ĐÓN TẾT ÂM LỊCH TẠI PHỐ TÀU KOBE

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Dù tại Nhật có một lượng lớn người Hoa sinh sống, chỉ có một số Phố Tàu trên khắp Nhật Bản. Một trong những Phố Tàu nổi tiếng nhất và lớn nhất là Phố Tàu ở Kobe, gọi là Nankin-machi. Phố Tàu này nằm giữa 3 cánh cửa: cửa Chang`an ở phía Đông, cửa Xi`an ở phía Tây và cửa Nanluo ở phía Nam. Chỉ cần bước qua một trong các cổng này, bạn sẽ thấy như chuyển sang một đất nước khác.

Có rất nhiều du khách đến đây và cuối tuần và ngày lễ, nhưng thời điểm tuyệt nhất để đến đây là vào Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch).

Đón Tết Nguyên đán tại Kobe


Những ngày gần Tết khi đến đây bạn sẽ thấy một không khí sầm uất ở Nankin-machi. Mọi người nao nức chuẩn bị sân khấu, nơi sẽ có mua lân, nhảy nhào lộn, múa võ thuật, âm nhạc và biểu diễn tai chi. Biểu diễn sẽ bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng và kéo dài đến 9 giờ tối. Bạn cũng có thể xem biểu diễn vào những ngày sau Năm mới. Vào ngày cuối cùng, múa lân sẽ khép lại lễ hội.
Vào ngày đầu tiên, sẽ có tụng kinh cầu nguyện cho sự an lành vào 10:30. Lễ hội sau đó bắt đầu với lễ khai mạc vào lúc 11 giờ sáng và lễ mừng tiếp tục cho hết ngày. Sự kiện quan trọng nhất trong ngày là diễu hành. Những người tham gia ăn mặc như các nhân vật lịch sử và ngồi trên kiệu… Bạn có thể thấy nhiều khuôn mặt nổi tiếng như Dương Quý Phi, Lưu Bị… Diễn hành diễn ra hai lần, một buổi sáng và một buổi tối.

Có thể làm gì ở Nankin-machi?


Nếu đã đến Nankin-machi, bạn sẽ muốn ít nhất một hay hai giờ khám phá khu vực này.
Với hơn 100 nhà hàng, bạn sẽ có cơ hội thử nhiều hương vị món ăn Trung Hoa. Những cư dân Phố Tàu này có nguồn gốc từ nhiều vùng khác nhau ở Trung Quốc, bạn có thể thử món Thượng Hải, Bắc Kinh và Tứ Xuyên… Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn vặt như dim sum hay món ngọt, bạn có thể thấy rất nhiều dọc đường đi. Đương nhiên, còn có nhiều thứ khác được bán trong những cửa hàng như đồ trang sức hay quần áo.
Bên cạnh ẩm thực và cửa hàng, còn có một số nơi nổi tiếng mà bạn sẽ muốn ghé thăm:

  • Chùa Tàu thờ Quan Công;
  • Quảng trường, nơi bạn có thể nhìn thấy vọng lâu và hai tượng búp bê Kozai-shin;
  • cửa Chang`an, cánh cửa ấn tượng nhất trong 3 cửa bước vào Phố Tàu.

Nếu bạn muốn tham dự không khí lễ hội vào Tết Nguyên Đán tại Nhật Bản, Nankin-machi tại Kobe sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn không thể đến vào ngày chính, hãy nhớ sẽ có nhiều hoạt động thú vị trước và sau ngày đầu năm nhé.

Thông tin cơ bản:
+ Địa chỉ: 
〒650-0022 1-3, Motomachidori, Chuo-ku, Kobe-shi, Hyogo
+ Tel: 
078-332-2896
+ Web: 
https://www.nankinmachi.or.jp/
+ Sự kiện:
Bắt đầu từ 3/2/2019. Ngày chính 5/2/2019. Kéo dài đến 11/2/2019
+ Cách đi:
5 phút đi bộ từ ga Hanshin Motomachi, 10 phút đi bộ từ ga Hankyu Sannomiya, 2 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm Kyukyoryuchi-Daimarumae.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.