NHỮNG ĐIỂM NGẮM LÁ VÀNG, LÁ ĐỎ ĐẸP Ở TOCHIGI

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Dễ dàng đi đến Tochigi từ Tokyo, nơi đây có nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra ở khắp nơi; đặc biệt dường như mùa thu không thể không đến Nikko – một trong những nơi ngắm lá vàng, lá đỏ đẹp nhất vùng Kanto. Nhưng Tochigi không chỉ có Nikko mà còn nhiều nơi khác cũng quyến rũ không kém gì. Hãy cùng KVBro tìm hiểu nhé!

NIKKO

Nikko nằm ở vùng núi nên so với các địa điểm khác lá vàng lá đỏ sẽ có sớm hơn. Nhiều nơi ở Nikko bạn có thể ngắm lá đỏ từ cuối tháng 9 đầu tháng 10. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất  sẽ là từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

4 THÁC NƯỚC- 2 HỒ ĐẸP NHẤT NIKKO KHI THU VỀ

ĐỈNH NASU

Thời điểm tuyệt nhất: cuối tháng 9 – đầu tháng 10
Đỉnh Chausu (Chausudake) là đỉnh núi chính của Rặng núi Nasu. Với độ cao 1915 m trên mực nước biển, Chausudake có vẻ đẹp tự nhiên hoang dã tuyệt đẹp thoe mùa. Vào mùa thu khi lá đổi màu cam, đỏ, vàng, nâu… có thể nói đây là nơi đẹp nhất Nasu khi thu về. Bạn có thể ngắm phong cảnh hữu tình này từ tàu điệm hoặc từ trên đỉnh núi. Hãy dành thời gian cả ngày để khám phá những cung đường núi non tuyệt đẹp tại đây nhé!

+ Địa chỉ: Mount Nasu, Itamuro, Nasushiobara, Tochigi 325-0111
+ Tel: 0287-76-2619

LÀNG SHIOBARA ONSEN

Làng Shiobara Onsen (Shiobara Onsen-kyo) gồm 11 suối nước nóng với không khí độc đáo – nằm dọc sông Hoki-gawa chảy ngang qua thung lũng.
Điểm đặc trưng của làng là mỗi suối nước nóng sẽ có chất lượng nước khác nhau và lợi ích sức khỏe khác nhau. Thung lũng Shiobara thay đổi bộ mặt theo mùa thu hút nhiều lượt khách đến đây hàng năm, và phong cảnh mùa thu rực rỡ là một trong những điểm nổi bật của nơi này. Hãy thưởng lãm cảnh mùa thu êm dịu và tản bộ dọc những cung đường leo núi nhé!

+ Địa chỉ: 630-1 Shiobara, Nasushiobara, Tochigi 329-2921
+ Web: www.ohruri.com
+ Tel: +81 287-31-1122

CHÙA KENTOKUJI 

Chùa Kentokuji thuộc dòng Phật Giáo Sotoshu được bao bọc bởi những rặng núi ở cả 3 mặt. Cổng chùa được lớp mái ngói gọi là Chidori-hafu phản ảnh phong cách kiến trúc của thời Azuchi-Momoyama, và phối hợp với cổng trước của Khu nhà ở của Dòng họ Mumo – đã được tặng cho chùa của gia đình Kentokuji 400 năm trước.
Có nhiều cây lá phong trong sân chùa tạo nên phong cảnh hữu tình khi mùa thu ghé ngang qua. Lá đỏ, lá vàng phối với sự tĩnh lặng của ngôi chùa này tạo nên không khí đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác. Hơn thế nữa, có nhiều cung đường tản bộ xuyên rừng vào núi sau chùa gọi là “Những con đường liệu pháp”.

+ Địa chỉ: 114 Batō, Nakagawa, Nasu-gun, Tochigi 324-0613
+ Web: www.kentokuji.com
+ Tel: +81 287-92-2247

CHÙA BANNAJI

Chùa Bannaji của nhà Ashikaga được dân địa phương gọi là “Dainichi-sama”. Tòa nhà chính được chỉ định là Bảo vật Quốc gia của Nhật vào 2013. Một cây lá rẻ quạt lớn nằm ngay trong sân ước tính khoảng 600 tuổi rồi và đây là biểu tượng của ngôi chùa này. Vào mỗi mùa thu, lá chuyển sang màu vàng rực rỡ. Nói cách khác, chỉ một từ “đẹp” để hình dung phong cảnh nơi đây. Lá vàng rơi rụng phủ đầy sân phối với lá đỏ của cây phong Nhật là một cảnh vật mà thiên nhiên ban tặng chỉ có vào mùa thu.
Cây lá rẻ quạt đã được chỉ định là biểu tượng tự nhiên của tỉnh Tochigi.

+ Địa chỉ: 2220 Ietomichō, Ashikaga, Tochigi 326-0803
+ Web: www.ashikaga-bannaji.org
+ Tel: +81 284-41-2627

ĐỈNH OHIRA 

Đỉnh Ohira là một trong 10 địa điểm đẹp nhất vùng Kanto. Nơi đây nổi tiếng với hoa anh đào và hoa cẩm tú cầu, và đương nhiên cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp. Từ đài quan sát Kenshindaira gần đỉnh, bạn có thể ngắm lá đỏ và phong cảnh của Bình nguyên Kanto.

Phong cảnh nhìn từ đây đẹp nao lòng, được mệnh danh là “Matsushima của đất liền” (Vịnh Matsushima là một trong 3 cảnh đẹp nổi tiếng nhất Nhật Bản). Cái tên Kenshindaira này có nguồn gốc từ truyền thuyết Uesugi Kenshin, một lãnh chúa thế kỷ 16 đã ngẩn ngơ khi đến nơi đây.

+ Địa chỉ: Mt. Ohira, Ashiomachi, Nikko, Tochigi 321-1511
+ Tel: 0282-25-2356

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản