CÔNG VIÊN YAMASHITA, YOKOHAMA

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Công viên Yamashita (山下公園, Yamashita Kōen) là một công viên công cộng kéo dài 750m dọc cảng biển Yokohama. Công iên rộng khoảng 100 m với nhiều loại cây xanh cực đẹp, nổi tiếng với vườn hoa hồng khi thu sang, xuân về. Công viên này được xây dựng sau trận động đất Kanto năm 1923.

Đi dọc Công viên Yamashita, bạn sẽ không thể bỏ qua đoạn đường sát bờ biển với một bên là cây xanh dễ chịu và một bên là biển và con tàu Hikawa Maru bắt đầu hoạt động từ năm 1930 dọc tuyến Yokohama/Vancouer/Seattle. Chiếc du thuyền này đã từng được sử dụng bởi gia đình hoàng gia và Charlie Chaplin cho chuyến du hành xuyên đại dương. Vào năm 1960, sau 30 năm lênh đênh trên biển, con tàu này đã nghỉ hưu và giờ đây được xem là bảo tàng với những trang trí nội thất của những thập niên 1930.

Gần Hikawa Maru, có một địa điểm không thể bỏ qua là Yokohama Marin Tower. Tháp này nằm gần công viên và cao 106m. Mặc dù không cao như Landmark Tower Sky Garden, nhưng đài quan sát của Marine Tower cũng rộng 360 độ và cao 100 m.


Một trong những điểm ấn tượng chính là con đường rộng rãi nằm dọc biển rất tấp nập bởi khách du lịch và người chạy bộ. Cuối phía nam của công viên là con đường dẫn đến Rinkosen, vượt qua cầu tàu Osanbashi dẫn đến khu vực Minato Mirai. Con đường này thực sự tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu mình, và cũng là con đường chạy bộ yêu thích. Khu vực này được chọn để tổ chức giải đấu thế giới WORLD TRIATHLON.

Vào mùa thu và xuân, vườn hồng trong Công viên Yamashita khoe sắc thu hút du khách đến ngắm nhìn. Đây cũng là mùa thời tiết cực đẹp.

Công viên Yamashita chỉ cách bến tàu Motomachi-Chukaga 8 phút đi bộ trên tuyến Minato Mirai. Bạn có thể đi bộ đến Chinatown chỉ 5 phút hoặc đi bộ đến Minato Mirai 30 phút.

Nếu là khách du lịch muốn tận dụng thời gian ngắm nhìn nhiều nơi, tại sao không sử dụng Akaikutsu Loop Bus và Bayside Blue Bus để đi tham quan các địa điểm ở trung tâm Yokohama. Phí chỉ có 220 yên 1 lần hoặc 500 yên cho vé cả ngày.

Từ công viên Yamashita, bạn cũng dễ dàng đến tàu “Sea Bass” xuất phát từ Yokohama Bay Quarter (500m từ cổng đông của ga Yokohama). Mất 700 yên 1 chiều.

Thông tin chi tiết:

+ Công viên Yamashita: Chuoku Yamashitamachi 279

+ Hikawa Maru:

Vào cửa: 10:00 – 17:00 (vào lần cuối 16:30)

Đóng cửa: thứ 2 (hoặc ngày tiếp theo nếu thứ 2 là ngày quốc lễ)

Vào cửa: 300 yên (500 yên nếu bao gồm vé vào Bảo tàng NYK Maritime)

+ Yokohama Marine Tower: đóng cửa để tân trang đến 03/2022.

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản