NHỮNG HÌNH ẢNH ĐỘC ĐÁO TRÊN CÁNH ĐỒNG LÚA – NGHỆ THUẬT TANBO NHẬT BẢN Ở AZUMINO, NAGANO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Nằm ở chân núi Alps của Nhật Bản, Azumino, một thị trấn đẹp như tranh vẽ ở vùng nông thôn của tỉnh Nagano, khu vực trung tâm của Honshu. Không chỉ là cửa ngõ của dãy núi Alps của Nhật Bản với các khu trượt tuyết nổi tiếng và đường ray leo núi, bảo tàng, suối nước nóng và trang trại trồng wasabi lớn nhất ở Nhật Bản mang đến cho bạn hương vị thực sự của lối sống Nhật Bản truyền thống.

Có thể nhìn thấy một cánh đồng lúa “gương nước” tráng lệ với cảnh phản chiếu của núi Alps, bầu trời và bầu trời vào tháng 5 sau khi những người nông dân bắt đầu cấy lúa và đổ đầy nước vào lúa.

Nghệ thuật Tanbo hay chính là những bức tranh vẽ trên cánh đồng lúa của Nhật Bản ra đời vào những năm 1993. Xuất hiện lần đầu tiên tại ngôi làng Inakadate thuộc tỉnh Aomori, ban đầu, những người nông dân trong làng chỉ đơn giản tạo ra những bức vẽ trên chính cánh đồng lúa mình nhằm kỷ niệm 2.000 năm truyền thống lúa nước tại địa phương. Song, trước sự quy mô của những bức vẽ, sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao trong từng tác phẩm đã khiến ngôi làng dần trở nên nổi tiếng. Nay, nghệ thuật Tanbo đã lan sang cả vùng Anomizu, tỉnh Nagano rồi.

Thiết kế năm trước

 

Thiết kế năm nay là anh Mitakeumi Hisashi, một đô vật sumo.
Anh Hisashi Mitakeumi là một đô vật sumo năng động đến từ đội Dewanoumi ở thị trấn Agematsu, quận Kiso, tỉnh Nagano.  Thức ăn yêu thích của anh là chuối, sushi, yakiniku và bánh pudding. Một trong những cái gọi là “Hana no Yon-gumi”, ám chỉ Sekitori sinh năm 1992.

Nghệ thuật lúa gạo sử dụng những cánh đồng lúa có nhiều màu sắc khác nhau để vẽ những bức tranh và chữ cái khổng lồ, sử dụng cánh đồng lúa làm tranh vẽ.
Những cây giống như lúa cổ thụ có lá và tai xanh, tím, vàng được trồng theo bố cục đã thiết kế, khi lớn lên sẽ tạo ra những hoa văn và chữ rất lớn nổi bật trên ruộng lúa. Khi lúa lớn lên, một hoa văn rõ ràng sẽ xuất hiện và bạn có thể thưởng thức các hoa văn nghệ thuật với các màu sắc khác nhau tùy theo mùa cho đến khi thu hoạch lúa.

Nhiều bức tranh quy mô lớn được thiết kế với giả định rằng chúng sẽ được nhìn từ phía trên theo đường chéo và dựa trên điều này, chúng được trồng để xem xét phối cảnh. Ở đây ở Azumino, bạn có thể xem “nghệ thuật lúa gạo” được trồng trên 90 cánh đồng lúa từ đài quan sát cao hơn 6 mét.

Hình ảnh những năm trước:

 

 

+ Thời gian: 19/6 – 26/9
+ Địa điểm: Làng Thụy Sĩ Azumino
+ Phí vào cửa: Người lớn 300 Yên, Trẻ em 100 Yên, Trẻ mẫu giáo miễn phí.
+ Địa chỉ: Toyoshinamihotaka 5555-1
+ TEL: 0263-72-7878

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản