NÚI TAKAO – PHẦN 2 – NHỮNG CUNG ĐƯỜNG NGOẠN MỤC

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4.80 out of 5)

Loading...

Tại phần I, chúng ta đã cùng tìm hiểu tại sao núi Takao lại thu hút rất nhiều người đến đây hàng năm. Và để có thể khám phá núi Takao hiệu quả hơn, ngắm được những cảnh sắc đẹp đẽ, đa dạng hơn dù trong một lần đi, hay trong nhiều lần đến đây, các bạn hãy tìm hiểu những cung đường để đi bộ và leo núi ở đây nhé.

Contents

Cung đường 1 (Omotesando Trail)


Cung đường 1 hay còn gọi là Cung đường Omotesando có chiều dài là 3,8 km. Nếu bạn đi bằng cáp treo (cable car hay lift) để đến lưng chừng núi, thì mất 60 phút để lên đỉnh núi và khoảng 50 phút để đi xuống; đương nhiên cách đi này là dễ dàng nhất. Nếu bạn đi lên từ chân núi mà không sử dụng cáp treo, thì mất 110 phút lên và 90 phút xuống, như vậy thì cũng hơi khó xíu đó nha.
Đặc trưng của Cung đường 1 là “Thiên nhiên và Lịch sử của Núi Takao“. Đây là cung đường chính và phù hợp cho những người mới leo hoặc leo núi cùng trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở xuống hoặc người lớn tuổi.
Công viên Khỉ, Vườn Cây dại, con đường tuyết tùng, Tako sugi (cây tuyết tùng hình con bạch tuột) và cả Chùa Takao-san Yakuo-in đều nằm trên cung đường này. Cũng có nhiều điểm dừng chân và nhà hàng nữa. Bạn hãy thưởng thức cảnh sắc Takao-san và văn hóa một cách chậm rãi nhé.

Cung đường 2 (Kasumidai Loop Trail)


Cung đường 2 hay còn gọi là Cung đường Kasumidai Loop có độ dài chỉ 0.9 km và chỉ mất 30 phút để lên đỉnh núi. Cung đường này đi rất dễ.
Đặc trung của cung đường 2 là “Rừng rậm núi Takao“. Đây là cung đường nhánh từ Kasumidai, nơi cáp treo (cable car) của ga Takaosan tọa lạc, lên đến Jyoshin-mon ở giữa núi Takao. Bạn có thể ngắm nhìn các khu rừng tự nhiên gồm các cây xanh tán rộng như sồi ở phía Nam và cây rụng lá tán rộng ở phía Bắc của núi. Nếu bạn muốn tránh đám đông ở Cung đường 1 mà vẫn muốn đi bộ chậm rãi ngắm nhìn cảnh thiên nhiên thì hãy chọn cung đường này nhé.

Cung đường 3 (Katsura Woods Trail)


Cung đường 3 dài 2.4 km. Thời gian lên đỉnh núi là 60 phút và xuống núi mất 50 phút.
Đặc trưng của cung đường này là “Thực vật núi Takao“. Cung đường bắt đầu ở bên tay trái của cửa Jyoshin-mon, và nổi tiếng với những cây tuyết tùng Nhật nằm dọc hai bên đường. Bạn có thể thưởng ngoạn tất cả các cảnh sắc đa dạng như đi dạo bộ trong rừng, nhìn thấy khung cảnh thiên nhiên đầy ngoạn mục, cầu gỗ bắt qua suối… Cung đường này ít đông hơn nhưng cung đường khác, và là nơi dành cho những người thích khám phá và tập trung vào ngắm nhìn những cây xanh tán rộng như cây sồi, cây dại và chim và côn trùng hoang dã.

Cung đường 4 (Suspension Bridge Trail)


Cung đường 4 hay còn gọi là Cung đường Cầu treo dài 1,5 km, mất 50 phút để lên đỉnh núi và 40 phút để đi xuống. Độ khó vừa phải.
Đặc trưng của cung đường này là “Rừng rậm và Đời sống Hoang dã“. Cả cung đường đều đi xuyên qua rừng. Bạn có thể nghe thấy rất nhiều tiếng chim hót tùy theo mùa. Không có nhiều sự khác nhau giữa độ cao và chỉ chó một cây cầu treo ở núi Takao là “Cầu Miyama-bashi”, do đó đây là cung đường được nhiều người ưa thích. Những cây rụng lá tán rộng bao gồm cây tuyết tùng, đặc trưng của núi Takao cũng có ở đây. Bạn sẽ được trải nghiệm không khí trong lành và lành lạnh trong rừng.

Cung đường 5 (Mt. Takao Peak Loop Trail)

Cung đường 5 – Cung đường nhánh lên đỉnh núi Takao có độ dài 0,9 km, mất 30 phút để đi. Con đường này rất dễ.
Đặc trưng của cung đường này là “Con người và Thiên nhiên“. Cung đường này cao 500m so với mực nước biển nhưng đường khá rộng và độ dốc không có sự chênh lệch lớn. Vì vậy người leo có thể từ từ tản bộ để ngắm cảnh đẹp cả phía Bắc và Nam. Thêm vào đó, vào mùa xuân, có rất nhiều loại hoa của núi Takao nở rộ.

Cung đường 6 – Cung đường Thác Biwa

Cung đường này dài 3,3 km, mất 90 phút để đi lên và 60 phút đi xuống.  Đây là con đường khá khó đi. Mình và con trai từng đi cung đường này và thực chất mất 135 phút vì dừng lại nghỉ ngơi, khám phá một số hệ thực vật, động vật ở đây.
Đặc trưng của cung đường này là “Rừng rậm và Sông nước“. Con đường này dọc theo con suối, và bạn có thể cảm nhận sự trong lành và không khí mát mẻ thậm chí vào mùa hè. Một phần của cung đường là các tảng đá xếp dọc đi để đi qua dòng suối. Cung đường này còn được gọi là “Cung đường sông nước” bởi bạn có thể thấy các thầy tu rèn luyện tại Thác Biwa thậm chí vào mùa đông. Rất nhiều người thích cung đường này.  Đây cũng là cung đường được ưa thích với những người muốn leo núi mà vẫn tránh được ánh mặt trời.

Cung đường Iraniyama

Cung đường Iraniyama dài 3,2 km, bạn phải mất 90 phút để lên đỉnh núi và 60 phút để đi xuống. Độ khó: cao.
Đặc trưng của cung đường này là “Từng Mùa trôi qua“. Để lên được đỉnh núi Takao từ cung đường này phải đi qua núi Inari nằm phái nam của núi Takao và bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc khác nhau mỗi mùa: hoa lily vàng và cẩm tú cầu nở rộ từ tháng 6 đến tháng 7, và mùa lá rụng vào mùa thu. Bạn có thể hòa mình trong ánh nắng mặt trời từ đỉnh núi. Cũng đừng quên ngắm cảnh sắc bao quát từ đài quan sát nhé.

Cung đường Iroha no Mori

Cung đường này dài 1,5 km, mất 70 phút để đi lên và 50 phút để đi xuống. Độ khó: vừa phải.
Đặc trưng của cung đường này là “Sự tinh khôn của Núi rừng“. Con đường này bắt đầu từ Hikagesawa đến đỉnh và có những cây giống như 48 chữ cái cũ của Nhật gọi là Iroha. Mỗi cây đều có bảng thông tin và thơ truyền thống của Nhật gọi là Waka liên quan đến cây. Một vài đoạn của cung đường có cầu thang gỗ.

Cung đường Thác Jyataki

Cung đường dài 1,5 km, mất 60 phút để đi lên và 40 phút đi xuống. Độ khó: vừa phải.
Cung đường này có đặc trưng là “Làn gió mát lành của núi Takao“.  Cung đường này bắt đầu từ lối vào Thác Jyataki đến Kasumidai nơi có ga cáp treo Ga Takao-san, và dọc theo con suối mát lành với Thác Jyataki. Khi lắng nghe, bạn có thể nghe thấy tiếng chim kêu và hót vang và có thể gặp nhiều loại thú lạ. Đây là cung đường tốt nhất để tránh đám đông.

Cung đường Ura- Takao

Cung đường này dài 4,6 km, có thời gian đi là 70 phút. Tuy dài nhất, nhưng lại dễ đi.
Đặc trưng của cung đường này là “Cảnh sắc núi Takao“. Ura-Takao là khu vực docj con đường Kyu-Koshu Kaido chạy từ đông sang tây ở phía Bắc núi Takao. Điểm thu hút chính của khu vực là Tako-baigo, với nhiều cây hoa mơ, nằm từ con đường Kyu-Koshu Kaido đến bến xe bus Kobotoke dài khoảng 5 km. Có hơn 10.000 cây hoa mơ đỏ và trắng. Từ tháng 2 đến tháng 3, hoa mơ nở rộ tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp và toàn bộ khu vực thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng.
Bạn nhớ phải cẩn thận bởi rát nhiều xe đi ngang qua bởi cung đường này nằm dọc con đường Kyu-Koshu Kaido (Đường liên tỉnh Tokyo 516).

Bài viết liên quan:
Núi Takao – Phần 1 – Ngọn núi thu hút 2,6 triệu người du ngoạn mỗi năm
Leo núi (Trekking, Hiking) cùng trẻ

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 4.80 out of 5)

Loading...

KVBro – Nhịp Sống Nhật Bản

 

KVBro - Nhịp sống Nhật Bản

Cám ơn các bạn đã ghé thăm trang web của KVBRO-Nhịp sống Nhật Bản. Xin vui lòng không đăng lại nội dung của trang web này nếu bạn chưa liên lạc với chúng tôi.