000 hoa chi anh được trồng trên một mảnh đất rộng 2,3 ha dưới chân núi Phú Sĩ. Trong lễ hội, có 5 loại hoa màu hồng khác nhau tạo nên một thảm hồng đầy màu sắc với nhiều thiết kế khác nhau.

Trong suốt lễ hội, sẽ có thiết lập lễ hội ẩm thực bên trong khu vực, sẽ có nhiều món ăn và thức uống đường phố địa phương rất ngon miệng. Khi mình đến đây có thử qua món bắp nướng, khoai lang nướng và kem, đều ngon nhé!

Bảo tàng dưới chân núi Phú Sĩ
Lễ hội được tổ chức 1 tháng từ giữa cuối tháng 4; và thời điểm để ngắm nơi này đẹp nhất là đầu đến giữa tháng 5. Bởi lễ hội rất được yêu thích, nên thời gian này rất đông, đặc biệt trong tuần lễ vàng cuối tháng 4 đầu tháng 5. Nên nếu bạn đến sớm được thì rất tốt, kiểu như đi từ hôm trước tham quan xung quanh và sáng sớm hôm sau ghé vào đây là lý tưởng nhất. Như gia đình mình đi về trong ngày từ Tokyo, trên đường đi rất kẹt xe và ghé Bảo tàng Phú Sĩ ăn trưa thì đến nơi đã là 5 giờ chiều. Vào tham quan được 1 chút may mà vẫn còn nắng. Sau đó ra ghé tắm onsen và ăn tối nữa, về được đến Tokyo đã là 2 giờ sáng rồi. Thế nên nếu đi trong ngày vào tuần lễ vàng, bạn hãy chuẩn bị tinh thần là ngồi xe cũng rất mệt mỏi nhé; nhưng những gì hưởng thụ từ chuyến đi cũng rất xứng đáng.

Khu vườn Anh

Ngoài tám loại shibazakura, bạn sẽ thấy những bông hoa đầy màu sắc khác như hoa anh đào, lục bình nho, hải quỳ anh túc và forsythia. Trong khi bạn ở đây, bạn cũng nên ghé thăm Khu vườn Anh theo chủ đề Peter Rabbit liền kề, được trang trí với khoảng 300 loại cây cũng như các bức tượng nhỏ của các nhân vật trong sách truyện.

 

Một trong những cách tốt nhất để đến đây là bằng xe buýt đường cao tốc. Vé khứ hồi bao gồm phí vào cửa lễ hội bắt đầu từ ¥ 7,800, với xe buýt khởi hành từ Bến xe buýt Shinjuku, Mark City Shibuya, Futakotamagawa Rise và Ga Tokyo. Nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến Lễ hội Fuji Shibazakura trong khoảng hai tiếng rưỡi. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt chỗ trước vì chỗ ngồi có thể lấp đầy nhanh chóng trong mùa xuân.

Nếu không, bạn có thể chọn chuyến tàu Limited Express Fuji Excursion kéo dài hai giờ từ Shinjuku đến Ga Kawaguchiko và bắt xe buýt đưa đón tàu Fuji Shibazakura thêm 50 phút nữa để đến địa điểm.

Thông tin cơ bản:

+ Bản đồ: https://goo.gl/bKYRQu
+ Cách đi: xe bus trực tiếp tuyến “Shibazakura Liner” từ Hồ Kawaguchi (30 phút), các cách đi khác, tra tại đây hoặc google map.
+ Vào cửa: từ 13-26/04 và 13-26/05 giá vé 1000 yên, trẻ em 500 yên, từ 27/04-12/05 giá vé 1300 yên, trẻ em 700 yên
+ Thời gian: 13/04 – 26/05
+ Web: http://www.shibazakura.jp/eng/
+ Tel: 0555-89-2127

+ Địa chỉ: Fuji Motosuko Resort212 Motosu, Fuji Kawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun. Yamanashi

Đánh giá bài viết: Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

Exit mobile version