TRẢI NGHIỆM LEO NÚI TSUKUBAKURO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Cung đường leo núi bắt đầu từ Nakabusa Onsen ở độ cao 1.462m. Cung đường này tiếp tục xuyên suốt khu rừng trong phần lớn thời gian leo lên trước khi xuyên qua hàng cây trong khoảng 1 giờ cuối cùng. Các khu vực nghỉ ngơi được bố trí cách đều nhau trong suốt cung đường, với bốn khu vực băng ghế trong rừng, tiếp theo là Lều Kassen-goya và nhà nghỉ trên núi Enzanso phía trên hàng cây. Từ nhà nghỉ, bạn có thể lên đỉnh mất khoảng 40 phút.

Tổng thời gian leo lên và xuống mất khoảng 9,5 giờ (với 6 giờ lên, và 3,5 giờ xuống), với độ cao chênh lệch 1.300 m. Hầu hết mọi người ở lại qua đêm tại nhà nghỉ Enzanso, nhưng có thể đi bộ đường dài trong một ngày với mức độ thể chất thích hợp. Hoặc bạn có thể chọn leo lên đoạn Lều Kassen-goya và leo xuống, mất khoảng 6 giờ.

Khung cảnh tuyệt đẹp của chuyến leo núi này có thể nói bắt đầu từ chỗ nghỉ thứ 4. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy dãy núi Yatsugatake và núi Phú Sĩ kiêu hãng sừng sững từ xa. Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy núi Hakuba và núi Tsurugi. Khi bạn đến Enzanso, cảnh quan mở rộng ra, không còn là đường núi hẹp với cây 2 bên nữa, và bạn có thể ngắm toàn cảnh dãy Alps phía Bắc cũng như cảnh đẹp tráng lệ của Tsubakuro.

Nổi bật nhất là ảnh ghép sống động trên đỉnh với màu xám, xanh lá cây và trắng. Đường núi được bao phủ bởi những mỏm đá granits, những cây bụi xanh tươi và những dải sỏi đã tẩy trắng. Nhìn gần hơn, những tảng đá có hình dạng độc đáo và dễ nhận biết. Dọc theo con đường mòn, bạn có thể tìm thấy một con khỉ đột nằm dài, một con cá heo đang lao vào và một cặp kính chĩa vào đỉnh Yari. Dưới chân bạn, những bông hoa komakusa nhỏ màu hồng.

 

 

 

Và từ đỉnh núi Tsubakuro, bạn có thể nhìn thấy cảnh quan đẹp nhất: sườn núi rám nắng của Omote-Ginza ngoằn nghèo dọc theo phần còn lại của dãy Alps phía Bắc. Vào đúng ngày thời tiết đẹp, những đám mây bao phủ những sườn đồi đầy sỏi đá, uốn lượn như những con sóng lớn ngoài khơi Kanagawa, và nhà nghỉ Enzanso xa xôi dường như lơ lửng trên bầu trời.

Phong cảnh ngọn Tsubakuro rất ngoạn mục và là một đỉnh núi không thể bỏ qua đối với bất kỳ người đam mê leo núi nào. Những con đường mòn an toàn, khu vực nghỉ ngơi thuận tiện và nhà nghỉ trên núi khá tiện nghi khiến nơi đây trở thành điểm leo núi tuyệt vời cho các gia đình. Tận hưởng khung cảnh tuyệt vời trên đỉnh của Nhật Bản nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản