LẠC VÀO THIÊN ĐƯỜNG HOA MƠ Ở KYOTO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Một trong những điểm nhấn vào cuối đông đầu xuân ở Nhật chính là hoa mơ nở. Tiếng Nhật gọi là “Ume“. Hoa rất đẹp nhưng bị lu mờ bởi hoa sakura hay còn gọi là hoa anh đào. Tuy nhiên, mình lại không thấy vậy. Hoa mơ thường nở sớm hơn nên không rộn rã như mùa hoa anh đào mà thôi. Có một điều phải thừa nhận là không có nhiều nơi tuyệt đẹp để ngắm hoa mơ tại Nhật, có thể nói TokyoKyoto được xem là hai địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm hoa mơ nở tại Nhật.


Không cần phải nói rằng TokyoKyoto là những nơi cho chúng ta những trải nghiệm nghẹt thở và những khám phá không ngừng mà bạn không thể tìm thấy ở những đất nước khác. Khi nói về vẻ đẹp tự nhiên vào cuối đông đầu xuân ở Kyoto, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí mình là UME.
Trong bài viết này KVBro sẽ đề cập những điều bạn cần chú ý trước khi đến Kyoto để ngắm ume. Cùng khám phá thời điểm đẹp nhất để ngắm ume nở trắng tại Kyotoume matsuri, những điểm đẹp nhất để ngắm hoa mơ nở, bao gồm cả các mẹo du lịch.

Contents

Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa mơ ở Kyoto


Vào thời điểm cuối tháng 1 có thể bạn đã thấy hình ảnh hoa mơ trên các trang mạng rồi. Có vẻ như đây là loại hoa mùa đông tại Nhật. Quả là như vậy, nhưng mình thấy nó thường rơi vào cuối đông và đầu xuân. Bạn có thể thấy hoa mơ ở Kyoto từ đầu tháng hai đến cuối tháng ba. Đây là thời điểm an toànchính xác nhất!
Để ngắm được ume, các bạn hãy đến Kyoto đúng mùa nhé và khám phá hoa nở trong công viên hay vườn, và cả trong sân đền và chùa. Đừng quên rằng khi ở Kyoto, viếng thăm đền và chùa là điều phải làm.

Những nơi đẹp tuyệt để ngắm hoa mơ tại Kyoto

Bạn sẽ thấy như lạc vào thiên đường khi đi dọc các lối đi nhỏ trong khu vườn và hít thở không khí vương hương thơm ngọt ngào từ hoa mơ. Quả thật cả đầu óc và tâm hồn bạn hoàn toàn như lạc lối trước vẻ đẹp của loài hoa này. Cả tỉnh Kyoto có nhiều loại hoa mơ được trồng rải rác tại các đền và chùa, công viên công cộng để bạn có thể tản bộ và hưởng thụ vẻ đẹp đầu xuân này.
Có nhiều nơi nổi tiếng để ngắm hoa mơ, và bạn có thể trải nghiệm từng nơi một. Mỗi nơi sẽ kể cho bạn một câu chuyện khác nhau và giúp bạn tận hưởng vẻ đẹp tiềm ẩn khác nhau.

Đền Kitano Tenmangu


Đền Kitano Tenmangu là một trong những đền nổi tiếng nhất và thờ phượng một quý tộc có tên là Sugawara Michizane. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa mơ đầu xuân và lá vàng lá đỏ vào mùa thu. Có khoảng 2000 cây hoa mơ nhiều chủng loại có thể được tìm thấy ở Kitano Tenmangu.
Bạn có thể tưởng tượng khung cảnh nơi đây khi những đóa hoa mơ nở rộ, quả thực như lạc vào thiên đường với màu trắng và hông phơn phớt. Mỗi năm, tại đây có tổ chức lễ hội ume vào ngày 25 tháng 02. Các lễ trà đạo ngoài trời (Baikasai) cũng rất tuyệt. Bạn có thể uống trà, gặp gỡ những geisha và maiko thật sự, xem các chương trình biểu diễn trên sân khấu và tham dự chợ phiên nho nhỏ, dễ thương.
+ Địa điểm: Đền Kitano Tenmangu
+ Địa chỉ:  〒602-8386 京都市上京区馬喰町 北野天満宮社務所
+ Tel: 075-461-0005
+ Thời gian: 5:00 -18:00 (tháng 4 đến tháng 9), 5:30-17:30 (tháng 10 đến tháng 03). Vào ngày 25 mỗi tháng từ 6:00-21:00. Không đóng cửa ngày nào.
+ Vào cửa: miễn phí nhưng để vào vườn hoa mơ thì phí là 700 yên.
+ Cách đi: Đi xe bus (50) hoặc (101) từ ga JR Kyoto, và (203) từ ga Demachiyanagi đến Kitano Tenmangu-mae
+ Web: http://kitanotenmangu.or.jp/index.php
+ Lễ hội hoa mơ: 25/02
+ Đậu xe: có chỗ đậu xe miễn phí.

Hoàng cung Kyoto


Khi bạn đã lạc bước vào Vườn thượng uyển Kyoto, có nhiều điều thú vị dễ thương cho bạn khám phá lắm nhé. Một trong những điểm đặc trưng nhất trong vườn thượng uyển này chính là Hoàng cung Kyoto (Kyoto Gosho). Nơi đây được sử dụng như là nơi ở của Gia đình Hoàng gia Nhật Bản cho đến năm 1868.
Vườn hoa mơ nằm ở phía tây của lâu đài rất ấn tượng vào tuần đầu tiên của tháng 03. Thêm vào đó, bạn phải dành thời gian ngắm Hoàn cung Sento, đền Itsukushima và tòa nhà Kaninnomiya. Đây là một vườn thượng uyển bao la và bạn có thể dành cả ngày để thưởng thức thiên nhiên ở đây.
+ Địa điểm: Hoàng cung Kyoto
+ Địa chỉ: Kyoto Gyoen 3, Kamigyo-ku
+ Tel: 211-1215
+ Web: http://sankan.kunaicho.go.jp/english/index.html
+ Thời gian: 9:00-17:00 (tháng 4 đến tháng 8), 9:00-16:30 (tháng 9 đến tháng 3), 9:00 – 16:00 (tháng 10 đến tháng 2). Vào cửa kết thúc 40 phút trước giờ đóng cửa.
+ Đóng cửa: thứ 2 hàng tuần (hoặc ngày tiếp theo nếu thứ 2 là ngày quốc lễ); 28/02 đến 04/01. Thỉnh thoảng đóng cửa nếu lâu đài được sử dụng cho một số sự kiện.
+ Vào cửa: miễn phí
+ Cách đi: từ ga Kyoto đi tuyến Karasuma đến Marutamachi (7 phút, 260 yên) hoặc ga Imadegawa (10 phút, 260 yên). Lưu ý ga Imadegawa gần cửa vào Hoàng cung hơn.

Chùa Zuishin-in 


Người Nhật thường nói rằng hình dáng hoa mơ rất kỳ lạ. Bạn biết tại sao không? Để tìm câu trả lời bạn phải đến Phường Yamashina nơi có chùa Zuishin-in nhé. Ngôi chùa này được thành lập bởi Ningai vào năm 991.  Và người ta tin rằng nhà thơ nổi tiếng Ono no Komachi đã sống những năm cuối đời ở đây.
Cô ấy là một phụ nữ đẹp với khả năng làm thơ waka hay. Bạn đã đọc kiểu thơ này chưa? Ngôi chùa này sở hữu vườn hoa mơ tuyệt đẹp với hơn 230 cây hoa mơ nhiều chủng loại. Hãy ngắm nhìn hoa nở vào đầu tháng 3 nhé!
Tại đây ngoài hoa mơ, bạn còn có thể khám phá sân chùa, hồ, vườn tre và cả Nhà tưởng niệm Ono no Komachi. Không khí bên ngoài sẽ khiến bạn thấy yên bình và thư giãn.
+ Địa chỉ: 〒607-8257 35 Onogoryo-cho Yamashina-ku, Kyoto
+ Tel:  075-571-0025
+ Web: http://www.zuishinin.or.jp/
+ Cách đi: từ ga Kyoto đến ga Yamashina, sau đó đi tuyến Tozai đến ga Ono. Hoặc đi xe bus Keihan tại cửa Hachijoguchi của ga Kyoto, dừng tại bến Ono.
+ Mở cửa: mỗi ngày từ 9:00-16:30
+ Vào cửa: 300 đến 500 yên

Lâu đài Nijo


Đối với du khách nước ngoài, viếng thăm một lâu đài tại Nhật dường nư là một truyền thống. Lịch trình của bạn nên bao gồm khám phá này nếu bạn du lịch Nhật Bản. Lâu đài Nijo là một trong những Di sản Thế giới UNESCO tại Nhật. Mỗi ngày, sân lâu đài đầy du khách. Vì thế nếu bạn muốn tránh đám đông, hãy cố đến sớm nhất có thể. Sáng sớm là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh khu vực này.
Hoa mơ của lâu đài sẽ khiến bạn thấy thư thái với mùi thơm ngọt ngòa và cả cách trưng bày tuyệt đẹp. Thêm vào đó, sân lâu đài sẽ có nhiều điểm thú vị cho bạn thưởng ngoạn như Ninomaru Palace, Vườn Ninomaru, cổng Karamon, Honmaru, Tường Đá và Kênh đào.
+ Địa chỉ: 541 Nijojocho, Nakagyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 604-8301
+ Cách đi: từ ga Kyoto đi xe bus số 9 đến Nijo-jo mae mất 16 phút.
+ Mở cửa: 8:45-17:00 (vào lần cuối lúc 16:00)
+ Đóng cửa từ 16/12 đến 4/1 và thứ 3 hàng tuần vào tháng 1, 7, 8 và 12.
+ Vào cửa: 600 yên

Đền Shimogamo

Đền Shimogamo không chỉ là một Di sản Thế giới mà còn là ngôi đền tổ chức Aoi Matsuri, một trong những lễ hội nổi tiếng nhất Kyoto. Đền này cũng là nơi bạn có thể cầu nguyện cho may mắn trong hôn nhân và đời sống trường cửu.
Cây hoa mơ nổi tiếng nhất trong đền này là “Hoa mơ của Korin” được chọn vẽ trong bức vẽ nổi tiếng của Ogata Korin có tên gọi là Hoa mơ Trắng và Đỏ.
Thời điểm để ngắm hoa đẹp nhất ở đây là từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3.
+ Địa chỉ: 59, Shimogamo Izumigawacho, Sakyo-ku Kyoto-shi, Kyoto, 606-0807
+ Tel: +81 75-781-0010
+ Cách đi: ga Keiahn Demachiyanagi
+ Thời gian: 6:00-17:30
+ Web: https://www.shimogamo-jinja.or.jp/english

Đền Heian


Cổng torii khổng lồ của Đền Heian, sân đền rộng lớn và khu vườn tuyệt đẹp với một hồ nho nhỏ bên trong đều là những vẻ đẹp không thể bỏ qua nếu bạn đến nơi này.
Tại hồ, bạn có thể tĩnh tâm cảm nhận sự tĩnh lặng của đền, ngắm nhìn những đóa hoa mơ nở rộ sắc trắng và đỏ. Tản bộ ở đây vào cuối đông đầu xuân là một trải nghiệm khó quên.
Mùa umemi là từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3.
+ Địa chỉ: Okazaki Nishitennocho, Sakyo-ku Kyoto-shi, Kyoto, 606-8341
+ Tel: +81 75-761-0221
+ Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Higashiyama (tuyến Tozai)
+ Vào cửa: phí vào cửa cho Vườn là người lớn 600 yên, nhóm trên 30 người 550 yên, trẻ em 300 yên, nhóm trên 50 người trẻ em là 250 yên.
+ Web: http://www.heianjingu.or.jp/

Đền Jonangu

Jonangu là nơi bạn có thể nguyện cầu cho điềm xấu trôi đi, may mắn đến. Ở đây còn có 150 cây hoa mơ tuyệt đẹp cho bạn thưởng ngoạn. Vườn Nhật của đền có nhiều con suối nhỏ và khi bạn ngắm hoa mơ bên bờ suối, bạn sẽ có cảm giác như đang ở thiên đường. Trong vườn còn có hoa trà đỏ nở rộ vào mùa này, đỏ phối với hồng sẽ làm cảnh sắc cuối đông thêm ấm áp. Tuyệt đẹp!
Mùa hoa vào giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.
+ Địa chỉ:〒 612 – 8459 Kyōtoshifushimiku Nakajimatobarikyū-chō 7-banchi
+ Tel: 075-623-0846
+ Cách đi: 10 phút đi taxi từ cổng Shinkasen Hachijo của ga JR Kyoto, ga Takeda
+ Web: http://www.jonangu.com/english.html


Một số mẹo du lịch đến Kyoto vào đầu xuân

  1. Du lịch đầu xuân ở Kyoto nghĩa là bạn có thể gặp tuyết rơi đấy. Nhiệt độ thường thất thường và vẫn lạnh. Vì vậy hãy nhớ mang quần áo đông ấm áp.
  2. Mình thích đặt khách sạn online trước để tiết kiệm chi phí. Bạn hãy thử đặt theo link booking.com này.
  3. Bạn có thể thuê xe hơi với giá phải chăng thay vì mua JR Pass. Bạn có thể thuê xe hơi online trước. Xe hơi giúp bạn đi đến những vùng xa mà phương tiện công cộng bất tiện. Nếu bạn đi nhiều địa điểm xa như di chuyển lên Tokyo hãy cân nhắc mua JR Pass.
  4. Nhớ hãy thưởng thức các món ăn đường phố truyền thống nhé.
  5. Bỏ tiền vào hộp cầu nguyện khi bạn viếng thăm đền hay chùa. Và cũng tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi vào đền hay chùa.
  6. Ngoài những điểm ngắm hoa mơ trên đây, bạn hãy viếng thăm những địa điểm nổi tiếng khác ở Kyoto như Arashiyama, chùa Kinkaku-ji, chùa Ryoanji, đền Fushimi Inari, chùa Tenryuji…
  7. Đi bộ, đi bộ và đi bộ! Đây là cách tuyệt vời để có một chuyến đi đáng nhớ. Chỉ đơn giản dạo bước trong vườn mơ, ngắm hoa và chụp thật nhiều ảnh.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.