NHẢY DÙ Ở FUJIMI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Bạn có xem phim Hạ cánh nơi anh của Hàn Quốc chưa? Trời ơi, phim vừa hài vừa lãng mạn, khiến bao chị em rung rinh với vẻ nam tính của anh Hyun Bin, và nét đẹp thanh lịch, lại thể thao của chị Son Ye Jin hen. Phim hay thế, lại có môn thể thao rất thú vị là nhảy dù đó; nên mùa hè mình quyết tâm cả nhà cùng nhau trải nghiệm nhảy dù nè.

Địa điểm mình chọn là JMB FUJIMI PANORAMA PARAGLIDER SCHOOL tại Fujimi, Nagano nè. Đợt đó mình đi Karuizawa chơi mấy hôm và lái xe day trip từ Karuizawa đến Fujimi. Nơi đây cung cấp các chương trình đào tạo và dù lượn song song. Tất cả mọi người kể cả những người lần đầu tiên có thể chơi dù lượn. Độ cao chênh lệch 1200m, là một trong những sân bay dù lượn lớn nhất ở khu vực này. Đây là vị trí tốt nhất được bao quanh bởi Yatsugatake ở Southern Alps. Mời các bạn trải nghiệm dù lượn tại địa điểm này nhé!

Trước tiên, bạn cần phải đặt lịch trước, bằng cách gọi vào điện thoại, email và message ở facebook để kiểm tra tình trạng thời tiết ngày định đến, và đặt chỗ. Chủ yếu là kiểm tra có gió nhiều không, nếu nhiều gió thì không thể nhảy được.

Những thứ cần chuẩn bị: áo dài tay, quần dài, giày (cần chạy trên cỏ 1 đoạn), vớ, thẻ bảo hiểm…

Một số lưu ý khác:

* Nếu thời tiết không phù hợp với địa điểm bay, họ sẽ thay đổi địa điểm bay.
* Nếu thời tiết không thể bay, họ hủy đặt chỗ của bạn.
* thông thường 1 chuyến bay song song kết thúc sau 1 giờ. phụ thuộc vào thời tiết…
* bạn nên bay bằng trách nhiệm của mình. bạn phải hiểu mọi rủi ro của chuyến bay.
* Họ hiển thị “ảnh và phim trong chuyến bay” trên trang web và SNS; thật tiếc là ảnh của mình bị hư.
* bạn có thể mang theo điện thoại thông minh, máy ảnh…, nhưng trách nhiệm của bạn. Chúng tôi không chăm sóc bất cứ thứ gì cho điện thoại thông minh, máy ảnh, ví tiền… của bạn. Mình cất hết trong balo vì thấy rất nguy hiểm.
* Nếu bạn nặng trên 90kg, xin vui lòng thông báo cho họ biết. Ngoài ra bạn có một số khuyết tật, cũng xin vui lòng hỏi bên tổ chức trước. *phí hủy : Nếu bạn không có liên hệ với chúng tôi qua điện thoại vào ngày: 100% Nếu bạn thay đổi số lượng đặt chỗ trong ngày: 100%
* Vui lòng thanh toán bằng tiền mặt (Yên Nhật). Họ không chấp nhận thẻ tín dụng.
* Vui lòng xuất trình thẻ bảo hiểm du lịch của bạn cho chúng tôi khi đăng ký.
* Nơi đây có giáo viên hướng dẫn APPI (duy nhất ở Nhật Bản). APPI là “Hiệp hội các huấn luyện viên và phi công dù lượn”. Trụ sở tại Thụy Sĩ. Nếu bạn muốn lấy bằng quốc tế, hãy tham gia khóa học lấy bằng ở đây. Chi phí và ngày là tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn.
Nhà mình xuất phát từ Karuizawa lái xe đến Fujimi mất tầm 2 giờ lái xe. Đến nơi, vì còn sớm nên mua vé ngồi gondola lên đỉnh núi chơi, ngắm hoa mùa hè và ăn trưa. Thời tiết trên đỉnh núi mát dịu, tuy vào ngày nắng gắt. Và hoa cỏ đẹp cực kỳ nhiều loại hoa như hoa ly, hoa cúc… và đàn bướm bay lượn.
Sau khi ăn trưa và ngắm cảnh xong, cả nhà lại đi gondola xuống dưới chỗ đăng ký chuẩn bị đến giờ nhảy dù. Khu vực này nằm trên khu nghỉ mát toàn cảnh Fujimi. Nơi đây có 3 đồi huấn luyện, bãi phóng và bãi đáp. Bạn có thể đi bằng Gondola lên đỉnh núi. Nếu bạn muốn bay đến đây, bạn cần xin phép chuyến bay.
Sau khi đăng ký, bạn sẽ được phát đồ chuyên dụng, và lại đi bằng gondola để lên đỉnh núi. Đi bộ một lát đến địa điểm bay, theo hướng dẫn của huấn luyện viên mặc đồ vào, đeo dù. Bạn nhỏ nhà mình nhảy đầu tiên, bước đầu là chạy 1 đoạn xuống dưới núi, giật giây bung dù theo hướng dẫn (có huấn luyện viên nhảy kèm nên không lo đâu ạ). Vậy là bay lượn trên không trung tầm 10-15p, ngắm cảnh sắc thiên nhiên bên dưới tuyệt đẹp. Có thể nói đây là một trong những trải nghiệm mà cả gia đình mình thích nhất. Khi mình gần chạm đất, đương nhiên là không đụng được anh đẹp trai nào như Hyun Bin mà chỉ có anh bạn nhỏ đã đến đích trước đứng dưới vẫy tay thôi.
https://www.youtube.com/watch?reload=9&time_continue=4&v=UXvEb_8GK1s&feature=emb_logo
Đương nhiên bãi đáp xa chỗ đăng ký, nên lại phải đi xe về lại chỗ cũ.
Có thể nói đây là một trải nghiệm tuyệt vời, một day trip mà cả gia đình mình đều rất thích. Mình đi vào mùa hè, nhưng mình đoan chắc đến đây vào mùa nào cũng rất đẹp đó.
Thông tin chi tiết:
+ Phone: 0266-62-7691
+ Địa chỉ: 6666-703 Fujimi Fujimi-machi
+ Cách đi: Map
+ Web: https://www.windhop.com/english/

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản