NGẮM HOA HỒNG ĐẦU HÈ TRONG NỘI ĐÔ TOKYO

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

Mùa xuân và đầu hè tại Nhật là mùa của sắc màu bởi nhiều loại hoa nở rộ tuyệt đẹp trong thời gian này. Cuối tháng 5 và đầu tháng 6 được xem là mùa hoa hồng. Khi những bụi hoa nhỏ đơn độc trông rất đáng yêu, ở Tokyo có nhiều điểu ngắm nhiều hoa hồng rực rỡ, đặc biệt là những vườn hoa hồng tụ hợp nhiều loại hoa hồng khắp nơi trên thế giới với cách sắp xếp như lạc vào vườn hoa hồng cổ điển của Pháp…

Sau đây hãy cùng KVBro điểm qua những nơi ngắm hoa hồng đặc sắc tại Tokyo nhé!

Công viên Hibiya

Công viên Hibiya được xem là công viên công cộng kiểu Tây đầu tiên tại Nhật. Vị trí thì phải nói quá đỉnh, nằm giữa khu vực trung tâm hành chính Kasumigaseki và Ginza, nơi đây từng là sân diễu hành của Lâu đài Edo. Hiện nay trở thành khu vực xanh ngay giữa các tòa nhà hành chính và thương mại, công viên có mọi thứ điển hình cho một khu vực thiên nhiên như cây, cỏ, thác nước, hồ, sân tennis, khu vực biểu diễn âm nhạc ngoài trời và dĩ nhiên là nhiều loại hoa.

Giống như bất kỳ công viên công cộng nào, có nhiều loại hoa nở theo mùa, vào thời điểm tháng 5, hoa hồng trải dài ở khu vực góc phía đông bắc công viên. Hãy vào công viên ngồi trên chiếc ghế hay trải bạt đi picnic nhé!

CÔNG VIÊN HIBIYA Ở TOKYO

Kyu-Furukawa Tei-in

Khu vườn này được đặt tên thoe gia đình Furukawa, những nhà công nghiệp thời kỳ Meiji, sở hữu được ngôi nhà và khu vườn này bởi liên hôn với gia tộc chính trị Mutsu. Khu vườn bao gồm 3 khu vực chính: nhà kiểu Tây, vườn kiểu Tây và vườn kiểu Nhật. Ngôi nhà và vườn kiểu Tây được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Josiah Condor.

Với 180 bụi hoa hồng gồm 90 chủng loại, bạn sẽ không muốn bỏ qua Lễ hội Hoa hồng Mùa xuân ở đây đâu.

LỄ HỘI HOA HỒNG MÙA XUÂN TẠI VƯỜN KYU-FURUKAWA

Vườn Thực vật Jindai

Khu vườn rộng 48 hecta này là khu vườn thực vật duy nhất tại Tokyo. Đây là một không gian xanh yên tĩnh hoàn toàn không kết nối với những bộn bề của cuộc sống đô thị. Một trong những điểm nhấn của Vườn Thực vật Jindai là vườn hoa hồng.

Đây có thể xem là nữ hoàng của vườn hoa hồng của Tokyo với 5,200 bụi hoa hồng thuộc 409 loại, hầu hết chúng nằm theo phong cách Pháp cổ điển với một thác nước ngay trung tâm. Thời điểm tuyệt nhất để đến thăm nơi này là vào buổi sáng, khi hoa tỏa hương thơm ngát. Nhưng ở đây, thậm chí vào cuối chiều hoa vẫn ngát hương.

Lễ hội hoa hồng “Rose Festa” được tổ chức vào cuối tháng 5 và tháng 10 hàng năm. Vườn hoa hồng nối với nhà kính rất rộng và một cái đình, nơi bạn có thể nghỉ ngơi và ngồi tại các bàn cafe ngắm hoa. Vào thời điểm này của năm, một vị kem rất được ưa chuộng – dĩ nhiên là vị kem hoa hồng rồi.

VƯỜN THỰC VẬT JINDAI (神代植物公園)

Công viên Akirudai

Một công viên nằm ở vùng ngoại ô của Tokyo nổi tiếng bởi hoa hồng là công viên Akirudai. Nơi đây còn nổi tiếng bởi cơ sở hạ tầng thể thao, công viên có 1 vườn hoa hồng với 450 bụi hoa thuốc 110 loại khác nhau. Hàng năm sẽ có tổ chức lễ hội hoa hồng Rose Festa chỉ 1 ngày duy nhất thường vào giữa cuối tháng 5.

CÔNG VIÊN AKIRUDAI

Công viên Shiba

Công viên Shiba nằm gần tháp Tokyo có một vườn hồng tuy nhỏ thôi nhưng rất chất. Từ vườn hồng, bạn có thể chụp được tháp Tokyo đẹp nhất đấy. Thế nên nếu ghé đến khu vực này vào tháng 5 và tháng 10, đừng quên ghé vườn hồng nhé!

THĂM QUAN THÁP TOKYO VÀ CÁC ĐỊA ĐIỂM THU HÚT XUNG QUANH

高速・夜行バス予約サイト WILLER TRAVEL

Hy vọng rằng bài viết này của KVBro cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)

Loading...

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.