ĐỀN IKUTA Ở KOBE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Đền Ikuta (生田神社 Ikuta-Jinja) là ngôi đền chính ở trung tâm Kobe. Với hơn 1800 năm lịch sử và được xem là một trong những ngôi đền cổ nhất Nhật Bản. Sự thành lập của đền được ghi nhận trong Nihon Shoki (cuốn sách lâu đời thứ hai của lịch sử cổ điển Nhật Bản); nó được cho là đã được xây dựng bởi Hoàng hậu Jingu vào đầu thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên.

Ngày nay, ngôi đền ít nhiều được bao quanh bởi các công trình xây dựng hiện đại, ví dụ như cửa hàng bách hóa Tokyu Hands, cũng như các quán cà phê trải dài, và thật khó để tin rằng ngôi đền từng được bao quanh bởi rừng cho đến thế kỷ 19.

Đằng sau ngôi đền là “khu rừng Ikuta” nhỏ với một số cây cổ thụ tuyệt đẹp, một dòng suối nhỏ và một vài không gian ngồi thư giãn. Bạn thường có thể tìm thấy những thương nhân địa phương thư giãn với một cuốn sách ở đây.

Đền Ikuta được tôn thờ như một người bảo vệ sức khỏe. Điều này cũng được phản ánh trong tên của ngôi đền, vì ký tự đầu tiên của Trung Quốc có nghĩa là “cuộc sống”. Đối với người dân của đền Kobe Ikuta cũng là một biểu tượng của sự hồi sinh, vì nó đã sống sót qua khá nhiều thử thách trong quá khứ: Các cuộc chiến tranh đã diễn ra trong và xung quanh khuôn viên đền thờ trong Chiến tranh Genpei (1180 – 1185), lũ lụt nặng nề từ con sông gần đó xảy ra vào năm 1938, đã có những cuộc không kích Kobe trong Thế chiến và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nó phải chịu thiệt hại do Trận động đất Hanshin vĩ đại năm 1995 gây ra. Đền Ikuta đã chịu đựng được mọi thiệt hại và do đó là biểu tượng hy vọng cho cư dân.

Đền Ikuta là một địa điểm nổi tiếng tổ chức đám cưới trong suốt cả năm, là nơi các cặp tình nhân tìm đến nguyện cầu cho tình duyên và cả lễ hội dành cho trẻ em Shichi-Go-San (七五三). Nó cũng đông đúc trong lễ kỷ niệm năm mới với các quầy hàng dọc theo các con phố và trong khuôn viên của ngôi đền từ ngày 31 tháng 12 đến 03 tháng 01.

Ngôi đền này nằm cách ga Sannomiya chỉ 5 phút đi bộ. Vào cửa miễn phí.

Thông tin cơ bản:

+ Địa chỉ: Kobe-shi, Chuo-ku, Shimoyamatedori 1-2-1, Hyogo 650-0011

+ Mở cửa: 07:00 – 18:00

+ Web: ご縁結びのいくたさん – 神戸の安産祈願・恋愛成就・ご縁結びは生田神社 (ikutajinja.or.jp)

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA